Thứ bảy, ngày 27 tháng 07 năm 2024
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương
NGUYEN TRAI SPECIALIZED SENIOR HIGH SCHOOL
[BDT 70] IELTS

"Một học sinh chuyên ngữ mà không có nổi cái bằng IELTS cao chút thì xấu hổ lắm" Tôi không biết từ bao giờ những câu từ ấy đã ăn sâu vào tiềm thức mình. Và cũng không biết, từ bao giờ mọi thứ xung quanh tôi dường như quay cuồng trong cuộc đua về điểm số, về sự thành công và bộ mặt của học sinh chuyên. Tôi bị cuốn vào vòng xoáy của sự so sánh, lo sợ rằng mình sẽ không đủ khả năng để đáp ứng những kỳ vọng của người khác và cả chính bản thân.

Tiêu điểm tuần

[BDT 67] Kỷ niệm không phai

21h:07' 26/07/2024   |   27
Ba năm cấp 3 đã trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Mình vẫn còn nhớ rõ cái cảm giác hồi hộp và lo lắng khi lần đầu tiên bước vào ký túc xá trường chuyên của Hải Dương, nơi mình sẽ gắn bó trong suốt những năm học phổ thông. Do khoảng cách địa lý từ nhà tới trường, lại thêm bố mẹ thương mình đi học xa vất vả nên đã quyết định đăng ký cho mình ở nội trú, sống ở ký túc xá của trường. Lần đầu được học trường chuyên, cũng là lần đầu được trải nghiệm cuộc sống ở ký túc xá, mình thực sự đã từng rất lo lắng, rụt rè. Nhưng những trải nghiệm của mình trong suốt hai năm qua đã xóa tan đi mọi sự lo lắng ấy.
[BDT 66] Ngày đầu gặp gỡ

20h:51' 26/07/2024   |   36
" Cuộc đời mỗi người đều là một thước phim chất chứa nghìn kỉ niệm đáng giá. Tôi cũng cất giữ cho mình nhiều kỉ niệm nhưng có lẽ điều mà tôi trân quý nhất là “những thước phim” được ghi lại tại ngôi trường cấp ba mà tôi theo học. Ngôi trường dấu yêu và đầy ắp tình thương: THPT Chuyên Nguyễn Trãi..."
[BDT 65] Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

22h:06' 24/07/2024   |   1283
Trong những năm tháng cấp ba ngắn ngủi, tớ may mắn gặp gỡ và quen biết được những người bạn vô cùng tuyệt vời, góp phần tô điểm cho thanh xuân của tớ thêm phần rực rỡ.
[BDT 64] Tri kỷ

21h:26' 24/07/2024   |   58
Dưới mái trường xưa, bao kỷ niệm Bạn và tôi, cùng lớn lên đời Nhớ những trò nghịch ngợm chơi Tiếng cười rộn rã, vang trời tuổi thơ.
[BDT 63] Hành trình mang lửa nhiệt huyết

19h:54' 24/07/2024   |   50
Có lẽ sự lựa chọn khi đi theo con đường học chuyên bộ môn Sinh học là lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời tôi, đặc biệt là theo học dưới mái trường THPT chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương thân yêu này!
[BDT 62] Người theo đuổi ánh sáng

19h:48' 24/07/2024   |   73
Thật khó để lý giải vì sao bỗng một ngày ta lại thấy thương nhớ cậu bạn cùng trường hay cô bạn cùng khối. Người ta gọi đó là cảm nắng tuổi học trò. Tình cảm ấy vương chút ngây ngô, hồn nhiên của những tâm hồn tuổi mới lớn nhưng lại rực rỡ, say mê vô cùng.
[BDT 61] Mùa hè ký ức

23h:17' 21/07/2024   |   134
"..Rồi một mùa hè nữa lại đến, trong lúc tôi vẫn mải mê với những trang sách, ve đã kêu lúc nào không hay. Những cánh hoa phượng lại được dịp trổ bông, tô điểm khắp một góc trường. Đứng trên ban công nghĩ ngợi về những dự định, ước mơ và hoài bão trong tương lai, sao mà nó mông lung quá. Liệu tôi có thể đi đúng hướng, liệu những lựa chọn ấy đã phù hợp chưa nhỉ? Và, tôi tự hỏi, “Liệu có còn mùa hè nào giống như mùa hè năm đó không nhỉ?”. Trước mặt tôi lúc đó là kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia, một thử thách lớn mà tôi chưa khi nào có dịp nghĩ đến. Có những áp lực, những kỳ vọng, tuy nhiên tôi đã thành công một lần nữa. Ngày tôi biết điểm là ngày tôi vỡ oà trong sung sướng, và một mùa hè nữa lại qua đi…"