Thứ tư, ngày 04 tháng 08 năm 2021
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương
NGUYEN TRAI SPECIALIZED SENIOR HIGH SCHOOL
Bốn cặp song sinh chinh phục thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Bốn cặp song sinh chinh phục thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Năm nay, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi có tới 4 cặp song sinh cùng đỗ vào các lớp chuyên và không chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những điều thú vị ở 4 cặp sinh đôi này nhé!  

Tiêu điểm tuần

Điều em muốn nói

Điều em muốn nói

11h:27' 18/05/2021   |   323
“Chúng ta tạm dừng ở đây nhé”. Kết thúc rồi. Buổi học cuối cùng của chúng tôi kết thúc rồi. Vậy là, mười hai năm đèn sách dừng lại ở đây.  
Chúng tớ sắp trải qua kỳ thi học kỳ cuối cùng của thời cấp 3 rồi!

Chúng tớ sắp trải qua kỳ thi học kỳ cuối cùng của thời cấp 3 rồi!

20h:03' 02/05/2021   |   897
1,2,3,4,.. rồi cuối cùng tháng 5 cũng đã đến thật rồi! Người ta thường nói tháng 5 là tháng của các kỳ thi, mọi người ai cũng chạy gấp rút hoàn thành học bạ, điểm số để chuẩn bị cho mùa hè vui chơi thỏa thích sau một năm học căng thẳng. Nhưng chúng tớ đã lớp 12 rồi, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia là điều đương nhiên, nhưng có những thứ kỷ niệm đó mãi không thể rời xa…
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - một điểm đến và dừng chân thú vị.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - một điểm đến và dừng chân thú vị.

18h:54' 20/04/2021   |   1053
Từ trước đến nay trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi vinh dự trở thành niềm tự hào về truyền thống dạy và học của mảnh đất xứ Đông. Là trường chuyên duy nhất của tỉnh Hải Dương, ngoài nhiệm vụ phát hiện, khơi nguồn và đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi ở cấp Trung học phổ thông với các thành tích vô cùng xuất sắc, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi còn trở nên thu hút đa số học sinh, phụ huynh của tỉnh nhà bởi chính khuôn viên cũng như quang cảnh của trường.  
Làm gà.

Làm gà.

15h:06' 10/02/2021   |   339
Năm nào gần Tết về Tứ Kỳ thăm bà nội, bà cũng cho nhà tôi một đôi gà về làm thịt, và thêm cả một túi trứng gà trứng vịt vùi đầy vỏ trấu. Đôi khi bà cũng để cho nhà tôi dăm cân rươi; nhưng gần đây gió mùa về sớm quá, mới giữa tháng 10, đầu tháng 11 âm mà rươi đã lặn hết cả nên có muốn mua cũng không tìm đâu mà ra được.
Ba chiếc bánh chưng.

Ba chiếc bánh chưng.

14h:51' 10/02/2021   |   376
Giật mình tỉnh giấc, bà vừa ngủ gật thì phải. Tóc bà bị lửa đốt cháy sém một đoạn. Nền đất ẩm bốc lên hơi lạnh làm bà rợn gáy, và từ khắp các phía gió ào ạt thổi khiến khóm lửa trước mặt bà cũng đung đưa qua lại. Lạnh quá nhỉ? Bà đưa tay về phía đám lửa, hơi nóng lách tách trong lòng bàn tay, nhưng phổi bà thì chẳng chịu khói được lâu. Thấy nồi bánh chưng gần cạn nước, bà vội đứng dậy, lấy chiếc khăn lót tay rồi cầm lên siêu nước sôi, nhưng bỗng từ ngoài cổng có tiếng ai gọi khiến bà phải bỏ dở giữa chừng để ra đón khách.
Bức tranh của 96 triệu đồng bào.

Bức tranh của 96 triệu đồng bào.

09h:48' 08/02/2021   |   223
Phiên chợ nhộn nhịp một vẻ rất đỗi yên bình. Già trẻ lớn bé đều không nỡ bỏ qua dịp đặc biệt này mà cùng nhau ra đường. Góc trái chợ, một gia đình nọ sắm đào chơi Tết. Những chậu cây được đặt ngay ngắn theo hàng lối và những nụ đào mới nhú được nâng niu cẩn thận. Hai đứa trẻ nghịch ngợm không có thú vui thưởng đào, mai của người lớn mà dắt nhau vào sạp tò he bên cạnh, trầm trồ trước những nhân vật hoạt hình đủ màu sắc.  
Tips để có một cái Tết an lành

Tips để có một cái Tết an lành

10h:34' 07/02/2021   |   358
Thời gian trôi nhanh thật, chẳng mấy mà đã thêm một cái Tết. Chúng mình lại chuẩn bị lớn thêm một tuổi, lại chuẩn bị được xem thêm một mùa Táo Quân nữa. Nhưng trong tình hình dịch bệnh vẫn còn đang căng thẳng, chúng ta phải đón Tết như thế nào đây? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu một vài tips để đón một cái Tết an lành nhé!