Thứ năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương
NGUYEN TRAI SPECIALIZED SENIOR HIGH SCHOOL
Dạy bằng cả Trái Tim
Học bằng Cả Khát Vọng
Trước ngày tự do...

Trước ngày tự do...

“Thoát khỏi tấm chăn mềm ấm áp đã ngả màu, tôi hướng tới ô cửa sổ mở toang, là nguồn sáng duy nhất của căn phòng ẩm thấp và tù đọng...”

Tiêu điểm tuần

Người canh gác thầm lặng

Người canh gác thầm lặng

18h:52' 13/10/2020   |   787
- Bác ơi, bác cho con vào trường để lấy chút đồ đi mà! - Không, hết giờ rồi. Sáng mai đến lấy. - Đi mà bác! - Không, về đi.
Xin chào, cậu vẫn còn ở đó chứ?

Xin chào, cậu vẫn còn ở đó chứ?

20h:03' 09/10/2020   |   526
Gửi Tuấn, Xin chào, cậu vẫn còn ở đó chứ? Ngày mai, đơn vị tôi ra trận, mà doanh trại của chúng tôi giờ vẫn còn sáng lắm! Đơn vị tôi đóng quân ở đất làng chài rôm rả chợ cá, ở gần những người dân chài hiền lành, chân chất. Họ coi chúng tôi như người nhà, chào đón chúng tôi với những đặc sản đượm hương quê và với tấm lòng chân quý. Người dân nơi đây đã cưu mang, giúp đỡ chúng tôi rất nhiều, có thể nói họ là những người anh em máu lửa nhất trên chiến tuyến này đấy.  
Vẫn là Trung Thu

Vẫn là Trung Thu

21h:01' 02/10/2020   |   119
Năm nay không có bố mẹ, một chút lạ lẫm nhưng cũng là một chút mới mẻ. Kí túc xá dường như đã đủ thân thuộc để có thể trở thành một nơi để tôi thực sự cảm nhận sự ấm áp của đêm trung thu. Không có được sự gặp mặt quen thuộc nhưng đổi lại là những hình ảnh quen thuộc. Một buổi chiều ca 2 hôm nay chẳng thể làm tôi uể oải. Đã quá lâu để được nhìn thấy chiếc đèn ông sao, để nhìn thấy những chiếc mặt nạ. Nhớ quá! Tôi phải thốt nên trong lòng câu nói ấy.   
Trung thu năm nay, ai sẽ cùng bạn dạo quanh dưới ánh đèn đường?

Trung thu năm nay, ai sẽ cùng bạn dạo quanh dưới ánh đèn đường?

20h:39' 01/10/2020   |   437
Cuộc sống vất vả đầy lo toan khiến người ta ngày càng áp lực, ngày càng nhiều những âu lo chất chồng. Đêm nay, đêm trăng rằm bừng sáng trong tiết thu trong trẻo, sẽ chẳng khó để tình cờ tìm thấy một ánh đèn nhập nhoạng trong căn phòng nhỏ, nơi mà người ta vùi đầu trong đống bài vở chưa hoàn thành, những deadline, hay những cuộc họp chưa sắp xếp…
Mẹ ơi, con muốn về nhà…

Mẹ ơi, con muốn về nhà…

19h:58' 21/09/2020   |   396
Tôi là một đứa mạnh mẽ, bản thân tôi đơn giản là vậy. Từ nhỏ đến lớn, không lần vấp ngã hay chấn thương nào có thể khiến tôi rơi lệ. Những vết xước da tay, vài thương tích nhỏ, mấy lần bong da chảy máu đối với tôi mà nói, tầm thường lắm. Nghĩ xem, thế giới này màu hồng, nước mắt chỉ nên rơi khi ta hạnh phúc, phải không?
Nắng khai trường.

Nắng khai trường.

21h:22' 05/09/2020   |   589
Đã là khai giảng lần thứ hai của những học sinh lớp 11. Một năm trôi qua thật nhanh và Có lẽ CNT đã trở thành một phần quen thuộc và gắn bó hơn rất nhiều so với những ngày bỡ ngỡ đầu tiên. Giờ đây đã trở thành “tiền bối” của các em trong khối chuyên, của các học sinh khoá dưới. Đó là tự hào và cũng là trách nhiệm.
Ngày đầu tiên đến trường sau kì nghỉ dịch, cậu thấy thế nào?

Ngày đầu tiên đến trường sau kì nghỉ dịch, cậu thấy thế nào?

09h:34' 04/09/2020   |   246
Những ngày cách li xã hội khiến tớ cảm thấy bí bách vô cùng. Cả ngày đi lên phòng ngủ rồi lại xuống phòng bếp, không dò dẫm tìm đồ ăn thì lại vùi đầu vào mấy bộ phim đang xem dở. Đêm thì thức đến 2 3 giờ sáng, sáng thì ngủ đến tận trưa. Nhưng cứ nghĩ đến sắp được trở lại trường, tớ lại thấy háo hức đến lạ.