Hãy thử ngắm nhìn ngôi trường của ta kĩ một lần, để nhớ mãi những sắc màu thân thương của tuổi trẻ.

Này, đi đâu đấy? Dừng lại một chút nào, bạn nhận ra chưa, từng góc của Nguyễn Trãi là một màu sắc riêng biệt. Cùng xem một chút nhé…

ANH1
Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (cre: NMC)

Bốn tòa nhà A, B, C, D là một màu vàng dịu. Cái sắc vàng ấy dù đang là xuân, hạ hay thu, đông vẫn luôn cực kì ấm áp. Cái màu mà chắc bạn không thể tìm được ở đâu khác ngoài Nguyễn Trãi đâu. Đó là một màu vàng đầy cảm xúc của nắng, màu của thời gian hằn trên lớp sơn bạc màu, màu của hành lang vắng mỗi trưa hè. Một màu vàng thân thuộc luôn chào đón mọi người đến với Nguyễn Trãi.

Tiếp nhé, hàng cây luôn xanh bao lấy toàn bộ ngôi trường. Trước mỗi khu nhà đều có một bồn cây, trước mỗi lớp học đều có một chậu cây. Mỗi lối đi đều có hai hàng cây xanh rợp bóng mát. Bốn mùa ta đều có thể thấy sắc xanh của cây cùng với sắc đỏ, trắng của hoa giấy, vào hè thì có thêm sắc tím của bằng lăng. Màu xanh bao phủ Chuyên Nguyễn Trãi khiến mái trường trở nên thân thiện và gần gũi với thiên nhiên, giúp chúng ta luôn được làm việc trong một ngôi trường lành mạnh.

ANH2
Nhà đa năng (cre: NMC)

Khu nhà chức năng màu ghi cùng sân bóng rổ màu xanh nước biển trông cực kì năng động, nhìn vào là thấy muốn hoạt động rồi. Đây là nơi diễn ra những trận cầu đầy nhiệt huyết của các câu lạc bộ, là nơi mà các lớp học thể dục, quốc phòng, cũng là nơi chào cờ, nơi diễn ra những lễ tổng kết, trao thưởng. Mặt đất in dấu những giọt mồ hôi của nhiệt huyết, những giọt nước mắt mỗi lễ trưởng thành. Không khí mang hơi thở của tuổi trẻ, những bức tường nhà đa năng vọng lại tiếng Quốc ca…

Thầy cô giáo trong chuyên Nguyễn Trãi luôn mang sắc màu của nhiệt huyết, của tình yêu với nghề, với trò. Đó là màu chữ của những trang giáo án, màu của những suy tư lo lắng hiện trên những nếp nhăn, màu của giọng nói truyền cảm hứng, màu của nụ cười đầy trìu mến yêu thương.

ANH3
Học sinh CNT (cre: NMC)

Học sinh chuyên Nguyễn Trãi mang những màu sắc hoàn toàn riêng biệt. Đó có thể là màu tuổi trẻ năng động hiện lên những tấm lưng ướt đẫm mồ hôi. Đó có thể là màu của sáng tạo hiện trên những hòm thư, những bức vẽ trên bản tin trường. Đó có thể là màu của tình bạn hiện trên những khuôn mặt tươi cười. Đó có thể là màu của nỗ lực, quyết tâm hiện trên khuôn mặt của những học sinh cuối cấp.

Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi hiện lên đầy màu sắc thú vị và thân thương như thế đấy. Xa là nhớ, thật chẳng muốn rời đi. Ba năm chạy theo kiến thức, chạy cùng thời gian, có lẽ không ít lần ta quên ngôi trường của ta vốn đẹp và thân thương dường nào. Hãy sống chậm lại một chút, để cảm nhận cái sắc riêng của một ngôi trường đặc biệt, là thanh xuân của các thế hệ học sinh, là cả sự nghiệp của các thầy cô giáo. Hãy sống chậm lại một chút, để đừng bỏ lỡ tia nắng vàng cuối ngày trên bầu trời chuyên Nguyễn Trãi, đừng bỏ lỡ những người xung quanh ta. Hãy thử ngắm nhìn ngôi trường của ta kĩ một lần, để nhớ mãi những sắc màu thân thương của tuổi trẻ.

Người dự thi: Nguyễn Thúy Loan

Lớp 12 Tin niên khóa 2017 – 2020

Để chia sẻ những câu chuyện, kỉ niệm về một thời áo trắng tại mái trường PTNK Hải Hưng (xưa), THPT chuyên Nguyễn Trãi (nay), mời độc gia tham gia cuộc thi viết "Chuyên Nguyễn Trãi trong tôi" lần II, thông tin chi tiết truy cập đường link https://chuyennguyentrai.edu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-chuyen-nguyen-trai-trong-toi-lan-thu-ii-tin1173