Sau khi nhận được tin trường TH & THCS Ba Lòng và thôn Đà Nổi, xã Ba Lòng, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị đã bị tổn hại nặng nề do thiên tai, đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phát động dự án “Ba Lòng mình thương”  với mục đích quyên góp, ủng hộ vật phẩm, khắc phục hậu quả do lũ quét để lại cũng như đảm bảo cuộc sống của người dân được ổn định trong khoảng thời gian khó khăn này.

Hoạt động quyên góp diễn ra trong hai ngày: từ 8h đến 16h ngày 25/10 và 14h đến 17h ngày  26/10. Địa điểm tiếp nhận vật phẩm là tầng 1 nhà D, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Không chỉ nhận quyên góp từ các bạn học sinh, đội ngũ giáo viên trong nhà trường mà dự án còn nhận vật phẩm từ tất cả người dân trên địa bàn tỉnh và thành phố Hải Dương.

Vật phẩm đã đóng gói cẩn thận được đem lên xe để vận chuyển đi.

Sau một buổi sáng, đoàn trường đã nhận được một số lượng rất lớn quần áo, sách vở, chăn mền từ phía các bạn học sinh, các vị phụ huynh và các nhà hảo tâm khác. Các bạn học sinh trong câu lạc bộ Trái tim Việt Nam cũng rất tích cực tham gia phân loại đồ đạc cũng như đóng gói cẩn thật để gửi đến tận tay những nạn nhân của lũ quét.

Các bạn học sinh tham gia phân loại đồ đạc.

Trong suốt hai ngày liền, đoàn viên thanh niên THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã làm việc rất năng suất để kịp gửi vật phẩm vào đến vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai. Kết thúc ngày cuối cùng, số lượng quyên góp được đã đạt đến số lượng cực kỳ lớn.

Một góc nhỏ số lượng vật phẩm thu được.

Không chỉ vậy, buổi sáng ngày thứ hai (26/10), trong buổi chào cờ, các thầy cô và đại diện học sinh các lớp đã chung tay ủng hộ tiền mặt cho đồng bào miền Trung vùng lũ lụt.

Đại diện học sinh các lớp cũng như cán bộ nhân viên nhà trường tham gia quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Qua đây, có thể thấy, học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng và toàn bộ các mạnh thường quân trên toàn tỉnh, thành phố Hải Dương nói chung đều dành sự quan tâm tối đa cho người dân vùng thiên tai. Cảm ơn các thành viên dưới mái nhà Chuyên Nguyễn Trãi cũng như tất cả mọi người đã hưởng ứng phong trào quyên góp, ủng hộ này. Mong rằng vật phẩm sẽ suôn sẻ đến được với người cần, và mong lũ quét sẽ sớm đi qua để người dân được trở lại với cuộc sống ổn định thường ngày.

MIỀN TRUNG QUYẾT CHIẾN, QUYẾT THẮNG!

Nguồn: NMC, NT Volunteer Group

Tác giả: Cát Dương