Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn nhiệm kỳ 2020-2021 trong không khí hân hoan của các cán bộ đại biểu, khách quý và tất cả các đoàn viên thanh niên ưu tú.

Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2020-2021

Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng đến từ câu lạc bộ DIVA. Ca khúc “Bài ca hy vọng” vang lên hòa cùng những điệu múa mềm mại của nhóm múa Zuria đã là tiết mục mở đầu vô cùng đặc sắc. Tiếp sau đó là phần song ca đền từ bạn Hiền Lâm và Thùy Dương với bài hát “Hãy yêu nhau đi.” và hai bạn Mai Anh và Bích Ngọc với ca khúc “Sống như những đóa hoa.” Những lời ca sâu lắng đã đem đến cho khán phòng đại hội những cảm xúc chân thật nhất.

Những điệu múa mềm mại đến từ nhóm Zuria

Lời ca sâu lắng đến từ bạn Hiền Lâm.

Bạn Bích Ngọc với bài hát sống như những đóa hoa.

Sau phần văn nghệ, là phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu. Đến dự đại hội đoàn có sự góp mặt của các đại biểu tỉnh đoàn: Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh - phó bí thư tỉnh Đoàn Hải Dương, đồng chí Nguyễn Ngân Hà - ủy viên ban chấp hành tỉnh đoàn Hải Dương, cùng với đó là thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư đảng bộ, hiệu trưởng đoàn trường và tất cả các đoàn viên ưu tú của nhà trường.

Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh - Phó bí thư tỉnh đoàn.

Nối tiếp là phần thông qua chương trình, thời gian làm việc và nội quy Đại Hội của đồng chí Nguyễn Lan Hương. Sau đó, đồng chí Lưu Thu Liên thay mặt đoàn chủ tịch Khai mạc đại hội đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi năm học 2020-2021 và nhận hoa chúc mừng. Những bó hoa là sự động viên cổ vũ cho nhà trường, là tình cảm mà các đại biểu dành cho Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương - Ủy viên ban chấp hành Đoàn

Qua một năm với rất nhiều những thành tích, kết quả, tất cả được nói lên trong bản báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên do đồng chí Lưu Thu Liên trình bày. Để phát huy những ưu điểm, những kết quả đầy tự hào ấy, đồng chí cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới. Qua bản báo cáo, chúng ta nhìn rõ được những bước đi mới của Đoàn trường qua từng năm học, thấy rõ được nhưng nhiệm vụ tương lai và những khó khăn cần khắc phục hay những việc cần thay đổi, bổ sung để tiến bộ và vươn xa hơn nữa.

Đồng chí Lưu Thu Liên trình bày báo cáo công tác Đoàn.

Một phần không thể thiếu của Đại hội là những bản tham luận đến từ các đoàn viên nhà trường. Mở đầu là bản tham luận của đồng chí Nguyễn Cẩm Ly chi đoàn 11 Anh về khả năng thích nghi - kỹ năng cần thiết trong thời kỳ đổi mới. Bản tham luận chắc hẳn đã giúp những đoàn viên thanh niên hiểu rõ và biết được những kỹ năng cần thiết để thích nghi với nhiều hoàn cảnh, trong các thời kỳ khác nhau của Xã hội để trở thành những công dân toàn diện.

Trước khi đến với bản tham luận tiếp theo đến từ đồng chí Vương Nghi Kỳ, chi đoàn 10 Văn về thay đổi phương pháp trong thời kỳ dịch bệnh là phần Công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng các cấp của đồng chí Trịnh Ngọc Ánh.

Bài tham luận của đồng chí Vương Nghi Kỳ chi đoàn 10 Văn.

Đồng chí Trịnh Ngọc Ánh đọc quyết định trao thưởng.

Tiếp sau đó là phần chính của Đại Hội, Đoàn chủ tịch công bố BCH khóa cũ hết nhiệm kỳ và Đại hội tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới; thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng ủy viên BCH khóa mới, Đại hội thảo luận, tiến hành việc ứng cử, đề cử nhân sự vào BCH khóa mới. Đoàn chủ tịch biểu quyết chốt danh sách bầu cử và đại hội bầu ban kiểm phiếu.

Trong thời gian kiểm phiếu, chương trình Văn nghệ tiếp tục với bài hát “Quê Hương Việt Nam”

Bạn Quỳnh Trâm và những lời hát bài Quê Hương Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu chọn 15 đồng chí vào Ban chấp hành đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021, gồm các đồng chí: Lưu Thu Liên, Phạm Phương Chi, Trần Hồng Hạnh, Phạm Mạnh Cường, Nguyễn Thị Lan Hương, Đàm Việt Quang, Hoàng Thị Thảo Phương, Nguyễn Ngọc Bảo Nhi, Phạm Vũ Phương Thảo, Nguyễn Minh Thu, Vương Nghi Kỳ, Nguyễn Vũ Mỹ Dung, Đỗ Mạnh Đức, Hoàng Lâm Uyên, Phạm Trường Minh, . Với những gương mặt sáng giá, năm học tới hy vọng sẽ là một năm hoạt động với nhiều thành tích của Đoàn trường.

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Sau khi Ban chấp hành mới ra mắt, Bí thư Đảng bộ Trịnh Ngọc Tùng phát biểu ý kiến, động viên, khích lệ tinh thần các phong trào và công tác Đoàn, đóng góp một số ý kiến để các hoạt động đem đến nhiều lợi ích hơn cho các đoàn viên thanh niên trong trường.

Bài phát biểu của thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cuối cùng, đồng chí Lưu Thu Liên tuyên bố bế mạc Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2020-2021. Đại hội đã làm việc hiệu quả và diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn đạt nhiều thành tích rực rỡ hơn nữa trong năm học tới.

Nguồn: NMC

Tác giả: Phương Anh