Màu xanh - một màu sắc không quá trầm mà cũng không quá chói, đủ để lột tả sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, đất trời, của cả những con người đang trong độ tuổi nhiệt huyết nhất. Bầu trời xanh, đại dương xanh, rừng cây xanh và cả những tâm hồn xanh nữa. Dường như hội tụ trong sắc xanh ấy là những gì đẹp đẽ, thiêng liêng nhất của đất trời. 

  Dự án “La Bàn Xanh” của năm học 2019-2020 với châm ngôn 3T “Tái chế, Tiết giảm và Tái sử dụng”.

Tiếp nối chủ đề “Xanh” và thành công của dự án “La bàn xanh” năm học 2019-2020, cuối tháng 12 này, sự kiện Sách Sành Xanh: Đổi sách lấy cây được CLB Bookipedia và Nguyen Trai Volunteer Group kết hợp tổ chức với mục đích lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, ý thức trồng, chăm sóc cây đến với tất cả học sinh trường Chuyên Nguyễn Trãi, đồng thời, làm phong phú, đa dạng kho sách CLB Bookipedia và giúp các bạn học sinh biết về CLB sách nhiều hơn. 

Sách Sành Xanh: Sự kiện Đổi sách lấy cây 2020.

Lấy cảm hứng từ trách nhiệm bảo vệ môi trường cùng tinh thần ham đọc sách, “Sách Sành Xanh” là tiếng nói yêu môi trường nhưng vẫn thể hiện được cá tính bản thân, là sống xanh mà không kém phần sành điệu.   

Sự kiện được tổ chức từ 14h30 ngày thứ 2, 28/12 và từ 16h00 ngày 29/12 tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Hoạt động chính của sự kiện là chương trình đổi sách, giấy vụn lấy cây sen đá. Mỗi quyển sách (trên 50 trang) hoặc 1kg giấy vụn sẽ đổi được một cây sen đá, tùy vào số lượng giấy, số trang sách, ban tổ chức sẽ linh hoạt quy đổi số lượng cây.

Combo 14 cây sen đá cỡ trung bình, giá chỉ 160.000đ

Ngoài ra, các bạn học sinh còn có thể tự tay trồng và trang trí chậu cây của mình tại sự kiện và tham gia trò chơi hấp dẫn để rinh về những phần quà cực kì đáng yêu như bookmarks, cây sen đá hay huy hiệu cài áo dễ thương đến từ ban tổ chức.

Hãy đến tham dự sự kiện “Sách Sành Xanh” để cùng Bookipedia và NVG ươm mầm những hạt giống xanh tại Chuyên Nguyễn Trãi. Hy vọng sau sự kiện này, các bạn học sinh sẽ chung tay bảo vệ môi trường để những tâm hồn đong đầy tri thức luôn khắc ghi trong mình một tinh thần sống xanh.

 

Nguồn: NMC, Bookipedia

Tác giả: Lan Hương, Bảo Nhi