Bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m.

Cơ chế hoạt động của Bluezone

Sau hơn 1 tuần triển khai và phát động (từ ngày 6/8 – 18/8/2020) về những hữu ích mang lại khi cài đặt Bluezone, tính đến thời điểm này đã có 95% đoàn viên thanh niên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cài đặt và sử dụng Bluezone. Sở dĩ vẫn chưa đạt được con số 100% do có một bộ phận đoàn viên thanh niên không sử dụng điện thoại, hoặc không sử dụng smartphone.

Các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cài đặt ứng dụng Bluezone

 Phương châm mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất sẽ lan tỏa thông tin đến các thành viên trong gia đình, bạn bè và đến người dân theo từng ngõ xóm, tổ nhân dân. Cài đặt Bluezone là góp phần bảo vệ chính mình, người thân trong gia đình mình và giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Các bạn đoàn viên, thanh niên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cài đặt ứng dụng Bluezone