Nối tiếp trận Bán kết 1 vừa qua, vào ngày 08/08/2022, tại tầng 4 - nhà A trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, vòng thi Bán kết 2 đối đầu trực tiếp - cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ IV năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi là sân chơi lý thú cho các bạn trẻ thử sức, trau dồi kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như rèn luyện cho bản thân nhiều kĩ năng sống bổ ích. Đặc biệt, chương trình năm được tài trợ bởi Trung tâm ngoại ngữ Hope.

Trận bán kết là cuộc chạm trán giữa 4 tuyển thủ đáng gờm: Đỗ Thị Vân Hà (11 Anh), Trương Hồng Phúc (11 Toán), Hà Gia Khánh (11 Anh) và Lê Đình Lâm (11 Hóa). Cả 4 bạn thí sinh đều bước vào trận đối đầu với vẻ mặt đầy tự tin và quyết tâm cao độ.

4 "nhà leo núi" có mặt tại trận đấu ngày hôm nay

Các thí sinh sẽ phải trải qua các vòng thi: Vòng 1 - Khởi động; Vòng 2 - Vượt chướng ngại vật; Vòng 3 - Tăng tốc; Vòng 4 - Về đích, và Phần thi câu hỏi phụ nếu có 2 - 3 bạn cùng đạt số điểm cao nhất. Sau 3 trận Bán kết, bạn học sinh có điểm thi tổng vòng thi online và offline cao nhất sẽ có được tấm vé vào vòng thi Chung kết.

Khán giả có mặt tại hội trường
2 MC dẫn chương trình

Trước khi bắt đầu trận đấu, cô Vương Bích Hạnh - Giám đốc trung tâm anh ngữ HOPE - nhà tài trợ vàng của chương trình có đôi lời tâm sự về lần trở lại trường đặc biệt này: “Vẫn ngôi trường này, vẫn hội trường này, có một cảm giác gì đó rất thân thương, nó như là nhà của cô vậy. Bởi vì cô cũng từng công tác ở trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi 25 năm. Cô cũng từng rất quen với những sân chơi trí tuệ bổ ích như cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Hôm nay trở về đây với tư cách nhà tài trợ của chương trình là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn. Cô vẫn luôn tâm niệm một điều rằng nếu cô làm được điều gì cho Chuyên Nguyễn Trãi, cho các em học sinh ở đây, cô sẽ làm bằng cả tâm huyết và trái tim của mình, cứ làm và làm thôi, không tính toán nhiều. Cô rất mong những cuộc thi như này sẽ giúp các em trau dồi được kiến thức nhiều hơn, tỏa sáng và mang lại niềm vinh dự cho nhà trường ở các sân chơi trí tuệ lớn hơn nữa. Xin chúc cả 4 thí sinh ngày hôm nay sẽ thi đấu thật tốt, dù kết quả có thế nào thì chính các em cũng đã là những người chiến thắng rồi.”

Cô Vương Bích Hạnh - Giám đốc trung tâm anh ngữ HOPE - NTT vàng của chương trình

Hai phần thi mở đầu được diễn ra đầy ấn tượng dưới sự điều hành của 2 thí sinh cựu Olympia CNT mùa II là bạn Thế Hiếu và Văn Đông (chuyên Sinh 19-22).

Thế Hiếu và Văn Đông (chuyên Sinh 19-22) - cựu thí sinh Olympia cấp trường năm ngoái

Mở đầu là phần thi Khởi động. Mỗi thí sinh khởi động với số câu hỏi không hạn chế, thuộc đa dạng các lĩnh vực. Qua 3 lượt thi, thí sinh nào quyền bấm chuông và trả lời chính xác nhiều câu hỏi nhất sẽ giành chiến thắng. Ở phần thi này, “nhà leo núi” Đỗ Thị Vân Hà (11 Anh) đã xuất sắc vươn lên dẫn trước với số điểm ấn tượng 170 điểm, giữ được cách biệt khá lớn với 3 thí sinh còn lại.

Đỗ Thị Vân Hà - chi đoàn 11 Anh

Tiếp nối cuộc thi là vòng 2 - Vượt chướng ngại vật, từ khoá mà ban tổ chức đưa ra chính là “Hoàng Lê nhất thống chí”. Trước khi hàng ngang cuối cùng được lật, bạn Gia Khánh với lợi thế là một chàng trai yêu sách và ưa thích viết lách đã nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời chướng ngại vật và ghi được 40 điểm. Kết thúc phần thi, Vân Hà giành được 200 điểm, Gia Khánh cũng đã xuất sắc nâng tổng số điểm của mình lên 55 điểm, Hồng Phúc có được 20 điểm đầu tiên và Đình Lâm có thêm 10 điểm.

Hà Gia Khánh - học sinh lớp 11 Anh

Tiếp theo, vòng thi Tăng tốc diễn ra vô cùng quyết liệt, các thí sinh thể hiện đầy quyết tâm ghi được số điểm cao nhất để có cơ hội vươn lên dẫn đầu. Sau phần thi này, bạn Vân Hà vẫn xuất sắc giữ được ngôi vương của mình, xếp ở vị trí thứ 2 là Gia Khánh, theo sát sau đó là Hồng Phúc và Lê Đình Lâm.

Lê Đình Lâm - lớp 11 Hoá
Trương Hồng Phúc - 11 Toán

Đến vòng 4 - Về đích, các thí sinh đều tận dụng cơ hội để giành giật từng điểm, khiến cho không khí khán phòng trở nên vô cùng gay cấn. Kết quả chung cuộc, thí sinh nữ duy nhất của trận đối đầu ngày hôm nay - Vân Hà với 330 điểm đã trở thành người thắng cuộc, vị trí thứ 2 thuộc về Gia Khánh với 155 điểm, 60 điểm là điểm số chung cuộc của Hồng Phúc 11 Toán và ở vị trí cuối cùng là Đình Lâm với 35 điểm.

4 “nhà leo núi” chụp cùng cô Vương Bích Hạnh - Giám đốc trung tâm Anh ngữ HOPE (NTT chương trình)

Ngay sau khi trận đối đầu trực tiếp giữa 4 “nhà leo núi” của chúng ta kết thúc, đôi bạn đến từ lớp 11 Anh - Vân Hà và Gia Khánh đã có những chia sẻ vô cùng thú vị:

“Bọn mình rất là vui và hạnh phúc, cảm xúc sung sướng vỡ òa khi đạt được kế hoạch của lớp là mang về cho 11 Anh 1 giải nhất và 1 giải Nhì trong trận bán kết ngày hôm nay.”

Đôi bạn 11 Anh - Gia Khánh và Vân Hà

Vân Hà cũng chia sẻ thêm về đối thủ của mình trong cuộc chạm trán lần này: “Cả 3 bạn còn lại đều rất giỏi nhưng có thể hôm nay chưa gặp may mắn, chưa gặp vào đúng thế mạnh của bản thân thôi. Và tất nhiên là đã có mặt ở đây thì ai cũng đều rất giỏi, mình thắng ở trận này có thể cũng do một chút may mắn.”

Vân Hà và Gia Khánh chụp cùng đội cổ vũ lớp 11 Anh

Như vậy, vòng Bán kết II đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn Nhà tài trợ Vàng Trung tâm Anh ngữ Hope đã góp phần giúp chương trình được thuận lợi. Chúc tất cả bạn sẽ trang bị cho bản thân thật đầy đủ kiến thức và kĩ năng để tiếp tục khẳng định vị trí của mình ở các vòng sau. Hãy cùng chờ đón những vòng thi tiếp theo của “Đường lên đỉnh Olympia 2022" nhé!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung