Sáng ngày 31/7/2022, tại hội trường UBND phường Thanh Bình đã diễn ra chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với người chưa thành niên năm 2022. Trong đó, có 55 bạn học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã góp mặt trong sự kiện lần này.

Chương trình Tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với người chưa thành niên năm 2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022, ban Thường vụ Thành đoàn Hải Dương phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương đã tổ chức chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về pháp luật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Thành uỷ viên, bí thư Thành đoàn Hải Dương; đồng chí Bùi Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân danh thành phố Hải Dương; đồng chí Bùi Thị Quỳnh Nga - Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ Hải Dương; đồng chị Nguyễn Tuấn Khải - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Bình. 

 Các đại biểu và cán bộ tới dự chương trình

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Thành uỷ viên, bí thư Thành đoàn Hải Dương đã có đôi lời phát biểu khai mạc chuơng trình: “Nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục đối với người chưa thành niên được coi là 1 nhiệm vụ nòng cốt của Đoàn TNCS các cấp. Xác định được nhiệm vụ như vậy, trong những năm qua, Thành đoàn Hải Dương cùng các cấp bộ Đoàn thành phố Hải Dương đã rất tích cực triển khai những hoạt động giúp lan toả được những điều tốt đẹp về giáo dục cho Đoàn viên và thanh thiếu nhi. Từ đó, các bạn sẽ được nâng cao hiểu biết và nhận thức về những quy định của pháp luật, cũng như ý thức chấp hành pháp luật ngay từ khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, những hoạt động này còn giúp các bạn được rèn luyện các kỹ năng, trao dồi thêm kiến thức để chúng ta có những lí tưởng sống tốt đẹp hơn.”

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Thành uỷ viên, bí thư Thành đoàn Hải Dương 

Tại đây, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã được tham gia giao lưu, trao đổi, chia sẻ những hiểu biết, trả lời các câu hỏi liên quan đến pháp luật, đồng thời được trực tiếp các cán bộ công an hướng dẫn thực hành các kỹ năng thực tế. 

Các bạn CNT_ers tích cực tham gia trao dồi kiến thức và kỹ năng

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật. Qua đó, mỗi bạn học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới các đối tượng là học sinh các cấp và gia đình, cộng đồng, giúp mọi người có những hiểu biết đúng đắn về pháp luật nước nhà trong thời gian tới.

Mặt khác, 10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thành Đông”. Những phần quà vô cùng ý nghĩa này đã giúp các bạn học sinh có thêm động lực và niềm tin vào 1 tương lai tươi sáng hơn.

10 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Thành Đông”

Như vậy, mong rằng thông qua diễn đàn bổ ích này, các bạn CNT_ers sẽ chấp hành tốt các luật lệ và quy định của pháp luật, tích cực tuyên truyền cho gia đình, bạn bè và người thân nhé!

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Bùi Ngọc