Trong 2 tháng vừa qua, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra 3 sự kiện: tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10 (7-8/6), thi tốt nghiệp THPTQG (từ 7-8/7) và lễ nhập học cho các bạn học sinh khóa 22-25 (ngày 9/7). Chính vì vậy, đoàn Thanh niên tình nguyện Chuyên Nguyễn Trãi đã được tập trung với mục đích hỗ trợ các bạn học sinh, phụ huynh trong những ngày diễn ra các kỳ thi quan trọng và trong ngày nhập học đầu tiên. Những hoạt động ấy của đội tình nguyện đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của Chuyên Nguyễn Trãi trong mắt mọi người, lan tỏa ý nghĩa của sự cống hiến cho cộng đồng.

Tập thể đội tình nguyện trong công tác “Tiếp sức mùa thi”

Các vị trí công việc đều tập trung hướng đến hỗ trợ các bạn học sinh được tham dự kỳ thi một cách an toàn và trọn vẹn nhất: hướng dẫn thí sinh tới phòng thi cũng như phòng giữ đồ, hỗ trợ các chú công an giữ ổn định trật tự tại cổng trường, đón thí sinh ra khỏi phòng thi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến địa điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi,... Ngoài ra vào ngày 9/7, đoàn tình nguyện viên cũng phụ trách hướng dẫn phụ huynh và học sinh đến đúng địa điểm nhà đa năng, phòng học để nghe phổ biến về nội quy và các thủ tục nhập học.  

Đội ngũ tình nguyện luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh, học sinh

Dù cho thời tiết liên tục chuyển biến trong các ngày tiếp sức nhưng tinh thần làm việc của các bạn tình nguyện viên luôn trong trạng thái tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mọi công tác hỗ trợ đều hết sức chỉn chu, cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh và phụ huynh khi đến trường.

Dù mưa hay nắng đội ngũ tình nguyện viên đều làm việc hết mình

Đội tình nguyện vỗ tay cổ vũ các sĩ tử vừa hoàn thành bài thi

Đội tình nguyện hỗ trợ các em học sinh, phụ huynh trong kì thi tuyển sinh vào 10

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ học sinh đo may đồng phục

Bạn Lương Đức Kiên (Toán 20-23), thành viên đội TNV Tiếp sức mùa thi 2022 chia sẻ: “Chúng mình rất vui vì có thể góp sức vào chiến dịch này nhưng cũng khá lo lắng vì năm sau là đến lượt mình “lên thớt” rồi. Tuy đây không phải lần đầu tiên mình được làm công việc này nhưng mình vẫn luôn thấy rất hào hứng, thấy những điều mình đóng góp tuy không nhỏ nhưng rất ý nghĩa.”

Bạn Lương Đức Kiên

Với bạn Hoàng Phương Anh, một thành viên “kì cựu” của đoàn tình nguyện thì cảm xúc khi được giúp đỡ mọi người của bạn luôn là vui, vui và rất vui. Phương Anh chia sẻ: “Mình đã tham gia vào CLB Tình nguyện từ những năm lớp 10 và đã trải qua cùng đoàn khá nhiều mùa tiếp sức, hỗ trợ các bạn học sinh. Mình thấy điều đó vô cùng ý nghĩa không chỉ với cộng đồng mà còn với chính bản thân mình. Mình được học hỏi, giao lưu, kết bạn nhiều hơn, có thêm các kĩ năng mềm, biết cách giao tiếp với mọi người xung quanh”. 

Công việc tình nguyện qua lời kể của Hoàng Phương Anh rất thú vị nhưng nó còn bao chứa rất nhiều khó khăn: “Có ngày chúng mình phải làm việc từ sáng tới chiều tối, chạy vạy đi tìm đồ, sắp xếp đồ cho các bạn học sinh...”.

Hoàng Phương Anh - Văn 20-22

Kết thúc chuỗi hoạt động tình nguyện, tiếp sức năm 2022, chúng ta đều thấy và ghi nhận những đóng góp to lớn của đội tình nguyện. Màu áo xanh của những con người ấy đã để lại một dấu ấn vô cùng sắc nét trong những ngày này. Cảm ơn những sự cố gắng, nỗ lực của các bạn để làm rực lên tinh thần nhiệt huyết, lý tưởng cao đẹp của thế hệ trẻ. Mong rằng chiến dịch “Tiếp sức” sẽ được duy trì qua các năm và tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ thanh niên Việt Nam giàu trách nhiệm với cộng đồng.

Nguồn: Ban Kỹ thuật NMC

Tác giả: Hoàng Lan Anh