Kì thi tuyển sinh vào 10 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2024-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới cái nóng khắc nghiệt của những ngày hè tháng Sáu. Góp phần làm nên sự trọn vẹn của mùa thi không thể không kể đến đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi đã hỗ trợ, cổ vũ các thí sinh vô cùng nhiệt tình và lực lượng công an đã đảm bảo an ninh, trật tự cũng như chất lượng kì thi năm nay. 

Trong ba ngày thi vừa qua, đội hình tình nguyện đã triển khai các hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi; sẵn sàng đội hình để kịp thời ứng cứu khi có sự cố bất thường; hỗ trợ nước, ô che nắng và các dụng cụ, thiết bị học tập cho thí sinh khi cần thiết; phối hợp với cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn tại các cổng trường…

Đội tình nguyện áo xanh và những hoạt động ý nghĩa

Tham gia vào đội tình nguyện năm nay, bạn Nguyễn Huy Khánh (học sinh lớp 11 Tin) chia sẻ: “Trong ba ngày làm tình nguyện viên để hỗ trợ các em, mình cảm thấy khá nóng và mệt nhưng được giúp các em che nắng, xếp đồ và hướng dẫn các em lên phòng thi mình cũng rất vui. Nhìn dáng vẻ của các em làm mình vô cùng hào hứng đối với kì thi này và xin chúc các em sẽ đạt được kết quả tốt nhất”.

Bạn Nguyễn Huy Khánh (bên phải)

Bạn Hoàng Tuấn Anh (học sinh lớp 10 Lý) cũng bày tỏ: “Công việc của mình trong những ngày vừa qua là trực nhà đa năng để giúp các em sắp xếp đồ đạc, che ô và dẫn các em vào phòng thi, đồng thời hỗ trợ đưa nước và tiếp tế các đồ cần thiết. Điều khó khăn nhất với mình là thời tiết nắng nóng, oi bức của năm nay, nhưng mọi người ai cũng vui tính và nhiệt tình nên mọi việc đều diễn ra suôn sẻ”.

Bạn Hoàng Tuấn Anh

Bạn Nguyễn Ngọc Lan Anh (học sinh lớp 10 A1) tâm sự: “Mình nghĩ điều cần thiết nhất là sự nhiệt huyết và năng lượng tích cực để động viên, cổ vũ các em vượt qua kì thi. Mình không cảm thấy khó khăn gì trong công việc này vì chỉ cần gặp các em, hỗ trợ các em thi tốt là mình vui rồi. Chúc các em vượt qua kì thi thật tốt và có thể trở thành các CNT-ers 24-27”.

Bạn Nguyễn Ngọc Lan Anh

Giữ nhiệm vụ quản lí đội tình nguyện năm nay, thầy Lương Hải Anh chia sẻ: “Lần đầu tiên được quản lí đội tình nguyện làm thầy như được sống lại thời sinh viên vậy, cũng thức dậy sớm, khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện và đi quản lí cả một đội mùa hè xanh như khi còn học ở Trường Đại học Sư Phạm. Đối với thầy, mỗi khoảnh khắc đều là kỉ niệm: các thầy cô cấp 2 đứng đón học trò của mình đi, chúc các con thi tốt; các bậc phụ huynh không ngại trời nắng ngồi đợi con đi thi, các anh công an làm nhiệm vụ, các bạn tình nguyện viên áo ướt đẫm mồ hôi, các bạn truyền thông tích cực đưa tin,... mỗi người một nhiệm vụ”.

Đồng thời, thầy có lời nhắn gửi đến các bạn tình nguyện viên và các sĩ tử 2009 năm nay: “Tình nguyện viên năm nay thực sự làm việc rất hiệu quả, thầy rất tự hào về các bạn, hẹn gặp các bạn vào cuối tháng 6 nhé! Còn với các bạn thi sinh năm nay, thầy muốn nhắn nhủ rằng: Mỗi kì thi, đều có những kết quả khác nhau, cả quá trình chúng ta đã nỗ lực hết mình rồi, dù có thế nào đi nữa, hãy luôn giữ cho mình sự tự tin, các bạn còn ba năm rất quan trọng cần sự tập trung cao nhất. Đừng để cho những kết quả đã xảy ra rồi ảnh hưởng đến con đường phia trước của chúng ta nhé!”.

Thầy Lương Hải Anh

Góp một phần vô cùng quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự của kỳ thi vào 10 tại tỉnh Hải Dương nói chung và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng không thể không nhắc đến lực lượng công an an ninh. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, lực lượng công an đã chủ động rà soát nắm bắt tình hình, xây dựng phương án, phân công lực lượng bảo vệ góp phần đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; giám sát Hội đồng thi, không để xảy ra tình trạng đưa đề thi trái phép ra ngoài, đưa tài liệu hoặc mang các thiết bị điện tử vào khu vực thi. Bên cạnh đó, lực lượng đã phối hợp bảo vệ an toàn bài thi trong quá trình vận chuyển về Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh khi kì thi kết thúc.

Đại úy Đoàn Văn Hải, (Công an phường Tân Bình, TP HD) được phân công nhiệm vụ bảo vệ thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi bày tỏ: “Mặc dù thời tiết trong 3 ngày thi hơi khắc nghiệt một chút nhưng tôi cũng như các tình nguyện viên vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao và động viên các bạn học sinh thi tốt. Đối với tôi, việc quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn cho các bạn học sinh cũng như chất lượng kì thi, tránh xảy ra các hiện tượng như: tai nạn giao thông, ách tắc giao thông ở khu vực cổng trường. Đội tình nguyện năm nay cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như mọi năm, hỗ trợ rất nhiệt tình để tiếp sức cho bạn thí sinh”.

Đại úy Đoàn Văn Hải - Công an phường Tân Bình, TP HD

Như vậy, mang đến thành công của kì thi là sự góp sức vô cùng lớn không chỉ của các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh mà còn của đội tình nguyện viên và lực lượng công an thành phố. Công tác tình nguyện đã phát huy mạnh mẽ tinh thần thanh niên xung kích, thể hiện sức sống, sức trẻ Chuyên Nguyễn Trãi; lực lượng an ninh tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi luôn sẵn sàng thường trực, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi năm nay; đảm bảo kì thi diễn ra thành thuận lợi, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: NMC

Tác giả: Vương Lệ Tuyết