Sáng thứ Hai ngày 13/11/2023, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi lễ chào cờ đầu tuần đã diễn ra trong không khí hân hoan của học sinh trước một tuần học mới. Đặc biệt, CNT-ers còn được tham dự chương trình ra mắt CLB Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc, tìm hiểu thông tin về CLB này với những trải nghiệm thú vị về văn hóa của đất nước Hàn Quốc. 

Chương trình ra mắt CLB Văn hóa và Ngôn ngữ Hàn Quốc do CLB và Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phối hợp tổ chức. Chương trình bắt đầu sau nghi lễ chào cờ. Mở đầu, hai MC của chương trình - bạn Ngọc Linh (12A1) và Mỹ Duyên (11 Sử) giới thiệu chương trình và trình bày mục đích thành lập CLB. Tiếp đó là tiết mục nhảy vô cùng sôi động “Super Shy” đến từ nhóm nhảy WannaB của CLB Âm nhạc DIVA.

Hai MC của chương trình - bạn Ngọc Linh (12A1) và Mỹ Duyên (11 Sử)
Nhóm nhảy WannaB với tiết mục “Super Shy”

Đến với trò chơi đầu tiên, để khuấy động không khí, BTC đã chọn ra ba đội chơi đến từ ba khối để tham gia một hoạt động vô cùng hấp dẫn mang tên “Thi cuộn kimbap” - một món ăn truyền thống của “xứ sở Kim Chi”. Kết thúc phần thi, đội thi khối 12 đã xuất sắc về đích đầu tiên, theo sau đó là hai đội thi khối 11 và khối 10.

Phần thi cuộn kimbap
Ba đội chơi nhận quà từ chương trình

Trong thời gian các đội thi đang khéo léo cuộn kimbap, học sinh toàn trường hào hứng tham gia hoạt động “Nghe nhạc đoán tên bài hát” và giành được các phần quà hấp dẫn đến từ Trung tâm PT SUN. 

 

Học sinh tham gia trò chơi “nghe nhạc đoán tên bài hát”

Sau phần thi cuộn kimbap, các bạn học sinh còn được tham gia trò chơi “Rung chuông vàng mini” để có cơ hội tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật và cả những điều thú vị về đất nước Hàn Quốc. BTC sẽ đưa ra những câu hỏi hấp dẫn cho 15 bạn đến từ 3 khối, đáp án sai sẽ bị loại trực tiếp, đội nào còn nhiều thành viên nhất đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng. Vượt qua xuất sắc 10 câu hỏi, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với vốn hiểu biết sâu rộng về Hàn Quốc đã được những phần quà vô cùng ý nghĩa.  

  Các bạn học sinh được nhận những phần quà khi tham gia trò chơi

Cuối cùng, ông Bùi Đức Việt - Phó giám đốc Trung tâm PT SUN lên trao tặng 10 suất học bổng cho câu lạc bộ và giao lưu, chia sẻ với học sinh toàn trường những trải nghiệm, kinh nghiệm hữu ích: “Bản thân tôi cũng là cựu du học sinh tại Hàn Quốc. Ban đầu, hầu hết các bạn đều gặp khó khăn trong quá trình nhập cảnh và bắt đầu một cuộc sống mới tại đây. Tuy vậy, trung bình mỗi năm có khoảng trên 30 triệu người Việt Nam đi du học Hàn Quốc, điều đó chứng tỏ chính sách rất cởi mở của truyền thông Hàn Quốc dành cho sinh viên Quốc Tế. Hệ thống Trung tâm PT SUN rất vinh dự khi là đơn vị đồng hành cùng CLB KCL trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, mong rằng sẽ có nhiều bạn trẻ yêu thích Văn hóa Hàn Quốc".

 

     Ông Bùi Đức Việt đại diện Trung tâm PT SUN trao tặng 10 suất học bổng cho CLB

Kết thúc chương trình, Đoàn trường và các thành viên CLB KCL chụp ảnh lưu niệm với nhà đồng hành Trung tâm PT SUN. 

Cảm ơn CLB KCL và các quý đơn vị, nhà tài trợ - công ty Áo dài Hương VIP Hải Dương, quý nhà đồng hành hệ thống giáo dục Quốc tế PT SUN đã đem đến cho CNT-ers một buổi ngoại khóa thú vị và đầy ý nghĩa. Xin chúc CLB KCL ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công.

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Vương Lệ Tuyết