Thế giới đang bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự phát triển mạnh mẽ của không gian mạng. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, việc sử dụng mạng cũng đặt ra nhiều thách thức rất lớn không chỉ đối với sự an toàn của người sử dụng mà còn đối với an ninh của mỗi quốc gia. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 khi rất nhiều trường học buộc phải đóng cửa ; việc học tập của học sinh và công tác giảng dạy của thầy cô được tiến hành qua mạng để không bị gián đoạn, Đại học Adelaide, vốn được công nhận là nơi đào tạo và nghiên cứu chất lượng hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính (ARWU 2021), đã hợp tác cùng trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khóa học CSER MOOC nhằm nâng cao hiểu biết cho giáo viên khối THPT về vấn đề an ninh mạng.

Khai giảng Khóa tập huấn Giảng dạy nhận thức an ninh mạng khối THPT

CSER MOOC (Computer Science Education Research – MOOC) là khóa học cung cấp các kiến thức về An ninh mạng thuộc chương trình đào tạo của Úc về Công nghệ kỹ thuật số và Công nghệ thông tin – Truyền thông cũng như kỹ năng giảng dạy chủ đề này trong trường học. Chương trình này do Văn phòng Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Bách khoa phối hợp cùng Trường Đại học Adelaide - Úc triển khai trong năm học 2021-2022. Đợt 1 của khóa học đã diễn ra và thành công dưới sự tham dự của 15 Trường THPT và 65 giáo viên khắp cả nước. Khi tham gia ngày khai giảng khóa học CSER MOOC, thầy cô sẽ được lắng nghe chia sẻ từ trải nghiệm Khoá học của các thầy cô đã hoàn thành khóa học đợt 1 tháng 9 năm 2021 và được hướng dẫn đăng kí khoá học. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Đại học Adelaide, Phòng Thương Vụ Austrade (Đại Sứ Quán – Tổng lãnh sự quán Australia).

Các thông tin cụ thể như sau:

- Ngày khai giảng khóa học (Conference): 12h30 trưa ngày 05/11/2021.

- Hình thức: Online qua hệ thống ZOOM;

- Đối tượng tham dự: giáo viên đang giảng dạy tại các khối lớp THPT;

- Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh (không phiên dịch) có hỗ trợ viên người Việt.

- Khóa học hoàn toàn miễn phí, thầy cô nhận chứng chỉ do Trường Đại học Adelaide/ CSER cấp sau khi hoàn thành khóa tập huấn.

http://chuyennguyentrai.edu.vn/uploads/TIN TUC_ GIAO DUC/2021 tap huan an ninh mang/a4-flyer-scer-mooc.pdf

http://chuyennguyentrai.edu.vn/uploads/TIN TUC_ GIAO DUC/2021 tap huan an ninh mang/thong-tin-ve-khoa-hoc-an-ninh-mang-cser-mooc.pdf

http://chuyennguyentrai.edu.vn/uploads/

Tác giả: Hồng Nhung