Vượt qua hai kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh rất cam go và đầy cạnh tranh giữa các trường cấp 3 vào hai ngày 19/10 và 26/10, 96 bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ 11 đội tuyển của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã giành được quyền tiếp tục tham dự kì thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia.

 

Ngày 1/11, 11 đội tuyển học sinh giỏi đã tham dự Lễ khai mạc quá trình ôn luyện kì thi học sinh giỏi Quốc gia tại phòng Hội đồng nhà A cùng các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển và các thầy cô trong BGH nhà trường. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Cũng từ ngày 1/11, 96 bạn học sinh chính thức bước vào hai tháng ôn tập cho kì thi học sinh giỏi Quốc gia sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 năm sau.

Chia sẻ với ban Truyền thông, bạn Vũ Quang Minh (đội tuyển Toán) cho biết: “Khi biết tin được chọn vào đội tuyển Quốc gia, mình cảm thấy rất phấn khởi. Đây sẽ là món quà muộn mình tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Mẹ mình chắc chắn sẽ vui lắm”.

                  ​Bạn Quang Minh (ngoài cùng bên trái hàng dưới) và đội tuyển Toán

Kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia là một kì thi rất khó khăn và áp lực với cả 11 đội tuyển học sinh giỏi. Tất cả các bạn học sinh đều phải nỗ lực rất nhiều để đạt kết quả tốt nhất. Bạn Phạm Minh Hiếu (đội tuyển Lí) đã bộc bạch thẳng thắn về những khó khăn và dự định của mình: “Thời gian thực sự rất gấp gáp vì chỉ có hai tháng để ôn tập môn chuyên và bù đắp những kiến thức còn thiếu sót. Mình thường dành tối đa thời gian để làm bài tập, đọc thêm sách và tham khảo thêm từ các thầy cô. Vì đã có kinh nghiệm thi từ năm trước nên năm nay mình không thấy áp lực lắm. Mình sẽ cố gắng hết sức để giành giải cao trong kì thi này”.

​Bạn Minh Hiếu (thứ ba từ trái sang) và đội tuyển Lí

Phỏng vấn thầy Kiên phụ trách đội tuyển Địa, thầy vui vẻ chia sẻ với ban Truyền thông: “Các bạn trong đội tuyển Địa đều học hành rất hăng hái và có một nền tảng tốt, để đạt giải Quốc gia không phải việc quá khó. Song thầy vẫn hi vọng những nhân tố vượt trội để chinh phục những đỉnh cao mới”.

​Thầy Kiên và đội tuyển Địa

Vậy là hai tháng ôn tập cho kì thi học sinh giỏi Quốc gia đã bước vào những ngày cuối cùng. Ngày 8/1, các đội tuyển sẽ chính thức bước vào kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. CLB Truyền thông Nguyễn Trãi xin chúc tất cả các bạn trong đội tuyển đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới!

Tác giả: Mỹ Linh - Anh 12-15