Chiều ngày 8/10/2021, tại Trung tâm văn hoá xứ Đông, UBND tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2020-2021.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh. Về phía Sở Giáo dục và đào tạo có đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; lãnh đạo các phòng ban của Sở. Ngoài ra, còn có lãnh đạo các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường có HSG cấp Tỉnh, cấp Quốc gia - quốc tế tới dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã tham mưu và thực hiện những quyết sách kịp thời, linh hoạt, đúng hướng để tổ chức và chỉ đạo toàn ngành hoàn thành chương trình năm học theo đúng kế hoạch, an toàn với những kết quả rực rỡ về chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thành tích thi chọn học sinh giỏi Tỉnh lớp 12 với 209/251 học sinh đạt giải, tỷ lệ 83% với 17 giải Nhất, 39 giải Nhì, 107 giải Ba và 46 giải Khuyến khích. 

Ông Lương Văn Việt - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ
Thầy giáo -TS. Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong buổi lễ 

Về thành tích học sinh giỏi quốc gia: toàn bộ 99 học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia đều là học sinh của nhà trường. Trường chuyên Nguyễn Trãi có 01 Huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Hoá học; 01 Huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương; 04 giải Nhất (các môn Toán, Hoá, Địa và tiếng Nga); 21 giải Nhì; 28 giải Ba; 28 giải Khuyến khích. 

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cùng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi
nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh
Thầy giáo - TS. Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng- đại diện trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nhận Bằng khen
của Chủ tịch UBND Tỉnh dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2020-2021.

Năm học vừa qua là năm học đặc biệt, thời gian học phần lớn là học online. Tuy vậy, thầy trò nhà trường đã tích cực rèn luyện, cố gắng vượt qua để thích nghi với hoàn cảnh và đạt được những thành tích thật đáng tự hào. Bên cạnh đó là sự quan tâm, động viên của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, tập thể lãnh đạo nhà trường. Một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công là sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường với bề dày kinh nghiệm cùng tinh thần lao động, sáng tạo, vượt khó; luôn say mê chuyên môn, yêu nghề, yêu người. Đặc biệt là các thầy cô giáo trực tiếp dẫn dắt, cùng các em rèn luyện đã làm nên thành tích rực rỡ của kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2020-2021.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, CT HĐND Tỉnh trao Bằng khen và vòng nguyệt quế
cho thầy trò đội tuyển Hoá học đạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế

Điển hình là tấm gương của thầy giáo Phạm Công Quảng và thầy giáo Nguyễn Đình Nhuần đã hướng dẫn và bồi dưỡng đạt 01 HS đạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế môn Hoá học là em Phạm Đức Nam Phương -12 Hoá; đội tuyển quốc gia môn Hoá học đạt 01 giải Nhất (em Phạm Đức Nam Phương-12 Hoá), 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

Thầy Lê Thanh Bình và em Đào Duy Anh (đạt Huy chương Đồng Olympic Tin học Châu Á)
nhận Bằng khen và vòng nguyệt quế của Chủ tịch UBND Tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trao tặng. 

Thầy giáo Lê Thanh Bình bồi dưỡng đội tuyển Tin học đạt 02 giải Nhì, 04 giải Ba và có 01 học sinh đạt Huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương (em Đào Duy Anh - 12 Tin).

Thầy trò đội tuyển Toán 

Thầy giáo Nguyễn Thế Sinh và thầy Tăng Văn Đạt bồi dưỡng đội tuyển quốc gia môn Toán có 01 giải Nhất (em Đoàn Minh Việt - 12 Toán), 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; 01 học sinh được gọi vào vòng 2.

Cô trò đội tuyển Địa Lý

Cô giáo Đặng Thị Nghiệp và cô Lưu Thu Liên phụ trách đội tuyển quốc gia môn Địa lý có 100% học sinh đạt giải với 01 giải Nhất (em Nguyễn Thị Thanh Mai - 12 Địa), 04 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Cô trò đội tuyển tiếng Nga

Đội tuyển tiếng Nga do cô giáo Nguyễn Thị Hè và cô Đinh Thị Hồng Thắm có 100% học sinh đạt giải với 01 giải Nhất (em Nguyễn Thị Kim Dung - 12 Nga), 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. 

Thầy trò đội tuyển Văn

Với thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cùng 31 thầy, cô giáo và 53 học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia xứng đáng đuọc Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 32 học sinh đạt giải Khuyến khích quốc gia và giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 giáo viên có học sinh đạt giải Khuyến khích quốc gia được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen. 

Thầy trò đội tuyển Tin
Cô trò đội tuyển tiếng Pháp
Cô trò đội tuyển tiếng Anh
Thày trò đội tuyển Sinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của ngành GD& ĐT, các thầy, cô giáo, đặc biệt là các học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho học sinh trong tỉnh được tôn vinh, khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: “Năm học 2020-2021 là năm thứ 2 ngành Giáo dục triển khai nhiệm vụ trong điều kiện đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân; việc dạy và học bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, toàn ngành đã vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống hiếu học của tỉnh và tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy học của các nhà trường, đạt nhiều thành tích cả về giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Kết quả đó tiếp tục khẳng định truyền thống, vị thế của chất lượng giáo dục Hải Dương.”

Đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi lễ. 
Em Phạm Đức Nam Phương - 2 lần đạt giải Nhất học sinh giỏi Hoá cấp quốc gia; Huy chương Vàng Olympic Quốc tế
đại diện cho các em học sinh giỏi phát biểu trong hội nghị. 
Các thầy cô có HS đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh
Các thầy cô bồi dưỡng HS đạt giải Nhì và Ba kỳ thi chọn HSG quốc gia môn Sử, Địa, Anh, Nga, Pháp
Các thầy cô bồi dưỡng HS có giải HSG quốc gia và HSG Tỉnh
Các thầy cô giáo có công bồi dưỡng học sinh giỏi nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng của UBND tỉnh, Sở GD& ĐT, Hội khuyến học Tỉnh; trao thưởng cho các học sinh giỏi, các thầy, cô giáo dạy giỏi với tổng số tiền thưởng hơn 1 tỷ đồng./.

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh.