Hướng đến kỷ niệm 93 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), CNT's Day 2024 với chủ đề Color Scheme (Sống trọn sắc riêng) đã diễn ra với mục đích tìm kiếm “Chi đoàn 3 Tốt”, thể hiện được tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, trí tuệ, tài năng và thể lực vượt trội của đoàn viên thanh niên Chuyên Nguyễn Trãi. Các hoạt động đã được phát động từ đầu tháng 3 và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các chi đoàn trong suốt tháng Thanh niên.

Hành trình tìm kiếm chủ nhân của danh hiệu "Chi đoàn 3 Tốt” đã diễn ra trong suốt tháng 3 vừa qua với các nội dung chính: Chi đoàn khoẻ - Chi đoàn tài năng - Chi đoàn thông thái. Bên cạnh đó, chuỗi hoạt động 26/3 của Chuyên Nguyễn Trãi cũng tổ chức 2 cuộc thi tìm kiếm Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi và Chi đoàn tình nguyện.

Cuộc thi kéo co tìm kiếm Chi đoàn khoẻ trong mỗi khối là hoạt động diễn ra đầu tiên và cũng là hoạt động xuyên suốt tháng Thanh niên. Bắt đầu từ ngày 28/2 và kết thúc vào ngày 30/3, cuộc thi kéo co là đấu trường thể lực gay cấn nhất, thể hiện sự dẻo dai, bền bỉ và tinh thần thượng võ của các thành viên cũng như tinh thần đồng đội bền vững.

Những đội thi đấu kéo co chung kết ở mỗi khối

Cuối cùng chủ nhân của ngôi vị Chi đoàn khoẻ ở mỗi khối đã lộ diện. Các đội vô địch ở bảng nam và nữ ở các khối lần lượt là 10 Tin và 10 Nga, 11 Tin và 11A1, 12 Hóa và 12 Địa.

Đại diện các chi đoàn nhận giải thưởng Chi đoàn khỏe

Cuộc thi Chi đoàn tài năng là một trong những cuộc thi được mong chờ nhất trong khuôn khổ chuỗi hoạt động 26/3 của CNT’s Day. Chiều thứ hai, ngày 19/03/2024, vòng sơ khảo cuộc thi đã diễn ra tại nhà đa năng Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và đã chọn ra được 10 tiết mục xuất sắc sẽ biểu diễn vào tối ngày 25/3/2024.

Hào khí Thành Đông - 11 A1
Hoa đất nước - 10 Hoá
Tinh hoa đất Việt - 11 Sinh
Máu đỏ da vàng - 10 Pháp & 11 Pháp
Việt Nam những chuyến đi - 10 Sinh
Chào Hải Dương sức xuân đang về - 10 A1
Tôi yêu - 11 Nga
Trở lại trường xưa - 11 Tin & 11 Hóa
Tuổi trẻ của tôi - 11 Sử
Một vòng Việt Nam - 10 Lý & 11 Lý

Trong đêm hội ngày 25/3, 10 tiết mục bước qua vòng sơ khảo đã tiếp tục thể hiện bản lĩnh sân khấu và phong độ ổn định khi biểu diễn. Khán giả tại hội trường được chứng kiến những màn biểu diễn mãn nhãn, tận hưởng điệu nhạc sôi động và hòa cùng không khí ấm áp của buổi diễn. Cuối cùng, tiết mục chiếm trọn trái tim khán giả - cũng là chủ nhân của danh hiệu Chi đoàn tài năng đã thuộc về chi đoàn 11 Sinh với tiết mục “Tinh hoa đất Việt”.

Diễn ra vào ngày đại lễ - 26/3, cuộc thi Chi đoàn thông thái thu hút đông đảo sự chú ý của các CNT-ers và cũng là cuộc thi cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động CNT’s Days. Cuộc thi có sự tham gia của 36 chi đoàn, mỗi chi đoàn 3 thành viên đến từ các khối chuyên và không chuyên của trường.

Cuộc thi trí tuệ quen thuộc trong các chương trình của CNT's Day
Các thầy cô trong phần thi Giải cứu

Trải qua 3 vòng thi đấu căng thẳng với những câu hỏi vô cùng “cân não”, chủ nhân của danh hiệu Chi đoàn thông thái đã thuộc về chi đoàn 10 A1.

Các thành viên 10 A1 vô địch cuộc thi Chi đoàn thông thái

Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi cũng là cuộc thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các chi đoàn. 17 video khác nhau mang đậm màu sắc cá nhân của mỗi lớp đã được đăng tải trên tài khoản Tiktok chính thức của Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Cuối cùng, chi đoàn 10 Sinh đã xuất sắc dành được giải Nhất cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về chi đoàn 10 Sinh

Ngoài giải Nhất thuộc về chi đoàn 10 Sinh, chi đoàn 11A1 đạt giải Nhì; giải Ba được trao cho chi đoàn 11 Hóa, 10 Sử và giải Khuyến khích gọi tên chi đoàn 11 Địa, 11 Văn và 11 Tin.

Các chi đoàn xuất sắc giành giải thưởng Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi

Cuối cùng là hoạt động Chi đoàn tình nguyện. Được phát động từ đầu tháng Ba, các đoàn viên thanh niên Chuyên Nguyễn Trãi đã tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa: dâng hương viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ phường Tân Bình, quét dọn làm sạch tuyến phố Nguyễn Văn Linh, trồng cây xanh,... Xuyên suốt các hoạt động, các cô phụ trách cũng như các anh chị hướng dẫn đánh giá rất cao 21 cá nhân có đóng góp tích cực. Các bạn đã được trao giấy chứng nhận tình nguyện viên tiêu biểu trong buổi sáng đại lễ 26/3.

Giải thưởng Chi đoàn tình nguyện thuộc về chi đoàn 10 Sử

Kết lại chuỗi hoạt động, các chi đoàn đều đã cố gắng hết mình và đem về những thành tựu nhất định cho lớp. Giải thưởng "Chi đoàn 3 Tốt" cũng đã tìm thấy chủ nhân xứng đáng, đó là các chi đoàn: 11 Pháp, 11 Nga, 11 Sinh, 10 A1 và 10 Sinh.

Các chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn 3 Tốt

Như vậy CNT’s Day 2024 đã chính thức khép lại với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Hy vọng ngày hội sẽ trở thành một trang kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày tháng cấp III tươi đẹp của các CNT-ers.

Nguồn: NMC

Tác giả: Khánh Huyền