Ngày 28/6/2023, tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã diễn ra vô cùng tốt đẹp với hai môn thi đầu tiên là Ngữ Văn và Toán học. Đây là kì thi quan trọng nhất, đánh dấu kết quả của 12 năm đèn sách của các sĩ tử 2005.

Dù thời tiết có phần nắng nóng vào buổi thi sáng nhưng các thí sinh đều có mặt đầy đủ từ sớm để thực hiện các công tác chuẩn bị. Cùng với đó, các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” là các đoàn viên đến từ phường Tân Bình và trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham gia hỗ trợ các thí sinh để bảo đảm không có khó khăn nào ảnh hưởng đến tâm lý của các “sĩ tử”. Bên cạnh đó, các đồng chí công an giao thông cũng có mặt từ sớm để điều tiết hoạt động giao thông ở mặt đường trước cổng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi giúp các bạn thí sinh thuận lợi di chuyển đến điểm thi.

Các bạn tình nguyện viên tham gia hoạt động “Tiếp sức mùa thi”
Đồng chí công an giao thông phụ trách trước cổng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Ngữ văn là môn thi đầu tiên cũng là môn duy nhất trong kỳ thi tiến hành dưới hình thức Tự luận, diễn ra trong 120 phút tính từ 7h35. Đây luôn được coi là môn thi đáng lo ngại nhất đối với nhiều thế hệ học sinh, nhưng có lẽ vì đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi quan trọng, các “sĩ tử 2k5” đều đã hoàn thành xuất sắc.

Thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi sau môn thi Ngữ Văn

Buổi chiều cùng ngày, bắt đầu từ 2h30, các thí sinh bắt đầu bước vào môn thi Toán. Nhờ một cơn mưa nhỏ, thời tiết đã dễ chịu hơn, tạo điều kiện giúp cho ngày thi của các thí sinh 2005 trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Hình ảnh các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi

Sự cổ vũ, động viên của cha mẹ cũng là một niềm động viên rất lớn dành cho các thí sinh. Bác Phạm Thị Mai, phụ huynh bạn Phạm Đức Anh, học sinh lớp 12 Toán có đôi lời chia sẻ: “Vào ngày thi quan trọng quyết định tương lai của con, bác cũng cảm thấy hồi hộp như bao người làm cha mẹ khác nhưng bác luôn yên tâm và tin tưởng vào năng lực của con qua những cố gắng mà bác nhìn thấy từ con. Bác mong con luôn bình tĩnh, tự tin vững bước trên con đường đời của mình.”

Bác Phạm Thị Mai - phụ huynh bạn Phạm Đức Anh - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Bạn Bùi Tuấn Dũng - học sinh trường THPT Marie Curie có đôi lời chia sẻ sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn: “Vì đã cố gắng ôn luyện nên mình đã làm bài thi khá tốt, mình cảm thấy những nỗ lực mình bỏ ra là vô cùng xứng đáng. Ngoài ra, dù có nhiều điều muốn nói với bố mẹ nhưng hiện tại mình chỉ có thể nói lời cảm ơn vì bố mẹ luôn ở bên chăm sóc, ủng hộ mình đến tận ngày hôm nay.”

Mẹ của bạn Bùi Tuấn Dũng - bác Ngô Thanh Thủy cũng chia sẻ cảm xúc và gửi gắm đôi lời đến các bạn thí sinh: “Ngày hôm nay, khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT bác cũng mang theo rất nhiều lo lắng. Nhưng khi con bước ra và nói làm được bài, bác cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm phần nào. Mong con khi không có bố mẹ bên cạnh sẽ tự lập và nỗ lực để thể hiện bản thân mình. Bác mong tất cả các con đều hoàn thành tốt bài thi và đạt được kết quả như mong muốn. Dù cho kết quả có ra sao thì bố mẹ luôn tự hào về các con.”

Bác Ngô Thanh Thủy và bạn Bùi Tuấn Dũng - học sinh trường THPT Marie Curie

Bạn Bùi Khánh Chi - học sinh lớp 12 Nga Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi có đôi lời chia sẻ sau khi hoàn thành ngày thi thứ nhất: “Bây giờ mình cũng cảm thấy bớt áp lực vì đã hoàn thành xong hai môn thi khá nặng. Sắp tới mình muốn dành thời gian để nghỉ ngơi. Đồng thời, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, vì đã luôn ở bên mình mọi lúc, vì những gì bố mẹ đã cho mình.”

Bạn Bùi Khánh Chi - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Bạn Nguyễn Quang Minh - học sinh trường THPT Marie Curie có đôi lời chia sẻ sau khi hoàn thành phần thi môn Ngữ Văn: “Khá may mắn khi mình đã ôn nhiều hơn vào tác phẩm thi ngày hôm nay. Vì vậy nên hiện giờ mình cũng cảm thấy bớt áp lực hơn rất nhiều.” Khi được hỏi liệu bạn có lời nào muốn gửi gắm đến cha mẹ hay không. Bạn trả lời: “Thực sự mỗi khi nghĩ đến công lao nuôi dưỡng của bố mẹ, mình cảm thấy xúc động. Dù có nhiều điều muốn nói nhưng mình chỉ biết gửi lời cảm ơn vì công lao nuôi dưỡng của cha mẹ để ngày để mình được trưởng thành, được lớn lên.”

Bạn Nguyễn Quang Minh - học sinh trường THPT Marie Curie

Ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023 đã kết thúc viên mãn. Chúc các “sĩ tử” bình tĩnh, tự tin để hoàn thành những bài thi còn lại, đạt được những dự định, những ước mơ của bản thân.

Nguồn: NMC

Tác giả: Việt Thắng