Trở lại sau một năm, Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi năm 2024 đã có không ít những đổi mới, mang đến nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa cho các bạn học sinh toàn trường. Một trong số những phong trào mới mẻ đó phải kể đến phần thi “Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi”. Theo đó, các chi đoàn tham gia sẽ thiết kế video giới thiệu về tập thể lớp của mình với những đặc trưng và phong cách riêng, từ đó thể hiện nét đẹp của ĐVTN nhà trường và lưu giữ những thước phim kỉ niệm đẹp của thời học sinh.

Sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều chi đoàn đến từ các khối lớp. 17 videos đã được lên sóng trên tài khoản TikTok chính thức của Đoàn trường, mỗi video đều nêu bật được tinh thần chung của các tập thể lớp, đồng thời khắc họa được vẻ đẹp của cảnh quan trường lớp, nét đẹp của học sinh và thầy cô dưới mái nhà chung Chuyên Nguyễn Trãi.

Kênh TikTok của Đoàn trường

Sau khi tổng hợp từ đánh giá của Ban giám khảo và lượt bình chọn trên fanpage Facebook, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân của 01 giải Nhất (với danh hiệu “Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi”), 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, cụ thể như sau:

1. Giải Nhất - Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi: Chi đoàn 10 Sinh

Liên kết video: https://www.tiktok.com/@cnt260321/video/7347212145827876114

Video của chi đoàn 10 Sinh
10 Sinh nhận giải "Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi"

Chia sẻ về danh hiệu này, các bạn học sinh đến từ lớp 10 Sinh đều bày tỏ sự phấn khích, bất ngờ: “Ban đầu, khi bắt tay vào làm video, chúng mình cũng không đặt quá nhiều kì vọng. Cho đến khi nghe MC nói rằng chi đoàn đạt giải thuộc về khối tự nhiên, thậm chí là thuộc khối 10, chúng mình lại rất hồi hộp và mong chờ. Sau khi nghe tên lớp 10 Sinh vang lên, tất cả đều hò reo vui sướng, chúng minh thật sự rất vui mừng vì đã đạt được giải thưởng này”.

Đối với các bạn trong nhóm phụ trách làm video, mỗi bạn trong nhóm đều được phân chia công việc cụ thể, rõ ràng: “Có bạn làm công tác quay, có bạn sẽ giúp chúng mình xếp lịch cho phù hợp với mọi người, bạn thì phụ trách phần chỉnh sửa video,... Chúng mình thấy cách làm việc như vậy khá hiệu quả, vì thế nên lớp đã hoàn thành video tương đối sớm”.

Ngoài ra, các thành viên của chi đoàn 10 Sinh còn chia sẻ về những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình thực hiện video: “Theo chúng mình, quá trình này có cả những niềm vui và những khó khăn nhất định. Việc cùng nhau tụ tập để quay chụp một chiếc video nho nhỏ giúp tăng tình đoàn kết giữa mọi người. Tuy vậy, đây cũng là một trong những khó khăn lớn mà chúng mình phải đối mặt vì lớp có khá nhiều bạn ở huyện nên xếp lịch khá khó khăn. Thêm vào đó, việc chỉnh sửa video đã gặp phải vài trục trặc khi những cảnh quay nhỏ lẻ chưa được ăn khớp nên chúng mình đã phải dành thời gian sắp xếp và quay lại những cảnh ấy”.

2. Giải Nhì: Chi đoàn 11A1

Liên kết video: https://vt.tiktok.com/ZSFuDnGgY/

Video của chi đoàn 11 A1

3. Giải Ba: 

- Chi đoàn 11 Hóa

Liên kết video: https://www.tiktok.com/@cnt2.../video/7348434099264097554…

Video của chi đoàn 11 Hóa

- Chi đoàn 10 Sử

Liên kết video: https://vt.tiktok.com/ZSFu4ufNy/

Video của chi đoàn 10 Sử

4. Giải Khuyến khích

- Chi đoàn 11 Văn

Liên kết video: https://vt.tiktok.com/ZSFuy3XLX/

Video của chi đoàn 11 Văn

- Chi đoàn 11 Địa

Liên kết video: https://vt.tiktok.com/ZSFu58KxU/

Video của chi đoàn 11 Địa

- Chi đoàn 11 Tin

Liên kết video: https://www.tiktok.com/@cnt2.../video/7348436640668404999…

Video của chi đoàn 11 Tin
Đại diện các lớp 10 Sử, 11 A1, 11 Hóa, 11 Văn, 11 Tin, 11 Địa (theo thứ tự từ trái sang phải) lên nhận giải thưởng

Như vậy, hoạt động “Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi” đã chính thức khép lại, chúc mừng các tập thể lớp đã xuất sắc giành được thành quả xứng đáng. Mong rằng những video này sẽ là một kỉ niệm đẹp cho các chi đoàn khi nhìn lại những ngày tháng tươi đẹp dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên