Chiều ngày 1/6/2023, tại điểm thi THPT Chuyên Nguyễn Trãi, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Năm nay, ngay sau khi nghe quy chế và hoàn thành thủ tục dự thi, các “sĩ tử” sẽ bước vào môn thi đầu tiên lúc 3h30 chiều. Mặc dù thời tiết nắng nóng, các bạn thí sinh đều có mặt rất đúng giờ ở điểm thi để có sự chuẩn bị tốt trước khi chính thức bước vào kì thi tuyển sinh vào 10 năm nay.

Đúng 1h30 chiều, các thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Tiếp theo đó, “sĩ tử 2k8” sẽ bắt đầu làm bài môn thi Tiếng Anh - môn thi mở màn cho kì thi năm nay trong 60 phút, bắt đầu từ 3h30. Có lẽ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức lẫn tinh thần nên mặc dù có sự đổi mới trong công tác tổ chức kỳ thi khiến lịch thi có vẻ gấp hơn các năm trước, các sĩ tử đều cố gắng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Hầu hết các bạn học sinh đều đến từ những trường THCS trong toàn tỉnh và hứa hẹn sẽ vượt qua kì thi để bước vào ngưỡng cửa mơ ước của chính mình.

Sự động viên, khích lệ từ các bậc phụ huynh cũng chính là điểm tựa vững chắc giúp các sĩ tử có tâm thế tốt khi bước vào phòng thi.

Các bạn học sinh gặp lại phụ huynh sau khi hoàn thành bài thi

Các bạn tình nguyện viên cũng đóng góp một phần công sức to lớn trong ngày thi đầu tiên. Bằng sự dẫn dắt, giúp đỡ nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi”, các thí sinh cũng phần nào bớt lo lắng để giữ được tâm lý tốt nhất trước khi vào thi.

Tình nguyện viên giúp một thí sinh bị đau chân vào phòng thi
Tình nguyện viên chỉ dẫn cho các bạn học sinh
Các bạn học sinh bước ra khỏi cổng trường sau khi hoàn thành bài thi

Cô Lê Thị Ánh Tuyết đến từ Gia Lộc chia sẻ cảm nhận khi đưa con đi thi: “Cô thực sự cảm thấy khá hồi hộp và lo lắng. Sau bao nhiêu ngày cả hai  mẹ con cùng nhau cố gắng, đến giờ phút này cô hi vọng em sẽ đạt được ước mơ của mình. Thực sự cô cũng không thúc ép em gì cả, vì bản thân cô cũng không có học thức cao, cô chỉ biết ủng hộ và hỗ trợ con bằng tất cả những gì mình có.”

Cô Lê Thị Ánh Tuyết đến từ Gia Lộc

Bác Nguyễn Ngọc Đồng, phụ huynh em Nguyễn Vũ Huyền Trang thi chuyên sử chia sẻ: “Bản thân bác cảm thấy bình thường, cảm xúc không có gì đặc biệt. Bởi đây chỉ là một cuộc thi để cho con thử sức, nếu thất bại con đường đời của con vẫn chưa chấm dứt. Bác luôn tự dặn bản thân và con như vậy để con có một tâm lý tốt khi vào thi.” Khi được hỏi về khoảng thời gian ôn thi cùng con, bác Đồng trả lời: “Bác và em hầu như không xảy ra một lần nào cãi vã hay bất hòa nào cả, bởi bác cũng từng là học sinh, bác hiểu mình nên làm gì để tốt cho con.”

Ngoài ra bác còn gửi gắm những lời chúc tới các thí sinh dự thi: “Chúc các con luôn bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!”

Bác Nguyễn Ngọc Đồng và bạn Nguyễn Vũ Huyền Trang (thi Chuyên Sử)

Bạn Nguyễn Thị Hà My đến từ trường THCS Tân Bình có vài lời chia sẻ trong ngày thi đầu tiên của mình: “Ngày hôm nay đi thi em không còn cảm thấy hồi hộp hay lo lắng vì bản thân đã có sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức qua nhiều lần thi thử tại trường THCS.” Khi được hỏi về quá trình ôn thi của mình, Hà My chia sẻ: “Bố mẹ em luôn ủng hộ những quyết định của em. Em cảm thấy rất may mắn khi bố mẹ không đè nặng áp lực lên em và luôn an ủi động viên mỗi khi em cần.”

Bạn Nguyễn Thị Hà My đến từ THCS Tân Bình (thi Chuyên Địa)

Bạn Nguyễn Thị Thu Ngân đến từ trường THCS Nguyễn Trãi có đôi lời chia sẻ: “Trong suốt một năm học hành để ôn luyện có đôi lúc em gặp những khó khăn, những áp lực nhất định. Ví dụ như những lần kiểm tra không được như ý muốn, hay những lúc cảm thấy khó khăn khi phải học một lượng kiến thức quá lớn. Mỗi khi gặp phải những rào cản đó em sẽ tự tìm cách để vượt qua, cũng nhờ công rất lớn vào những lời động viên của cha mẹ nữa ạ.”

Bạn Nguyễn Thị Thu Ngân đến từ trường THCS Nguyễn Trãi (thi Chuyên Sử)

Vậy là ngày thi đầu tiên với môn Tiếng Anh đã chính thức khép lại. Xin chúc các “sĩ tử 2k8” luôn vững vàng, bình tĩnh, tự tin để chuẩn bị cho những ngày thi tiếp theo, tiếp tục chinh phục chặng đường về đích và đạt được những ước mơ của bản thân.

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Việt Thắng