Ngày 03/06/2023, kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chính thức bước vào ngày thi thứ ba. Đây cũng là ngày thi cuối cùng, diễn ra tất cả các bài thi chuyên. Sau khi hoàn thành ba môn Toán, Văn và Anh chung, các sĩ tử 2008 bước vào bài thi quan trọng nhất, quyết định xem những bạn học sinh xuất sắc nào sẽ có được tấm vé bước vào trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Mặc cho không khí oi bức, các thí sinh đều có mặt đúng giờ tại điểm thi để có phần chuẩn bị tốt nhất cho bài thi hôm nay. Bên cạnh đó, các đồng chí công an cũng như đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã luôn nhiệt tình giúp đỡ để các sĩ tử có thể yên tâm về đích trên hành trình chinh phục ngôi trường mơ ước.

Các đồng chí công an và tình nguyện viên trong buổi thi ngày 3/6

Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn chuyên Toán học, Ngữ văn, và Sinh học với thời gian 150 phút. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi Hóa học, Tiếng Anh với thời gian 120 phút và bài thi Lịch sử, Địa lí, Vật lí với thời gian 150 phút. Cùng với sự đồng hành của các bậc phụ huynh, các sĩ tử đều khá quyết tâm và tự tin với phần thi của mình.

Các sĩ tử ra khỏi điểm thi với khuôn mặt đầy phấn khởi

Các thí sinh gặp lại gia đình sau khi hoàn thành bài thi

Cô Vũ Thị Giang - phụ huynh em Phạm Minh Tiến (dự thi chuyên Toán) có đôi lời chia sẻ: “Khi đồng hành cùng con trong quá trình ôn thi thì cô cũng biết con có nhiều áp lực. Vì thế, dù hôm nay kết quả có ra sao, cô luôn tự hào và mãn nguyện vì đã có thể cùng con vượt qua những áp lực ấy. Cô mong rằng con sẽ luôn luôn cố gắng và thậm chí là có thể tiến xa hơn nữa.”

Cô Vũ Thị Giang - phụ huynh em Phạm Minh Tiến (dự thi chuyên Toán)

Chú Vũ Anh Xô - phụ huynh em Vũ Ngọc Yến Nhi (dự thi chuyên Văn) khá phấn khởi cho biết con gái mình đã hoàn thành khá tốt ba môn thi chung. Chú chia sẻ: “Trong quá trình ôn luyện, gia đình cũng chỉ có thể hỗ trợ em về mặt tinh thần nhưng em thì luôn nỗ lực, cố gắng nên chú cũng rất mừng.”

Chú Vũ Anh Xô - phụ huynh em Vũ Ngọc Yến Nhi (dự thi chuyên Văn)

Anh trai thí sinh Phan Thị Kim Ngân (dự thi chuyên Toán) gửi đôi lời nhắn nhủ tới tất cả các thí sinh: “Mong mọi người có kết quả tốt và đúng năng lực với bản thân nhất trong kì thi này. Đối với em gái, anh mong rằng em sẽ đỗ được khối chuyên mà em mơ ước.”

Anh trai thí sinh Phan Thị Kim Ngân (dự thi chuyên Toán)

Bạn Tuấn Thành (dự thi chuyên Sinh) nói một chút về buổi thi hôm nay: “Trong phòng thi, em khá lo lắng và hồi hộp nhưng đề thi năm nay em đánh giá là trong tầm tay của mình. Bố em là cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nên bố đã trở thành nguồn động lực để em cố gắng hơn trong quá trình ôn luyện.”

Bạn Tuấn Thành (dự thi chuyên Sinh)

Bạn Nguyễn Thảo Nguyên (dự thi chuyên Văn) đầy hào hứng chia sẻ: “Trong phòng thi thì em đã khá lo lắng và hồi hộp vì đây có thể coi là bước ngoặt cuộc đời cũng như việc cạnh tranh vào chuyên cũng vô cùng khốc liệt. Ngoài ra, em khá mong đợi để xem đề thi năm nay có thú vị như năm ngoái hay không.”

Bạn cũng có đôi lời nhận xét về đề thi chuyên Văn năm nay: “Em thấy đề thi năm nay mới mẻ và có độ mở để em có thể thỏa sức phát huy sự sáng tạo.”

Bạn Nguyễn Thảo Nguyên (dự thi chuyên Văn)

Bạn Nguyễn Hải Hà (dự thi chuyên Anh) cho hay: “Cảm giác trong phòng thi cũng không đáng sợ như em đã nghĩ. Đề thi khá vừa sức với em. Em cảm thấy bản thân khá may mắn khi gia đình không đặt áp lực quá lớn nên em đi thi với một tâm thế thoải mái.”

Bạn Nguyễn Hải Hà (dự thi chuyên Anh)

Như vậy, mùa thi tuyển sinh khóa 23-26 ở tỉnh Hải Dương nói chung và tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi nói riêng đã kết thúc thành công. Xin chúc mừng các sĩ tử 2008 đã hoàn thành đường đua vào lớp 10 đầy cam go và xin chúc tất cả các thí sinh đều đạt được kết quả như mong đợi, có cho mình ba năm cấp 3 đầy ý nghĩa.

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Anh