Nằm trong Big5 sự kiện được mong đợi nhất trong mỗi năm học, Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi được tổ chức thường niên vào dịp tháng Ba nhằm hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mang sứ mệnh tôn vinh thể lực, trí tuệ và tài năng của các CNT-ers, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo đến từ các chi đoàn. Với sự quay trở lại đầy mới mẻ, CNT's Day 2024 với chủ đề “Color Scheme - Sống trọn sắc riêng” đã đem đến những sân chơi bổ ích, những màn thi đấu nảy lửa và những tiết mục đặc sắc, tạo nên một hành trình đạt đến danh hiệu "Chi đoàn 3 tốt” cấp trường đầy đáng nhớ. 

Cuộc thi “Chi đoàn 3 tốt” - CNT’s Day 2024

Để trở thành ứng cử viên sáng giá của ngôi vị quán quân, các chi đoàn đã phải trải qua 3 phần thi chính: “Chi đoàn thông thái” với cuộc thi "Đấu trường trí tuệ”, “Chi đoàn tài năng” với Hội thi Văn nghệ, “Chi đoàn khoẻ” với hoạt động thể thao Kéo co cùng hai giải phụ "Chi đoàn ứng dụng công nghệ giỏi” và "Chi đoàn tình nguyện”.

Chi đoàn thông thái
Chi đoàn tài năng
Chi đoàn khoẻ

Khép lại hành trình tỏa sáng trong Tháng Thanh niên tại CNT’s Day 2024, sáng thứ Hai, ngày 1/4/2024, tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Đoàn trường đã tuyên dương và trao thưởng cho những chi đoàn xuất sắc trở thành chủ nhân của danh hiệu “Chi đoàn 3 tốt”. Với những nỗ lực vượt bậc, và sự tham gia tích cực trong cả 3 phần thi xin chúc mừng chi đoàn 11 Sinh, 11 Nga, 11 Pháp, 10 Sinh và 10 A1 đã giành được giải thưởng vô cùng xứng đáng. 

Chi đoàn 10 Sinh, 10 A1, 11 Nga, 11 Sinh và 11 Pháp nhận giải “Chi đoàn 3 tốt”

Chia sẻ về danh hiệu này, các bạn học sinh đến từ chi đoàn 10 Sinh đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khích: “Khi có kế hoạch của chương trình 26/3, lớp mình cũng không có dự định đầu tư quá công phu bởi vì chúng mình muốn tập trung ôn tập cho kì thi HSG Tỉnh sắp tới. Bởi vậy mà khi công bố chủ nhân của danh hiệu “Chi đoàn 3 tốt”, trước tiên bọn mình cảm thấy khá hồi hộp, rồi hào hứng sau đó là bất ngờ khi tập thể lớp mình đã giành được thành quả xứng đáng với công sức chúng mình bỏ ra”. Mặc dù các hoạt động diễn ra vào đúng đợt dịch cúm mùa và trở thành một trong những khó khăn, thách thức khá lớn đối với các thành viên của mỗi chi đoàn nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm đặc biệt là tình đoàn kết thì các tập thể đã mang đến những màn thể hiện vô cùng xuất sắc, mang đậm phong cách của CNT-ers. 

Chi đoàn 10 Sinh

Để có thể giành được giải cao trong các hoạt động của cuộc thi, chi đoàn 10A1 đã có những công tác chuẩn bị vô cùng chu đáo: “Chúng mình đã động viên, khích lệ nhau để cùng tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Thời gian đầu các bạn còn khá e dè nhưng càng về sau, chúng mình càng quyết tâm, chuẩn bị chu đáo và nỗ lực tập luyện với tâm thế sẵn sàng thi đấu để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Với chúng mình, từng khoảnh khắc ở bên cạnh nhau đều là những kỉ niệm và dấu ấn khó phai, là một hành trình vất vả mà cũng đầy ắp tiếng cười của tuổi trẻ”.

Chia sẻ đến từ các bạn học sinh chi đoàn 10A1

Mặc dù Ngày hội CNT’s Day đã khép lại nhưng có lẽ dư âm của nó vẫn còn mãi trong lòng mỗi CNT-er, đặc biệt là các bạn học sinh đến từ chi đoàn 11 Pháp với những chia sẻ vô cùng thú vị: “Với chúng mình, kỉ niệm đáng nhớ nhất trong đợt hoạt động sôi nổi này có lẽ là lúc chuẩn bị cho giải đấu kéo co. Đó cũng là lúc tinh thần đoàn kết của tập thể được đẩy lên cao hơn bao giờ hết bởi gần như trí tuệ và sức lực của cả lớp đều được dồn vào việc lên chiến thuật để giành được chiến thắng thuyết phục nhất. Chúng mình cảm thấy rất tự hào và biết ơn những đóng góp, hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh và cả cô giáo chủ nhiệm nữa. Niềm vui đến với lớp mình liên tiếp như vậy khiến bầu không khí của lớp phấn khởi vô cùng. Chúng mình hi vọng trong tương lai sẽ có thêm các hoạt động để một lần nữa được thể hiện bản sắc của khối chuyên Pháp nói chung và lớp Pháp 22-25 nói riêng”.

Chi đoàn 11 Pháp với những tâm sự đầy thú vị

Như vậy, Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp và tìm ra được chủ nhân xứng đáng của danh hiệu “Chi đoàn 3 tốt”. Một lần nữa xin chúc mừng các tập thể lớp đã xuất sắc giành được những giải thưởng danh giá trong ngày hội năm nay. Mong rằng CNT’s Day 2024 với chủ đề “Color Scheme - Sống trọn sắc riêng” sẽ mãi là một kỉ niệm đáng nhớ đối với các chi đoàn khi nhìn lại những tháng năm tươi đẹp dưới mái trường.

Nguồn: NMC

Tác giả: Vương Lệ Tuyết