Hội thi kéo co là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi, được tổ chức nhằm mục đích tìm ra những chủ nhân của danh hiệu “Chi đoàn khoẻ”. Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện sức trẻ, sức khỏe, đồng thời là sân chơi bổ ích, giúp các CNT-ers rèn luyện thể lực và tạo ra những giờ ra chơi bổ ích sau giờ học tập căng thẳng.

Hội thi kéo co năm nay diễn ra vô cùng đặc biệt với cách tổ chức đấu vòng tròn chưa từng có trước đây. Những đội thi của ba khối sẽ được bốc chọn bảng và đấu lần lượt với nhau chọn ra đội nhất bảng vào chung kết. Sau đó những chi đoàn còn lại tiếp tục đấu để chọn ra đội thi đạt giải Ba. Ở cả kéo co nam và kéo co nữ, các đội chơi đều mang đến không khí đầy kịch tính, nhộn nhịp trong sự cổ vũ của các cổ động viên.

Các cổ động viên sôi động
Các đội kéo co nhiệt huyết

Sau gần 50 vòng đấu căng thẳng kéo dài từ cuối tháng Hai, những tấm vé vào vòng chung kết gọi tên các chi đoàn xuất sắc: 10 Tin, 10 Sinh, 10 Sử, 10 Nga, 11 Sinh, 11 A1, 11 Lý, 11 Tin, 12 Địa, 12 Sử, 12 Hoá, 12 Toán.

Mở đầu là trận chung kết nam khối 10 giữa chi đoàn 10 Tin và 10 Sinh. Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng. Những tiếng hò reo, cổ vũ và quyết tâm thi đấu đến từ hai chi đoàn đã góp phần hâm nóng không khí, thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần của ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi. Trận đấu kết thúc với kết quả chung cuộc 2-0 nghiêng về phía chi đoàn 10 Tin.

Các đội chơi trong tư thế chuẩn bị

Tiếp đó là trận thi đấu giữa chi đoàn 10 Sử và 10 Nga. Các bạn học sinh đều cố gắng hết mình và 10 Nga đã đem về chiến thắng với tỉ số 2-0.

Trận chung kết giữa 10 Sử và 10 Nga

Lượt kéo co khối 11 đã diễn ra rất kịch tính, nội dung nam diễn ra với sự có mặt của chi đoàn 11 Lý và 11 Tin, chi đoàn 11 Sinh và 11 A1 góp mặt trong trận chung kết nội dung nữ. Các trận đấu đều vô cùng căng thẳng, cả hai đội thể hiện sự cân tài cân sức. Sau những giây phút “chiến đấu” nảy lửa, chi đoàn 11 Tin thắng lợi với tỉ số 2-0, còn chi đoàn 11 A1 giành được chức vô địch với tỉ số 2-1.

Trận thi giữa lớp 11 Lý và 11 Tin

Trận thi đấu giữa chi đoàn 11 A1 và 11 Sinh

Sau đó là trận chung kết nữ giữa hai chi đoàn 12 Sử và 12 Địa. Với 3 năm kinh nghiệm, hai đội đã đem đến cho người xem trải nghiệm vô cùng mãn nhãn về kỹ thuật cũng như sức mạnh của mình. Cuối cùng, chi đoàn 12 Địa đã thành công “bảo vệ ngôi vương” với chiến thắng 2-0.

Trận đấu giữa chi đoàn 12 Sử và 12 Địa
Các cô giáo cũng đến cổ vũ chung kết

Khép lại hội thi kéo co là trận thi đấu nam giữa chi đoàn 12 Hoá và 12 Toán. Hai đội đã đem lại cho khán giả một trận đấu mãn với kĩ thuật điêu luyện và khả năng xử lí tình huống nhạy bén. Sau 2 hiệp đấu, đội thi lớp 12 Hoá đã chiến thắng với tỉ số 2-0 và giành được giải Nhất nội dung kéo co nam khối 12.

Trận thi đấu giữa chi đoàn 12 Hoá và 12 Toán

Đến đây, hành trình tìm ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “Chi đoàn khoẻ” đã hoàn thành với kết quả vô cùng thuyết phục. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Tư cho từng khối. Cụ thể, 13 giải Tư thuộc về các lớp: 10A1, 10 Lý, 10 Anh, 10 Pháp, 11 Địa, 11 Anh, 11 Sử, 11 Toán, 11 Nga, 12 Anh - Pháp, 12 Tin, 12 Sinh, 12 Nga; giải Ba thuộc về các chi đoàn: 10 Toán, 10 Hoá, 10 Văn, 10 Địa, 11 Hoá, 11 Pháp, 11 Văn, 12 A1, 12 Lý, 12 Văn; giải Nhì được trao cho: 10 Sinh, 10 Sử, 11 Lý, 11 Sinh, 12 Toán. 12 Sử. Chiến thắng đáng mong chờ nhất với giải Nhất nội dung kéo co nữ thuộc về các lớp: 10 Nga, 11A1, 12 Địa; nhà vô địch nội dung kéo co nam gọi tên: 10 Tin, 11 Tin và 12 Hoá.

Khi chiến thắng và trở thành nhà vô địch kéo co nữ, bạn Trần Khánh Linh (lớp 10 Nga) đã chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và tự hào vì dẫu biết bao chấn thương, các bạn trong lớp vẫn hết mình để đem giải về cho tập thể. Mình còn vô cùng biết ơn vì các anh chị khối Nga cùng các thầy cô đã cổ vũ, động viên tinh thần, hơn nữa còn giúp bọn mình tập luyện để đạt tới vị trí này!”

Bạn Trần Khánh Linh -  học sinh lớp 10 Nga

Như vậy, hội thi kéo co với mục đích tìm ra “Chi đoàn khoẻ” đã khép lại và vinh dự tìm ra nhà vô địch đến từ các khối. Đây cũng là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động của ngày hội chuyên Nguyễn Trãi - CNT’s day. Mong rằng qua cuộc thi này, các bạn học sinh có thể tìm thấy niềm vui và ý nghĩa của tinh thần thể thao.

Nguồn: NMC

Tác giả: Bảo Ngọc