Với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 11/12/2020 đến ngày 13/12/2020, với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng trẻ xuất sắc trên các lĩnh vực, đang học tập, nghiên cứu và công tác trong và ngoài nước.

Căn cứ vào tiêu chuẩn đại biểu theo Đề án tổ chức Đại hội, Ban tổ chức Đại hội đã thẩm định, xét chọn 400 đại biểu chính thức tham dự Đại hội từ 650 hồ sơ giới thiệu của các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; các cơ sở Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh Viên Việt Nam; các bộ ngành, doanh nghiệp và Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II năm 2015 đã diễn ra hết sức thành công, tốt đẹp.

Trong đó, Ban tổ chức Đại hội đã xét chọn 5 đại biểu chính thức thuộc Tỉnh đoàn Hải Dương. Đặc biệt, một trong năm đại biểu là bạn Phạm Đức Nam Phương - học sinh lớp 12 Hóa - Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. 

Phạm Đức Nam Phương đã đạt giải Nhất môn Hóa vượt cấp trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019 - 2020 và tham gia rất tích cực trong các hoạt động tại trường, lớp. Hiện nay, Phương đang tiếp tục ôn luyện tích cực cho kì HSG Quốc gia môn Hóa diễn ra vào cuối tháng 12 tới đây. Ngoài ra, Phương còn nổi tiếng nhờ tài tranh biện sắc bén, chặt chẽ của mình trong học tập.

Phạm Đức Nam Phương - 12 Hóa

Vinh dự khi được đại diện cho tỉnh Hải Dương tham dự Đại hội Tài năng trẻ lần III, Nam Phương chia sẻ rằng: “Mình có đôi chút bất ngờ, nhưng niềm vui lại lấn át điều đó. Mình sẽ chuẩn bị tâm lý thật kỹ, trang bị đầy đủ cho bản thân những kiến thức, kỹ năng để giúp Đại hội diễn ra một cách sôi nổi và hiệu quả nhất!”

Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đại biểu sẽ được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Diễn đàn với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”; thăm quan những thành tựu khoa học công nghệ, mô hình giáo dục hiện đại của Việt Nam, tìm hiểu giá trị văn hóa lịch sử Thăng Long - Hà Nội; thăm hỏi, động viên chia sẻ với các cựu chiến binh và trẻ em Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/điôxin; giao lưu với thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”.

Sau đây hãy cùng đến với một số hình ảnh trong Đại hội:

Hoạt động: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đại hội. Nam Phương đứng hàng cuối, thứ 2 từ phải sang trái (Ảnh 1) và đứng hàng 3, thứ 2 từ phải sang trái (Ảnh 2).
Nam Phương chụp ảnh với Đại hội trước khi ra về.
 

Nguồn: NMC, Internet

Tác giả: Tiến Dũng