Chương trình Hội trại Tiếp sức Tuổi trẻ là chương trình thường niên của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội từ ngày 28.10 đến 31.10 nhằm trang bị kiến thức về “Tinh thần Giới trẻ Tích cực”, đồng thời nâng cao kiến thức, kĩ năng và thái độ với mục tiêu trở thành công dân tích cực. Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự được cử 08 đại diện tiêu biểu tham dự chương trình, đó là các em đến từ lớp 12 Anh, 12 Toán, 11 Anh và 10 Anh

Học sinh CNT cùng 40 bạn học sinh các trường chuyên gặp gỡ phó Đại sứ

Mở màn của hội trại, các em được gặp gỡ với phó Đại sứ Christopher Klein. Tại buổi gặp mặt, các em đã được nghe phó Đại sứ nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, một giá trị chung của cả người Việt Nam và Hoa Kỳ. Các em cũng không ngần ngại giao lưu, đối thoại với phó Đại sứ với những câu hỏi sắc bén về giáo dục và văn hoá.

Em Nguyễn T. Ngọc Hà lớp 12 Anh đặt câu hỏi cho phó Đại sứ Christopher Klein

Trong những ngày tiếp theo, các em được tham gia vào một loạt các hoạt động học tập trải nghiệm tìm hiểu giá trị và mục đích của bản thân trong cuộc đồng. 48 bạn học sinh từ 6 tỉnh thành trong cả nước được chia thành 5 nhóm tham quan các dự án bao gồm: BK star, Greenlife, High School Help Kit, Chèo 48h và Nhà Không Cửa. Qua đó các bạn cũng được tìm hiểu vai trò của bản thân trong cộng đồng và được truyền cảm hứng với những dự án phát triển cộng đồng để tạo ra các giá trị tích cực làm thay đổi môi trường nơi các em sinh sống.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động mà các em đã trải nghiệm

Học sinh CNT làm mô hình sản vật văn hoá địa phương
CNTers giao lưu cùng các bạn học sinh từ các trường chuyên khác nhau
Em Tấn Dũng và em Quốc Bảo thuyết trình về dự án Rainbow
Em Minh Huyền thuyết trình về dự án giúp giảm áp lực cho học sinh

Kết thúc hành trình trải nghiệm đáng nhớ này, các bạn học sinh được Tham tán Văn hóa-Thông tin Pam DeVolder trao giấy chứng nhận và tham gia vào một tiết mục nhảy flashmob tại lễ hội Bridgefest do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Tham tán Văn hóa-Thông tin Pam DeVolder trao giấy chứng nhận
CNTers tại lễ hội Bridgefest

 

Tác giả: Hương Thảo