Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI, năm 2020 được do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam tổ chức theo hướng phát huy tính sáng tạo của thí sinh để giải quyết các bài toán trong thực tế, hướng tới ứng dụng vào đời sống, xã hội; đảm bảo thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

Hội thi nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin (CNTT), đồng thời phát hiện các tài năng CNTT trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng CNTT trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  

Hình thức tổ chức hội thi năm nay có nhiều đổi mới so với những năm trước. Theo đó, các thí sinh được lựa chọn từ mỗi tỉnh sẽ tham gia tranh tài tại Vòng sơ khảo quốc gia được tổ chức tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam để từ đó Ban tổ chức hội thi lựa chọn ra các thí sinh tham dự Vòng chung kết quốc gia, do đó chất lượng thí sinh sẽ được tuyển chọn và nâng cao hơn so với những năm trước. 

Trải qua các vòng thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp khu vực từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2020, 2 thí sinh Trần Đình Trường Luân và Phạm Văn Bình đến từ lớp 12 Tin đã trở thành đại diện của tỉnh Hải Dương tham gia vòng chung kết toàn quốc.

Từ ngày 6-8/11 đoàn Hải Dương có mặt tại thành phố Cà Mau và xuất sắc đạt giải ba chung cuộc. Tranh tài với hơn 40 tỉnh, thành phố và 196 thí sinh, 2 thí sinh của tỉnh Hải Dương đã rất nỗ lực để đem lại giải chính thức cho tỉnh nhà sau nhiều năm vắng bóng trong lễ trao giải.

Trần Đình Trường Luân và Phạm Văn Bình (đứng thứ 1,2 bên phải sang) nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 8/11.

Năm 2020, điểm mới của cuộc thi Tin học trẻ là có Bảng thi tự do, vì vậy trong đội thi của THPT chuyên Nguyễn Trãi trận chung kết có thêm bạn Phạm Nhật Nam 12 Tin (ngoài cùng bên trái)

2 thí sinh của tỉnh Hải Dương trong vòng chung kết chiều 7/11.

 

Nguồn ảnh: Nguyễn Văn Hoàn – Phó giám đốc TT dịch vụ việc làm thanh niên

Tác giả: Thu Liên