Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện và tư duy logic, kỹ năng lập luận, làm việc nhóm, cùng với đó là tìm kiếm, xây dựng và phát triển những nhân tố có khả năng lập luận tốt, tư duy phản biện và tư duy logic sắc bén để tham gia giải đấu tranh biện “Trường Teen” tổ chức năm 2023, CLB Tranh biện DIFFERO và Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức “Giải đấu tranh biện cấp trường lần I - CNT Debate Tournament 2023”. Vào ngày 11/1 mới đây, vòng bảng của giải đấu đã kết thúc một cách thành công và tốt đẹp.

Vòng bảng CNT Debate Tournament

Cuộc thi có sự tham sự của 12 đội thi đến từ 12 khối lớp chuyên và khối không chuyên, mỗi đội chơi gồm 3 đến 5 thành viên tham gia, các thành viên trong đội không là thành viên của CLB tranh biện DIFFERO. 

Ở vòng bảng, các đội thi sẽ được chia thành 3 bảng đấu, mỗi bảng gồm 4 đội. Các đội sẽ thi đấu theo vòng tròn, bao gồm 6 trận cho một bảng đấu. Vòng bảng của giải đấu bắt đầu từ ngày 03/01/2023 đến 10/01/2023. Sau 7 ngày thi đấu căng thẳng và kịch tính, các đội chơi KE (khối chuyên Sinh), LION - E (khối chuyên Sử), LYS CHAMP (khối chuyên Lý), URA (khối chuyên Nga) đã xuất sắc vượt qua 8 đội chơi khác và giành tấm vé vàng bước vào vòng bán kết của giải đấu. 

Ban giám khảo giải đấu

Những phần thi kịch tính của các đội chơi

Tiến vào vòng bán kết với vai trò là đội chơi có số điểm cao nhất sau vòng bảng, bạn Nguyễn Hà Anh - đại diện cho đội KE (đội khối chuyên Sinh) chia sẻ: “Mình cảm thấy giải đấu này là một giải đấu rất ý nghĩa. Khi tham gia giải đấu, mình gặp khá nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị các phần thi, trong việc tranh biện với các đội chơi khác. Đạt được kết quả ngày hôm nay thì cũng không chỉ do sự nỗ lực của cả đội mà còn có may mắn.” 

Đồng thời, KE cũng có lời hứa hẹn vô cùng quyết tâm cho trận đấu tiếp theo: “Chúng mình sẽ cháy hết mình trong trận bán kết.”

Đội chơi KE - khối chuyên Sinh

Thầy Lương Hải Anh - giám khảo của giải đấu cũng bày tỏ cảm nhận về vòng bảng vừa qua: “Giải đấu tranh biện lần đầu tiên được tổ chức, thầy thấy khá thành công mặc dù vẫn còn có những sai sót nhỏ nhưng nhìn chung công tác tổ chức giải tương đối tốt. Đánh giá về các đội thi, thầy thấy năm nay các đội thi khá đều nhau, vòng bảng năm nay diễn ra khá hấp dẫn, 4 đội vào bán kết đều mạnh, thầy hy vọng ta sẽ có một vòng bán kết và trận chung kết thật hay. Chúc cho giải đấu thành công!”

Thầy Lương Hải Anh - Thành viên Ban giám khảo 

Bên cạnh đó, bạn Phạm Thị Khánh Linh - chủ nhiệm Câu lạc bộ Tranh biện DIFFERO, trưởng ban tổ chức giải đấu CNT Debate Tournament cũng có những tâm sự về quá trình tổ chức giải đấu: “Trong quá trình tổ chức giải đấu, chúng mình gặp khá nhiều khó khăn, tuy nhiên thì khó khăn nhất đối với mình là phải giải quyết nhiều vấn đề, lập nhiều kế hoạch trong một khoảng thời gian ngắn.” 

Cùng với đó, khi được hỏi về cảm nhận của bản thân về vòng bảng vừa qua, cô bạn cho hay: “Mình nhận thấy các bạn học sinh trường mình dù mới tiếp xúc với tranh biện trong một khoảng thời gian ngắn nhưng các bạn cũng đã thể hiện rất tốt phần thi của đội mình. Mình cũng cảm thấy rất vui khi các bạn học sinh trong trường rất quan tâm đến giải đấu và giải đấu cũng đã làm tròn sứ mệnh của mình là truyền niềm đam mê tranh biện tới các bạn học sinh.”

Bạn Phạm Thị Khánh Linh - Trưởng ban tổ chức giải đấu

Vòng bảng Giải tranh biện cấp trường lần I - CNT Debate Tournament đã diễn ra thành công với những chiến thắng vô cùng thuyết phục của các đội chơi. Xin gửi lời cảm ơn tới nhà tài trợ Kính mắt Á Châu cùng với Trung tâm Anh ngữ ILP đã đồng hành cùng với CLB DIFFERO và Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Chúc các đội thi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, cháy hết mình trong các trận đấu tiếp theo, chúc giải đấu tiếp tục diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Trung, Nguyễn Chi