Tên lửa nước - một trong những cuộc thi được các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi mong chờ nhất - đã trở lại sau 2 năm vắng bóng do dịch bệnh COVID-19. Đây là cuộc thi được tổ chức bởi câu lạc bộ NTS - Nguyễn Trãi Technology Support kết hợp cùng Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, diễn ra trong khoảng thời gian chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong suốt những tuần vừa qua, tuy có những trì hoãn không mong muốn bởi tình hình thời tiết mùa đông, nhưng vòng 1 của cuộc thi đã diễn ra đầy kịch tính với tinh thần nhiệt huyết của các bạn học sinh.

Ở vòng 1, BTC sẽ đặt cờ được chỉ định là mục tiêu ở giữa sân nhà A. Tên lửa của các đội sau khi bắn và chạm đất sẽ được đo khoảng cách từ mũi tên lửa đến cờ mục tiêu. Để có thể đạt được tấm vé vào Bán Kết, các đội cần phải đạt được độ chính xác cao nhất so với mục tiêu mà BTC đặt ra, tức khoảng cách từ mũi tên lửa tới cờ đích là ngắn nhất. Ba lượt bắn của mỗi đội sẽ lần lượt được “khai hỏa” sau tín hiệu của trọng tài. Thành tích của các đội sẽ là tổng khoảng cách từ vị trí tên lửa hạ cánh tới đích sau 3 vòng; và đội có tổng khoảng cách ngắn hơn sẽ trở thành đội dẫn đầu bảng và được đi tiếp vào vòng trong.

Bắt đầu từ giờ ra chơi tiết 2 ngày 18/10/2022, bảng A của cuộc thi - gồm những trận đấu giữa các lớp 10 Toán - 10 Pháp, 11A1 - 11 Tin, 11 Toán - 11 Hóa, cùng với sự cổ vũ sôi nổi từ những “cổ động viên” tại hai bên “sàn đấu” đã chính thức khai mạc cuộc thi “Tên lửa nước” năm nay.

Hình ảnh những bạn cổ động viên vô cùng nhiệt huyết tại 2 bên “khán đài”
Chiếc tên lửa cực “độc” của lớp 10 Toán
Những dải dây được chăng để đảm bảo an toàn và trật tự trong suốt cuộc thi
Áo mưa - “Outfit” thường thấy vào những mùa tên lửa nước
Các thành viên của câu lạc bộ NTS - ban tổ chức chương trình Tên lửa nước đang đo kết quả của lượt bắn

Bảng A - bảng đấu đầu tiên của vòng 1 kết thúc với chiến thắng đầy thuyết phục của chi đoàn 11A1.

11A1 mang về chiến thắng đầu tiên trong vòng 1 của cuộc thi

Tiếp theo đó, sáng ngày 22/10/2022, bảng B bắt đầu với sự góp mặt của các cặp lớp 10 Anh - 10 Văn, 10 Lý - 12 Lý, 11 Lý - 11 Sinh đã tiếp tục hâm nóng cuộc thi.

Sau những lượt bắn đầy kịch tích, lớp chiến thắng tại bảng B là lớp 12 Lý với một kết quả đáng kinh ngạc: 10.35m

Lớp 12 Lý dẫn đầu tại bảng B 

Bảng C cũng không kém phần hấp dẫn với những cuộc chạm trán nảy lửa giữa các cặp đấu 10 Tin - 10 Hóa, 11 Anh - 11 Văn và 10 Nga - 10 Sinh. 

Kết thúc bảng C, 10 Tin đã chiến thắng tuyệt đối với khoảng cách so với mục tiêu chỉ 18.8 m. 

 10 Tin cùng với thành tích thuyết phục đã dẫn đầu bảng C
Hình ảnh cổ động viên đến từ khối Tin

Đến với bảng D - bảng đấu cuối cùng và đặc biệt nhất khi có sự góp mặt của 7 đội đã mang đến cho Chuyên Nguyễn Trãi không khí gay cấn, kịch tính đến tận những giây phút cuối cùng của cuộc thi. Sau lượt bắn đầy ấn tượng của 10 Sử, các CNT-ers cứ ngỡ đã tìm ra được đội dẫn đầu bảng đấu, nhưng bất ngờ đến từ 10 Địa với pha bắn trúng đích tuyệt đối đã đem lại chiến thắng cho các bạn học sinh chuyên Địa và cảm xúc bùng nổ cho khán giả.

Một kết quả ấn tượng của 10 Địa: 12,3m

Như vậy, kết thúc vòng Bảng của cuộc thi “Tên lửa nước”, 4 đội thi đã xuất sắc giành được tấm vé bước vào vòng Bán kết diễn ra vào tuần học thứ 11 là: 12 Lý, 11A1, 10 Địa và 10 Tin. Hãy tiếp tục cùng chúng mình theo dõi những trận đấu nảy lửa vào các giờ ra chơi tiếp theo nhé! Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật đầy đủ trên fanpage NTS - Nguyen Trai Technology Support. 

Nguồn: Câu lạc bộ NTS

Tác giả: Nhi Đoàn, Minh Chí