Vào ngày 23/10/2022, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra sự kiện chính “Trao nhận yêu thương 2022” của Câu lạc bộ Tình nguyện NVG với sự tham gia của ban Giám hiệu, cán bộ công nhân viên nhà trường; các bậc phụ huynh, các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi và người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương. “Trao nhận yêu thương” là sự kiện thường niên của CLB Tình nguyện, được tổ chức với sứ mệnh là cầu nối lan tỏa và nhân rộng tình thương đến cộng đồng. Thông qua sự kiện, NVG mong muốn có thể chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trẻ em tại Hội người mù Hải Dương, đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ và cả những bạn nhỏ vùng cao xa xôi. 

CLB Tình nguyện NVG tổ chức sự kiện Trao nhận yêu thương 2022 

Sự kiện mở đầu với hoạt động gây quỹ “Trao nhận yêu thương” diễn ra từ ngày 30/09/2022 đến ngày 20/10/2022. Hoạt động gây quỹ với 2 hình thức là quyên góp trực tiếp (Hòm quỹ được đặt tại nhà B, C trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi) và quyên góp online đã nhận được sự hưởng ứng từ thầy cô và các bạn học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cùng nhiều người dân trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động gây quỹ "Trao nhận yêu thương 2022"

Tiếp theo, từ ngày 03/10/2022 đến ngày 21/10/2022 là chuỗi sự kiện thu gom quần áo và kế hoạch nhỏ diễn ra tại nhà D và nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đặc biệt, tuần lễ “Kế hoạch nhỏ” nhận về nhiều sự quan tâm, hưởng ứng của các bạn trẻ, với mỗi 4kg giấy quyên góp các bạn sẽ được đổi lấy 1 cây sen đá từ CLB Tình nguyện NVG. 

Tuần lễ “Thu gom quần áo”

Tuần lễ “Kế hoạch nhỏ”

Sau hơn 1 tháng khởi động chiến dịch, vào ngày 23/10/2022, Sự kiện chính: Trao nhận yêu thương 2022 đã chính thức diễn ra tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa. Sự kiện được tổ chức với mục đích Tổng kết hoạt động Trao nhận yêu thương 2022; Bán hàng gây quỹ nhằm tặng quà cho các hộ nghèo/ cận nghèo tại huyện Nam Sách; Tiếp tục thu gom, tổng kết quần áo và kế hoạch nhỏ; Triển lãm về hoạt động của CLB Tình nguyện NVG sau 10 năm thành lập.  

Ngay từ sáng sớm hôm diễn ra Sự kiện chính, đã có rất nhiều thầy cô, các bạn trẻ và người dân trên địa bàn tỉnh đến tham gia, ủng hộ và hưởng ứng chiến dịch. 

Sự kiện chính: Trao nhận yêu thương 2022 thu hút nhiều người tham gia 

Bên cạnh đó, CLB Tình nguyện cũng mở bán các gian hàng như: đồ ăn, móc khóa, cây sen đá... Số tiền nhận lại sau khi mở bán sẽ được BTC chương trình chuyển trực tiếp vào quỹ Trao nhận yêu thương 2022 để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người, các gian hàng đều đã “cháy hàng” chỉ sau 1 ngày diễn ra sự kiện.

Các gian hàng tại sự kiện chính Trao nhận yêu thương 2022 

Ngoài ra, Triển lãm kỷ niệm 10 năm thành lập của NVG cũng gây được ấn tượng mạnh, thu hút đông đảo người tham quan. 

Triển lãm kỷ niệm 10 năm thành lập NVG

Chia sẻ về những khó khăn trong việc chuẩn bị, tổ chức sự kiện, bạn Minh Phương (12 Anh) - Trưởng ban tổ chức sự kiện Trao nhận yêu thương 2022 cho biết: "Khó khăn nhất trong khâu chuẩn bị là việc huy động sự tham gia của mọi người. Vì bản chất của sự kiện Trao nhận yêu thương năm nay là hoạt động gây quỹ từ thiện nên rất cần sự hưởng ứng và quyên góp của mọi người. Ban đầu, CLB gặp khá nhiều khó khăn vì không nhiều người tiếp cận được với sự kiện, bên cạnh đó, các vật phẩm cần thiết cũng không đặt được như mong muốn. Song, nhờ sự truyền thông tốt của các ban cũng như sự nhiệt tình của các thành viên trong câu lạc bộ thì NVG đã dần dần chinh phục được các mục tiêu yêu cầu. Khó khăn thứ hai là sự thống nhất giữa các thành viên tham gia sự kiện. Hầu hết các thành viên năm nay đều còn khá trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy sự kiện dẫn đến nhiều vấn đề khó khăn lúc ban đầu. Tuy nhiên, qua thời gian đầu hoạt động, các thành viên đã dần làm quen với cách làm việc và thành thục hơn trong quá trình chạy sự kiện. Cuối cùng là khó khăn trong việc chuẩn bị các văn bản hành chính. Tất cả đều phải được chuẩn bị một cách cẩn thận. Vì Trao nhận yêu thương là một hoạt động gây quỹ từ thiện nên yêu cầu chương trình phải minh bạch và phải nhận được sự đồng ý của nhà trường để xin quỹ từ các nhà tài trợ."

Bên cạnh đó, nói về ngày sự kiện chính, Minh Phương chia sẻ thêm: "Với sự nhiệt tình của các thành viên trong câu lạc bộ trong công tác truyền thông, số lượng người dân đến tham gia sự kiện đã lên đến hàng trăm, nghìn người. Đồng thời, số lượng hàng mà CLB mở bán cũng vượt qua số dự tính ban đầu, ước tính là gấp 4,5 lần so với kế hoạch. Chính vì thế, sự kiện chính đã thu được một khoản lợi nhuận ổn định để mua quà dành tặng cho những người dân ở huyện Nam Sách."

Bạn Nguyễn Minh Phương (bên phải) - học sinh lớp 12 Anh, Trưởng Ban tổ chức Trao nhận yêu thương 2022

Bên cạnh đó, khi được hỏi về cảm xúc của mình về sự kiện lần này, bạn Chử Cẩm Lai - học sinh lớp 10E (THPT Hồng Quang) tâm sự: “Sau khi xem được các bài viết trên trang fanpage của NVG, mình thấy rất phấn khích nên hôm nay mình đã rủ bạn của mình đến tham gia sự kiện. Khi đến đây, mình đã bị hấp dẫn bởi các gian hàng ở đây, rất thú vị. Mình rất vui khi được đến tham gia sự kiện của câu lạc bộ.”

Bạn Chử Cẩm Lai - học sinh lớp 10E (THPT Hồng Quang)

Sự kiện Trao nhận yêu thương 2022 đã khép lại với thành công ngoài mong đợi. Đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với tất cả mọi người và đặc biệt là các thành viên của câu lạc bộ NVG. Mong rằng trong tương lai, CLB Tình nguyện NVG sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động thiện nguyện bổ ích và ý nghĩa như thế.

Nguồn: NMC

Tác giả: Hoàng Phương Dung, Linh Chi