Chiều Chủ nhật ngày 30/10/2022, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cùng câu lạc bộ Tình nguyện NVG, Cộng đồng 5K Hải Dương và Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Sách đã trao tặng các suất quà yêu thương tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Sách. Thông qua chương trình, mong rằng những suất quà dù không quá lớn về vật chất nhưng lại chứa đựng tấm lòng của các nhà hảo tâm sẽ mang lại niềm vui, đồng thời giảm bớt đi phần nào gánh nặng trong cuộc sống cho bà con. 

Chương trình tình nguyện Trao nhận yêu thương 2022 

Tới dự chương trình gồm có đồng chí Lê Phương Dung - cán bộ Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Sách, đồng chí Phạm Thị Thùy Linh - đại diện Cộng đồng 5K Hải Dương, đồng chí Trần Thị Huyền - phó Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa, đồng chí Nguyễn Hồng Nguyện - phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phú Điền, đồng chí Lưu Thu Liên – Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cùng đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Yến – Phó Bí thư Đoàn trường cùng bà con nhân dân xã Cộng Hòa, xã Phú Điền và các tình nguyện viên của Câu lạc bộ Tình nguyện.

Toàn cảnh chương trình “Trao nhận yêu thương” 2022

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trình bày. 

Bạn Như Hảo với phần trình bày ca khúc “Dòng thời gian”
Bạn Tuấn Thái thể hiện ca khúc “Việt Nam trong tôi là”

Sau các tiết mục ấn tượng, đồng chí Phạm Thị Thùy Linh - Đại diện tổ chức từ thiện 5K có đôi lời phát biểu về chương trình trao quà “Trao nhận yêu thương” đầy ý nghĩa với mong muốn những phần quà sẽ mang lại giá trị tinh thần to lớn, mang lại nguồn động viên, tình yêu thương, đồng thời gửi lời chúc đến người dân, quý đại biểu tham dự và câu lạc bộ Tình nguyện NVG. 

Đồng chí Phạm Thị Thùy Linh chia sẻ cảm xúc của mình

Cùng với đó, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, đồng chí Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã chia sẻ về hành trình 10 năm của câu lạc bộ Tình nguyện NVG và sự kiện “Trao nhận yêu thương 2022” và gửi lời chúc sức khoẻ đến bà con nhân dân huyện Nam Sách. 

Cô Lưu Thu Liên chia sẻ trong bài phát biểu

Tiếp đó, câu lạc bộ NVG trao quà cho Đồng chí cán bộ Lê Phương Dung - Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ huyện Nam Sách. 

Câu lạc bộ Tình nguyện NVG trao quà cho đồng chí cán bộ Lê Phương Dung

Bà con nhân dân xã Cộng Hoà, xã Phú Điền nhận quà do câu lạc bộ NVG cùng Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chuẩn bị và chụp ảnh lưu niệm. 

Bà con nhân dân huyện Nam Sách cùng các tổ chức từ thiện

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhàn - Phó chủ tịch UBND xã Cộng Hoà đã xúc động phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn và lời chúc của câu lạc bộ NVG cùng toàn thể học sinh Chuyên Nguyễn Trãi, chúc bà con phấn đấu xoá nghèo.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hồng Nguyện - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Phú Điền cũng chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận về chương trình “Trao nhận yêu thương 2022”. Đồng thời đồng chí cũng thay mặt bà con nhân dân xã gửi lời cảm ơn tới Đoàn trường và câu lạc bộ Tình nguyện.

Câu lạc bộ Tình nguyện NVG trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Sau khi buổi “Trao nhận yêu thương” tại huyện Nam Sách kết thúc, là đơn vị đồng hành cùng câu lạc bộ NVG trong sự kiện Trao nhận yêu thương, đồng chí Phạm Thị Thùy Linh - đại diện Cộng đồng 5K Hải Dương đã chia sẻ: “Tôi thấy rằng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của câu lạc bộ. Tôi nghĩ các bạn học sinh trong trường thật giỏi khi có thể tự mình vận động, tổ chức một chương trình tình nguyện ý nghĩa như vậy. Chính vì vậy mà tôi rất khâm phục ý thức cũng như tinh thần tự lực, tương thân tương ái của các bạn. Thật ra, tôi bây giờ đã là người thuộc lứa tuổi trưởng thành, đã có điều kiện kinh tế để tham gia vào các nhóm từ thiện. Còn với các bạn học sinh, dù chưa thể tự tạo ra nguồn tài chính, nhưng các bạn đã rất sáng tạo khi tự mình thực hiện, tạo ra các sản phẩm để kinh doanh, kêu gọi ủng hộ từ mọi người xung quanh và sau đó dùng chính số tiền đó để đi từ thiện. Với tôi, ý nghĩa lớn nhất của chương trình có lẽ là từ tinh thần lan tỏa yêu thương của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Được đồng hành cùng câu lạc bộ, tôi cảm thấy rất vui và rất mong trong tương lai, Cộng đồng 5K sẽ có cơ hội để hoạt động với câu lạc bộ NVG nhiều hơn nữa.”

Đồng chí Phạm Thị Thùy Linh - Đại diện Cộng đồng 5K Hải Dương

Ngoài ra, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Phú Điền - đồng chí Nguyễn Hồng Nguyện cũng cho biết: “Trong quá trình tôi công tác và tiếp cận với địa phương xã Phú Điền, tôi nhận thấy đây là một xã thuần nông. Do vậy, các điều kiện để phát triển kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn so với các xã khác. Các nhà máy, doanh nghiệp tại xã rất ít, chủ yếu phát triển về ngành trồng trọt. Còn về mặt chăn nuôi, trong những năm gần đây, người dân trên địa bàn xã cũng gặp nhiều khó khăn vì chi phí đầu vào cao mà giá bán của sản phẩm lại thấp. Bên cạnh đó, xã cũng có một số gia đình có người dân mắc các bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn trong việc cứu chữa, hay cũng có số ít người bị tàn tật… Thực tế, dân số xã Phú Điền không lớn nhưng với điều kiện phát triển kinh tế đôi khi cũng chưa được thuận lợi nên vẫn còn nhiều hộ gia đình trong hoàn cảnh nghèo, cận nghèo. Sự quan tâm của đoàn trường cũng như lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh, các bạn học sinh trong câu lạc bộ, trong cộng đồng, người dân trong xã rất cảm ơn và ghi nhận điều đó. Tôi mong rằng trong tương lai, câu lạc bộ Tình nguyện sẽ tiếp tục tạo nên những hoạt động ý nghĩa như vậy.”

Đồng chí Nguyễn Hồng Nguyện - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Phú Điền

Đặc biệt, khi nhận được suất quà Trao nhận yêu thương đến từ câu lạc bộ, cô Lê Thị Lan (người dân tại làng Lâm Xuyên, xã Phú Điền) xúc động chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi và rất xúc động khi được Đoàn trường cùng câu lạc bộ Tình nguyện trao quà tặng cho những người dân khó khăn. Điều này phần nào giúp chúng tôi vơi đi bớt những gánh nặng trong cuộc sống. Tôi cùng với bà con nhân dân xã cảm ơn Đoàn trường và câu lạc bộ rất nhiều.”

Cô Lê Thị Lan - người dân xã Phú Điền 

Như vậy, bằng những cố gắng, nỗ lực ấp ủ trong nhiều tháng, câu lạc bộ Tình nguyện NVG, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cũng như các nhà hảo tâm khác đã thành công trao đi những món quà ý nghĩa. Gửi vào đó là tình yêu thương, sự tâm huyết với mong muốn góp một phần nào đó giúp cho cuộc sống của những mảnh đời khốn khó, bà con trên toàn huyện Nam Sách có thêm điều kiện trang trải tốt đẹp hơn. “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi” chính là tinh thần của câu lạc bộ Tình nguyện NVG và cũng chính là thông điệp mà các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi muốn gửi gắm. Xin chúc cho câu lạc bộ Tình nguyện NVG sẽ ngày càng phát triển, tổ chức thêm những hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tình thương tới tất cả mọi người.

Nguồn: NMC

Tác giả: Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Chi, Nguyễn Tú Anh