Dù phải lùi lịch thi đấu đến 2 tuần, hai vòng bán kết cuộc thi “Tên lửa nước” vẫn diễn ra suôn sẻ với sự góp mặt của 4 đội dành chiến thắng vòng bản lần lượt vào thứ 3 ngày 15/11/2022 và thứ 4 ngày 16/11/2022. Cuối cùng, cuộc thi cũng đã tìm ra hai đội xuất sắc nhất giành được tấm vé bước vào vòng chung kết: Đội lớp 12 Lý “Mafia 369” và đội lớp 10 Địa “Rocket Nội Địa”. 

Vòng chung kết diễn ra trong không khí hứng khởi và sôi động, với sự góp mặt của hai đội chơi, ban tổ chức cuộc thi cùng các giáo viên cố vấn và các cổ động viên nhiệt tình. 

Các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình trận chung kết tên lửa nước

Bởi đây là trận đấu quyết định, cả hai đội chơi đều chuẩn bị rất kĩ lưỡng dụng cụ trước khi bước vào trường bắn. 

Đội tên lửa nước “Rocket Nội Địa” của 10 Địa chuẩn bị trước thềm trận đấu
Đội chơi của 12 Lý trong lượt bắn của mình

Những chiếc dù tên lửa bung rộng trên trời 

Trải qua 3 lượt thi đấu, “Mafia 369” của lớp 12 Lý dành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ 10 Địa.

Nhà vô địch tên lửa nước năm 2022 của Chuyên Nguyễn Trãi gọi tên 12 Lý

Chia sẻ về chiến thắng của đội mình, bạn Đặng Dũng - đội trưởng đội tên lửa nước “Mafia 369” của lớp 12 chia sẻ: “Mình cảm thấy bản thân và cả đội rất may mắn khi vào được vòng chung kết và vô địch. Đồng thời, mình cũng thấy vô cùng hạnh phúc vì giành được danh hiệu vô địch năm cuối cấp”.

Về yếu tố quan trọng để làm nên chiến thắng chung cuộc, đội tên lửa nước 12 Lý bật mí:“ Bí kíp của chúng mình là sự sáng tạo. Thay vì phụ thuộc vào những tư liệu có sẵn, chúng mình đã trang bị thêm một van nữa để cắm vào hai bơm nên áp suất lên nhanh và bắn được cao hơn.

"Chúc các em sẽ có những màn trình diễn mãn nhãn người hâm mộ và các thành viên của đội Mafia 369 luôn sẵn sàng giải đáp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị giúp các em". - cậu bạn gửi lời nhắn nhủ tới những đội thi đấu Tên lửa nước mùa giải sau. 

Bạn Đặng Dũng - đội trưởng của Mafia 369 lớp 12 Lý

Bạn Cao Hải Kiên - chủ nhiệm câu lạc bộ NTS, đại diện BTC cuộc thi cũng tâm sự về quá trình tổ chức giải đấu: "Trong suốt quá trình tổ chức, các thành viên đã gặp rất nhiều khó khăn. Quay trở lại sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch, cùng với sự điều chỉnh nhân sự trong CLB NTS - Nguyễn Trãi Technology Support, thử thách lớn nhất cho BTC là sự thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng mình đều đã làm việc hết sức và thành công có được một giải đấu trọn vẹn."

 Cùng với đó, bạn cũng bày tỏ ấn tượng với đội tên lửa nước “A có 1 đáng iu” lớp 11A1 vì sự cố gắng suốt hành trình cuộc thi.

Bạn Cao Hải Kiên - đại diện BTC chia sẻ về những khó khăn khi tổ chức cuộc thi

Vậy là cuộc thi tên lửa nước năm 2022 đã chính thức tìm ra chủ nhân chức vô địch - đội tên lửa nước 12 Lý “Mafia 369”. Chúc mừng tập thể 12 Lý và BTC cuộc thi với một mùa giải thành công, thể hiện đúng tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết của học sinh Chuyên Nguyễn Trãi. Hẹn gặp lại các bạn ở mùa giải sau!

 

Nguồn: NMC, NTS

Tác giả: Thuý Loan, Anh Thư