Tối chủ nhật ngày 23/10/2022, tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao Động tỉnh Hải Dương, Festival “Sáng tạo trẻ” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kì 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện mở đầu nhiệm kì 2022 - 2027 của Tỉnh đoàn Hải Dương, nhằm truyền ngọn lửa đam mê, khơi dậy tinh thần năng động, nhạy bén, tư duy sáng tạo của tuổi trẻ. Tại đây, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng khác nhau ở nhiều hạng mục.

MC dẫn chương trình

Mở đầu đại hội, đồng chí Dương Thị Hương Giang - Phó bí thư Tỉnh Đoàn đã trình bày diễn văn khai mạc buổi lễ cũng như phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo năm 2022. 

Đồng chí Dương Thị Hương Giang - Phó bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu khai mạc buổi lễ và phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo 

Ngay sau đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh thể hiện. Các bài hát về tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh đã đem đến bầu không khí sôi động, tràn đầy năng lượng cho cả hội trường.

Tiết mục văn nghệ tràn đầy màu sắc từ các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh

Tiếp theo chương trình là lễ tuyên dương và trao giải “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Hải Dương giai đoạn 2017 - 2022 cho 8 gương mặt đã có thành tích xuất sắc trong 8 lĩnh vực khác nhau. Trong đó, bạn Nguyễn Ngọc Trung - khối chuyên Tin 20 - 23 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã xuất sắc được vinh danh ở lĩnh vực học tập với hàng loạt thành tích đáng ngưỡng mộ như: HCV môn Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm học 2020 - 2021; Giải Nhất Tin học trẻ cấp Tỉnh năm học 2021 - 2022; HCV Olympic Tin học năm học 2021 - 2022,… 

Bạn Nguyễn Ngọc Trung lớp 12 Tin cùng các cá nhân khác được vinh danh

Sau đó, đồng chí Nguyễn Thị Hà Phương đã đại diện lên trao giải cuộc thi “Nét đẹp đoàn viên, thanh niên Hải Dương” trên nền tảng xã hội số Hải Dương ID. 

Tiếp theo là lễ trao giải Hội thi “Nhóm Nhảy” tỉnh Hải Dương năm 2022 với chủ đề “Vũ điệu tuổi trẻ”. Các nhóm nhảy đến từ các đơn vị khác nhau trong tỉnh thành, cùng với sự chuẩn bị công phu, hoành tráng đã đốt cháy cả khán đài bằng những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Nhóm nhảy WannaB đến từ CLB DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi cũng đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. Có được kết quả này chính là nhờ sự hi sinh mồ hôi, công sức và thời gian luyện tập của các bạn học sinh, với mong muốn khẳng định tài năng, sức trẻ và sự toàn diện của các CNT-ers bên cạnh việc học tập.

Đại diện nhóm nhảy WannaB lên nhận bằng khen giải Nhì chung cuộc

Giải Nhất thuộc về nhóm nhảy AMC của trường THPT Hồng Quang (Thành phố Hải Dương) với màn trình diễn vô cùng mãn nhãn. Đồng hạng Nhì với WannaB là nhóm nhảy PLC đến từ trường THPT Phả Lại (Chí Linh).

Tiếp đến là Lễ trao giải mô hình di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tỉnh Hải Dương năm 2022. Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã giành Giải Đặc biệt với mô hình Trung tâm văn hóa xứ Đông - công trình nằm trên đường Thanh Niên và là biểu tượng của Thành phố Hải Dương. Sản phẩm này là kết quả của biết bao sự nỗ lực, tâm huyết đến từ các bạn ĐVTN Chuyên Nguyễn Trãi, thể hiện một cách đầy đủ, công phu và gần như chính xác về cấu trúc tòa nhà, khuôn viên bao quanh cũng như ý nghĩa của mô hình. 

Mô hình Trung Tâm Văn Hóa Xứ Đông
Cô Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đại diện lên nhận giải

Ngoài ra, Thành đoàn Hải Dương còn nhận được một số giải thưởng khác như: Giải Nhì với mô hình Bảo tàng Tỉnh, Nhà thi đấu thể thao…

Ngay sau đó là Lễ trao giải Tác phẩm tiêu biểu viết bài cảm nghĩ “Đoàn trong tôi là”. Đồng chí Dương Thị Hương Giang - Phó bí thư Tỉnh Đoàn đã đại diện lên trao giải cho các cá nhân có bài viết xuất sắc. 

Khép lại buổi lễ lại là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hải Dương. Nhóm nhảy WannaB của Chuyên Nguyễn Trãi đốt cháy toàn bộ sân khấu bằng tiết mục nhảy vô cùng công phu, hoành tráng từ hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đến trang phục. Với kinh nghiệm trình diễn dày dặn, kĩ thuật điêu luyện, thái độ chuyên nghiệp và khả năng làm chủ sân khấu, WannaB đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Phần trình diễn của nhóm nhảy WannaB - Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Như vậy, Festival “Sáng tạo trẻ” chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kì 2022 - 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã xuất sắc nhận về những giải thưởng xứng đáng. Mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục sống mãi đam mê, khẳng định bản thân để gặt hái nhiều thành công hơn nữa cho thầy và trò nhà trường!

Nguồn: NMC

Tác giả: Hoàng Minh Phúc, Hoàng Thị Hà Linh