Chiều Chủ nhật ngày 23/10/2022, Tỉnh Đoàn Hải Dương đã triển khai tổ chức Hội thi văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” và Chung Kết Nhóm Nhảy năm 2022 chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương. Tại đây, nhóm nhảy WannaB (CLB DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi) đã giành giải Nhì, nhóm múa ZURIA cũng xuất sắc lọt vào chung kết cùng với 11 đơn vị khác. 

Tới dự hội diễn có đồng chí Nguyễn Hà Phương - ủy viên ban Thường vụ Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Thị Phương Anh - phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Thành ủy viên, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Dương; đồng chí Nguyễn Phương Nga - phó hiệu trưởng Trường Trung Cấp Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch tỉnh Hải Dương; đồng chí Đào Minh Khôi - phó giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao Thành phố Hải Dương cùng các quý thầy cô và các bạn học sinh đến từ 12 đơn vị trên toàn tỉnh Hải Dương đã được lựa chọn tham gia vòng chung kết.

Mở đầu chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi  - Thành ủy viên, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Dương có đôi lời phát biểu khai mạc Hội thi. 

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi - Thành ủy viên, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Dương phát biểu khai mạc Hội thi

Bên cạnh những tiết mục xuất sắc khác từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh thành, với sự chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã mang đến tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam” với sự thể hiện rất thành công của các thành viên trong nhóm múa ZURIA và ban Thanh Nhạc - Câu Lạc Bộ DIVA. 

Màn song ca và vũ điệu hấp dẫn của tiết mục “Ngàn ước mơ Việt Nam” đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Các thành viên trong nhóm múa ZURIA và ban Thanh Nhạc - Câu Lạc Bộ DIVA 

Tiếp theo chương trình là phần thi Chung Kết Nhóm Nhảy do Tỉnh đoàn tổ chức. Tại đây, nhóm nhảy WannaB đến từ Câu Lạc Bộ DIVA của Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã đem đến màn trình diễn vô cùng ấn tượng và đạt giải Nhì trong cuộc thi.

Nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp, các kỹ năng chuyên môn bài bản cũng như niềm yêu thích, đam mê và tài năng, các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ bộc lộ tài năng nghệ thuật, kỹ năng sân khấu mà còn sáng ngời niềm tự hào về tuổi trẻ nhiệt huyết, cống hiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những bài nhạc hào hùng, những giai điệu du dương, êm ái cùng ánh đèn sân khấu đã tạo nên một chương trình thật đầy màu sắc, khiến mọi người tự hào thêm về thế hệ trẻ hôm nay.

Phần trình diễn của nhóm nhảy WannaB - trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Sức hút của nhóm nhảy WannaB
 Nhóm WannaB giành Giải Nhì trong Hội thi

Ngoài ra, hội diễn còn có sự góp mặt của những nhóm nhảy xuất sắc khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các màn trình diễn kết thúc trong sự chào đón hoan nghênh nồng nhiệt của mọi người. Với công sức bỏ ra, các đội đã mang về những giải thưởng xứng đáng. 

Giải Nhất thuộc về nhóm nhảy AMC (Trường THPT Hồng Quang)
Đồng giải Nhì với nhóm nhảy WannaB (Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi) là nhóm PLC (THPT Phả Lại) - Chí Linh

Để biết thêm về cảm xúc, suy nghĩ của mọi người trong Hội thi Liên hoan văn nghệ và Chung Kết Nhóm Nhạc lần này, hãy cùng theo chân chúng mình tìm hiểu nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc thi lần này, thành viên của ban múa Zuria của câu lạc bộ DIVA, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - bạn Nguyễn Khánh Linh - lớp 10 Nga cho biết: “Thực sự từ trước mình cũng tham gia rất nhiều các chương trình, đứng trên nhiều sân khấu lớn có, nhỏ có nhưng đây là lần đầu tiên mình được đại diện cho THPT Chuyên Nguyễn Trãi biểu diễn như thế này. Mình cũng có một chút lo lắng đồng thời là sự tự hào và sẽ cố gắng hết mình để có thể mang lại cho ngôi trường của mình niềm vinh hạnh.”

Bạn Nguyễn Khánh Linh - chi đoàn 10 Nga - Thành viên ban Zuria câu lạc bộ DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Bạn Ngọc Anh - chi đoàn 11A1, thành viên nhóm nhảy WannaB cũng có đôi lời tâm sự về những khó khăn, trở ngại mà các bạn gặp phải trong thời gian chuẩn bị cho hội diễn: “Trong quá trình tập luyện thì khó khăn lớn nhất đối với mình là sắp xếp thời gian giữa việc học và việc tập luyện. Hơn nữa thì mọi người cũng sẽ có lịch trình riêng nên để có một buổi tập đầy đủ tất cả mọi người thì cũng khá là khó cho cả đội. Mình nghĩ đó là trở ngại lớn nhất.”

Bạn Nguyễn Vũ Ngọc Anh - chi đoàn 11A1 - Thành viên nhóm nhảy WannaB câu lạc bộ DIVA trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Như vậy, chương trình Hội thi văn nghệ “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” năm 2022 cùng buổi Chung Kết Nhóm Nhảy 2022 cấp Tỉnh đã khép lại bởi những màn trình diễn rất xuất sắc, ấn tượng và những giải thưởng được trao cho những đội xứng đáng. Cảm ơn tất cả các thí sinh dự thi đã thể hiện hết mình trên sân khấu để mang lại những màn trình diễn mãn nhãn cho khán giả. Đặc biệt là với các bạn học sinh đến trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, chúc các bạn luôn năng động, tràn ngập màu sắc của nhiệt huyết và đam mê nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Quỳnh Anh, Tú Anh