Ngày 7/7, tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng không ngăn cản được tinh thần chiến đấu hăng say, nhiệt huyết của các sĩ tử 2003. Đây là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng nhất trong suốt quá trình 12 năm miệt mài đèn sách, bởi vậy sự hồi hộp, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. 

 Quang cảnh trường Chuyên Nguyễn Trãi sáng 7/7
Cán bộ công an làm nhiệm vụ giữ trật tự an ninh xung quanh cổng trường

Nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn đang hoành hành, toàn bộ các cán bộ coi thi, thí sinh và các cơ quan chức năng đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Trước khi bước qua cổng trường, các thí sinh sẽ được đo nhiệt độ và sát khuẩn đầy đủ.  Sáng ngày 7/7, các sĩ tử dự thi môn Ngữ Văn trong khoảng thời gian 120 phút. Bầu không khí căng thẳng bao trùm toàn trường bởi đây là môn thi đầu tiên. Nhưng với vốn kiến thức các bạn đã trau dồi và với một tinh thần chiến đấu hết mình, các sĩ tử đều cố gắng hoàn thành bài thi một cách trọn vẹn nhất.

 Nhân viên y tế đo nhiệt độ cho thí sinh ở cổng trường 

Vài năm gần đây, số lượng thí sinh đăng ký thi vào các trường Đại học trên toàn quốc đều tăng dần theo từng năm. Điều đó đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh giữa các thí sinh là rất lớn. Năm nay, Chuyên Nguyễn Trãi dẫn đầu toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh trúng tuyển nhiều trường Đại học danh giá trên cả nước, tổng số lên đến hơn 50%. Bởi vậy, các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với một tâm thế thoải mái, vững vàng nhất.

Các sĩ tử tranh thủ ôn lại bài trước khi bước vào phòng thi

Kết thúc buổi thi đầu tiên, hãy cùng chúng mình trò chuyện với các sĩ tử để lắng nghe những cảm nhận về đề thi Văn năm nay nhé!

Bạn Lã Gia Linh - học sinh 12 Toán dự thi khối A1 cho biết: “Mình ôn tất cả các bài, ngoại trừ "Sóng". Lúc nhận đề mình khá hoang mang nhưng vì vẫn có kiến thức nền tảng về bài thơ này nên mình rất bình tĩnh làm bài”. 

Bạn Lã Gia Linh - học sinh 12 Toán

Bạn Võ Thu Hương - học sinh 12 Anh thi khối D chia sẻ: “Vì đã trúng tuyển trước vào trường đại học mong muốn trước đó, nên mình không bị nhiều áp lực. Đề thi năm nay khá dễ với những bạn đã ôn hết các tác phẩm, và ngược lại sẽ khó khăn với các bạn bị tủ đè”. 

Bạn Võ Thu Hương - học sinh 12 Anh

“Mình bị tủ đè nhưng mình vẫn cố gắng hoàn thiện bài một cách tốt nhất. Đề thi năm nay khá vừa sức và mình hy vọng các môn khác cũng đối xử tốt với mình như vậy”. - Bạn Nguyễn Minh Huyền - học sinh lớp 12 Tin dự thi khối A chia sẻ.

Bạn Nguyễn Minh Huyền - học sinh lớp 12 Tin dự thi khối A 

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tiếp tục dự thi môn Toán học trong 90 phút. Môn học này đòi hỏi tính chính xác và sự cẩn thận cao. Đầu giờ chiều, sức “nóng” căng tràn hơn bao giờ hết, có lẽ được tỏa ra từ sự lo lắng, phấp phỏng. Song, gương mặt ai cũng tràn đầy sự quyết tâm cao độ để có thể đạt được mục tiêu của mình.

Hãy cùng chúng mình lắng nghe tiếp những chia sẻ đến từ thí sinh dự thi môn Toán nhé!

Bạn Nguyễn Bảo Huy - học sinh lớp 12 Lý

Bạn Nguyễn Bảo Huy - học sinh lớp 12 Lý hài hước chia sẻ: “Đề thi Toán năm nay ở mức tương đối, với những bạn học chắc thì bài làm sẽ tốt thôi. Với mình thì còn tùy thuộc vào việc các cụ có độ hay không”. 

Vậy là chặng đường về đích của các sĩ tử đã được rút ngắn một nửa. Kết thúc một ngày thi với nhiều cung bậc cảm xúc khó tả, dù vui, buồn như nào chăng nữa thì chúng ta đều đã cố gắng hết sức rồi. Hãy tạm gác lại hết những dư âm của ngày hôm nay, tiếp tục giữ vững tinh thần để đối mặt với những môn thi tiếp theo của ngày mai nhé. NMC chúc các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc bài thi của mình và đạt được mơ ước của bản thân!

Tác giả: Ngọc Linh