Ngày 16/06/2021, kỳ thi tuyển sinh vào 10 tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chính thức bước vào ngày thi cuối cùng với tất cả các môn chuyên. Bởi đây là chặng cuối của mùa thi cùng với bài thi quan trọng nhất đối với các sĩ tử 2006, sự quyết tâm và sức nóng tràn ngập khắp mọi nơi ở chuyên Nguyễn Trãi, vượt qua cả cái nóng 38 độ C và cả tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng.

Các bạn học sinh đang chăm chú ôn bài.

Năm nay, vì thi cử trong tình hình bệnh dịch nên mọi công tác vệ sinh, bảo vệ và phòng tránh vẫn luôn được duy trì một cách nghiêm túc và hiệu quả. Nhờ các đồng chí công an, các nhân viên y tế cũng như đội ngũ tình nguyện viên của CLB Tình Nguyện NVG đã luôn nhiệt tình do đó các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cũng yên tâm phần nào để cố gắng hoàn thành nốt chặng đường đến với ngôi trường mơ ước của mình. 

Các đồng chí công an luôn luôn chú tâm vào công việc của mình.

 

Các tình nguyện viên tâm huyết làm tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn chuyên Toán, Văn, Sinh với thời gian 150 phút. Tuy thời gian thi dài và áp lực phòng thi đầy căng thẳng nhưng có lẽ bởi đã được chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và có sự động viên về tinh thần nên gương mặt ai cũng đầy quyết tâm, tự tin và tràn trề hy vọng được chính thức trở thành một CNT-er.

Các bạn học sinh gặp lại nhau sau khi làm bài thi căng thẳng .

Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi Hóa học, Tiếng Anh với thời gian 120 phút và bài thi Lịch sử, Địa lí, Vật lí với thời gian 150 phút.

Đây thực sự là một cuộc so tài kiến thức đầy cam go khi có hơn 800 thí sinh dự thi nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường chỉ có khoảng 372 em, với 12 lớp.

Mặc dù trong thời gian diễn ra 2 ngày thi thời tiết nắng nóng, tính chất ở điểm thi chuyên căng thẳng, nhiều áp lực, nhưng các thí sinh luôn nhận được sự đồng hành và quan tâm của các bậc phụ huynh:

Các sĩ tử gặp lại người thân của mình sau một quãng thời gian dài trong phòng thi đầy áp lực .

 

Phụ huynh em Bùi Quang Minh, dự thi môn chuyên Sử.

Phụ huynh em Bùi Quang Minh (thi chuyên Sử) có những chia sẻ đầy cảm động: “Thời gian qua con nhà bác cũng áp lực lắm, nhưng bác vẫn luôn chia sẻ cùng em: ‘mẹ chỉ cần con tự giác và chăm chỉ, con cứ tự tin mà làm bài nhé, vì kiến thức đã chắc chắn sau một khoảng thời gian ôn luyện rồi”.

Bác Phạm Thị Tú Hải - phụ huynh em Đỗ Xuân Uyên (thi hai môn chuyên Văn và chuyên Anh).

Bác Phạm Thị Tú Hải - phụ huynh em Đỗ Xuân Uyên (thi hai môn chuyên Văn và chuyên Anh) có đôi lời chia sẻ về cảm xúc của mình trong ngày thi cuối cùng: “Bây giờ bác chỉ mong chờ kết quả thôi, chỉ mong rằng con sẽ đạt được như mong muốn trên con đường mà con đã chọn.”

Vậy cảm xúc của các sĩ tử sau khi hoàn thành môn thi chuyên như thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Bạn Đinh Nguyên Ngọc An - thi chuyên Văn.

“Em chắc kèo đỗ… Hồng Quang rồi, còn đỗ Nguyễn Trãi hay không còn phụ thuộc vào điểm bài thi chuyên của em nữa. Nhưng đề thi năm nay em thấy cũng khá vừa sức, em chắc kèo khoảng 70% nên sau khi thi xong em sẽ về nhà ngủ một giấc mà không cần thiết ăn uống gì cả luôn ạ!” Chia sẻ đầy hài hước đến từ bạn Đinh Nguyên Ngọc Anh, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, dự thi môn chuyên Văn. 

Học sinh Cao Hải Kiên (dự thi chuyên Lý).

Bạn Cao Hải Kiên (dự thi chuyên Lý) đến từ trường THCS Lê Quý Đôn cho hay: “Em cảm thấy đề thi lần này khá là khó nhưng chuyên Nguyễn Trãi là một môi trường tuyệt vời vì ở đây tập trung phát triển điểm mạnh của từng bạn học sinh với môn chuyên mà các bạn chọn nên em rất mong mình có thể trở thành một học sinh của trường mình ạ!”

Bạn Phạm Thanh Tùng, dự thi môn Toán học.

Bạn Phạm Thanh Tùng, dự thi môn chuyên Toán chia sẻ: “Em thấy đề thi năm nay hơi “căng” nhưng em nghĩ em sẽ được tầm 7,25 điểm ạ!” 

Bạn Phạm Mỹ Dung - học sinh trường THCS Ngọc Châu (thi chuyên Anh).

Chia sẻ đầy tự tin đến từ học sinh Phạm Mỹ Dung - trường THCS Ngọc Châu: “Sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng của mình, em cảm thấy khá là vui và khá là bồi hồi vì em không thể tin là em vừa hoàn thành bài thi một cách xuất sắc như thế!”

Bạn Phạm Thùy Dương - thi môn chuyên Địa Lý.

“Đề năm nay em thấy không khó cũng không dễ, khá vừa sức. Suốt những ngày qua em đã luôn cố gắng vì em nghĩ đến cảnh bố mẹ em đang đứng chờ ngoài cổng trường và đó là một động lực rất lớn giúp em hoàn thành tốt bài thi.” - Bạn Phạm Thùy Dương (thi chuyên Địa) cho biết.

Như vậy, mùa thi tuyển sinh khóa 21-24 ở tỉnh Hải Dương nói chung và tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nói riêng đã kết thúc theo đúng tinh thần an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Chuyên Nguyễn Trãi lại sắp sửa đón một khóa học sinh mới đầy triển vọng. NMC xin chúc các sĩ tử 2006 sẽ đạt những kết quả như mong ước và tự tin, vui vẻ bước vào những năm tháng cấp 3 đầy tươi đẹp nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Linh Trang