Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16.6.

Cụ thể, ngày 15.6, các thí sinh thi tuyển sinh công lập đại trà buổi sáng thi 2 môn Ngữ Văn, tiếng Anh; chiều thi môn Toán. Trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán (đều hệ số 2, hình thức Tự luận, thời gian 120 phút/bài thi) và bài thi Tiếng Anh (hệ số 1, hình thức trắc nghiệm thời gian 60 phút).

Sáng 16.6, thí sinh dự thi THPT chuyên thi các môn Ngữ Văn, Toán, Sinh học và chiều cùng ngày thi các môn Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, ngoại ngữ chuyên. Trước đó, ngày 14.6 các Hội đồng thi sẽ tổ chức họp và tập trung thí sinh làm thủ tục dự thi.

Hiện tại, Sở GDĐT tỉnhHải Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho khoảng 3.000 cán bộ làm thi gồm: Lãnh đạo hội đồng, cán bộ coi thi, chấm thi, công an, y tế, cán bộ ra đề, làm phách… Riêng tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng 2.

Được biết, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hệ công lập năm nay, Hải Dương có trên 20.041 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 1.000 thí sinh so với năm ngoái, với khoảng 40 hội đồng thi và dự kiến 750 phòng thi. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh không có trường hợp nào thuộc F0, F1.

Đối với các thí sinh là trường hợp F0, F1 Sở GDĐT sẽ có phương án tuyển sinh cụ thể và đơn vị xây dựng kế hoạch liên ngành với Y tế về phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh.

Trước đó, ngày 28.5.2021, UBND tỉnh ban hành công văn số 1935/UBND-VP về việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát.

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh chủ động thông báo thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trước thời điểm thi ít nhất một tuần.

Nguồn: Báo Hải Dương, Báo Lao động