Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn ra căng thẳng trên cả nước, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi càng chú trọng hơn trong việc đảm bảo an toàn cho thí sinh tham gia cuộc thi tuyển sinh vào 10. Tất cả những biện pháp tối ưu nhất đều được áp dụng để phụ huynh và học sinh có tâm lý tốt nhất cũng như phòng tránh được sự lây lan của virus Corona.

Chuyên Nguyễn Trãi buổi chiều hôm nay (14/6/2021)

Buổi chiều hôm nay (14/6/2021), các thí sinh đến trường để nhận phòng thi, số báo danh và nghe quy chế thi. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang đầy đủ cũng như sát khuẩn tay bằng cồn sát khuẩn trước khi vào trường. Các nhân viên y tế làm nhiệm vụ đo nhiệt độ, nếu phát hiện trường hợp nào cao hơn nhiệt độ quy định sẽ được được đo lại bằng nhiệt kế thủy ngân.

Các nhân viên y tế tích cực làm việc

Các lớp học cũng đã được quét dọn sạch sẽ. Bàn ghế được chuẩn bị đầy đủ, cơ sở thiết bị được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo thí sinh làm bài trong không gian thoải mái nhất.

Các bạn học sinh ngồi nghe phổ biến quy chế thi

Ở bên ngoài cổng trường, nơi các bậc phụ huynh đợi con cũng là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Cổng trường được vây rào chắn đầy đủ. Các đồng chí công an được giao nhiệm vụ ổn định trật tự cũng như đảm bảo khoảng cách an toàn cho các bậc phụ huynh đợi con.

Các đồng chí công an tích cực làm việc
Cổng trường có rào chắn ngăn cách

Bên cạnh các chú công an, các tình nguyện viên áo xanh đến từ CLB Tình Nguyện NVG của Chuyên Nguyễn Trãi cũng rất tích cực chuẩn bị cho buổi thi. Được biết, 20 tình nguyện viên đã được xét nghiệm đầy đủ trước khi đến trường hỗ trợ các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Các thành viên đến từ CLB NVG

Bên ngoài, gia đình được yêu cầu giữ khoảng cách an toàn nhất và hạn chế trò chuyện tiếp xúc quá gần. Khẩu trang và nước sát khuẩn là những vật bất ly thân.

Đặc biệt nhất, bếp ăn Thanh niên trực thuộc Thành Đoàn đã cung cấp các suất ăn ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh không ở TP. Hải Dương trong kì thi THPT lần này.

Bếp ăn Thanh niên thuộc Thành Đoàn Hải Dương

Hãy cùng chúng mình lắng nghe ý kiến của một số bác phụ huynh và học sinh về công tác chuẩn bị cho ngày thi của Chuyên Nguyễn Trãi nhé!

Bác Nguyễn Thị Quy, phụ huynh bạn Nguyễn Huyền Diệu (thí sinh dự thi chuyên Văn) có chia sẻ: “Trường chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày thi, các cơ quan chức năng cũng rất chu đáo. Đặc biệt là gia đình bác ở xa, đến đây được nhận suất ăn miễn phí và có chỗ nghỉ ngơi, gia đình bác rất cảm động”.

Bạn Đỗ Hào Hiệp (trường THCS Phan Bội Châu - Tứ Kỳ, dự thi chuyên Toán)

Bạn Đỗ Hào Hiệp đến từ trường THCS Phan Bội Châu - Tứ Kỳ nói: “Em thấy trường mình chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt là đội ngũ y tế rất quan tâm. Nếu bạn nào có nhiệt độ cao thì sẽ giữ ở lại ngay. Các cô cũng nói rất nhiều lời động viên chúng em”.

Bạn Vũ Hà Anh (trường THCS Lê Quý Đôn - thành phố Hải Dương, thí sinh dự thi chuyên Anh)

Bạn Vũ Hà Anh đến từ trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Hải Dương có chia sẻ cùng NMC: “Mặc dù ở thành phố và cũng đã đi qua Chuyên Nguyễn Trãi rất nhiều lần, nhưng chỉ khi thật sự bước qua cánh cổng trường, em mới biết trường mình rất đẹp và rộng. Cơ sở vật chất trong phòng thi cũng rất đầy đủ, chỉ cần như vậy là em có thể an tâm làm bài rồi”.

Ngày mai (15/6/2021) sẽ là ngày thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn và Tiếng Anh vào buổi sáng và Toán vào buổi chiều. Mong rằng các bạn học sinh sẽ làm thật tốt bài thi và nhận được kết quả mà mình mong muốn. Hãy cùng chờ đợi thông tin những ngày tiếp theo từ Chuyên Nguyễn Trãi nhé!

Nguồn: NMC

Tác giả: Cát Dương