Ngày 15/6/2021, tại điểm thi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, lịch thi đại trà của các sĩ tử 2006 đã được dồn vào cùng một ngày. Bởi vậy, áp lực và tâm trạng hồi hộp, lo lắng là điều không thể tránh khỏi với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. 

Buổi sáng, các sĩ tử đã dự thi môn Ngữ Văn và Tiếng Anh. Từ sáng sớm, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã vô cùng sôi nổi và trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Dù lịch thi khá dày nhưng vẫn không hề cản trở tinh thần quyết tâm, tự tin của các sĩ tử. Gương mặt ai cũng tràn đầy khí thế quyết tâm với hy vọng được chính thức trở thành học sinh của chuyên Nguyễn Trãi.

 Các bạn học sinh được đo nhiệt độ khi vào trường

Hai môn thi đầu tiên rất quan trọng bởi vậy ngay khi những tiếng trống đầu tiên vang lên, không khí căng thẳng bao trùm khắp toàn trường. Có lẽ với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức lẫn tinh thần cùng sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh, các sĩ tử đều cố gắng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Hầu hết các bạn học sinh đều đến từ những trường THCS trong toàn tỉnh và hứa hẹn sẽ vượt qua kì thi để bước vào ngưỡng cửa mơ ước của chính mình.

Các bạn học sinh ôn lại bài trước khi bước vào phòng thi

Buổi chiều cùng ngày, các sĩ tử 2006 đã hoàn thành dự thi môn Toán học trong thời gian 90 phút. Chinh phục được môn Toán chưa bao giờ là dễ dàng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là sự bình tĩnh, cẩn thận và lòng quyết tâm. Chặng đường này dần đi đến hồi kết và sức nóng ở chuyên Nguyễn Trãi vẫn chưa hề giảm nhiệt. Có thể nói, đây là một cuộc so tài về kiến thức đầy cam go, căng thẳng.

Sự động viên của các bậc phụ huynh học sinh là một điểm tựa vững chắc góp phần giúp các bạn có tâm thế tốt bước vào phòng thi.

Các bậc phụ huynh đưa con đi thi
Phụ huynh em Đào Thái Khang đến từ THCS Bình Minh (thi chuyên Địa) 

Phụ huynh em Đào Thái Khang đến từ THCS Bình Minh (thi chuyên Địa) chia sẻ cảm xúc của mình khi con đã bước vào phòng thi môn Toán: “Năm nay vì điều kiện dịch bệnh phức tạp nên hầu như các con gặp nhiều khó khăn trong việc học. Vì thế, trước thềm kỳ thi tôi rất lo lắng. Sau khi thi Ngữ Văn và Tiếng Anh, cháu Khang nói làm tốt nên tôi cũng bớt âu lo phần nào, hi vọng bạn ấy sẽ tiếp tục giữ phong độ để hoàn thành tốt các bài thi còn lại”.

Phụ huynh em Bùi Thị Phương Thảo (thi chuyên Sinh)

Phụ huynh em Bùi Thị Phương Thảo (thi chuyên Sinh) nói: “Tôi rất cảm ơn chương trình "Bữa cơm mùa thi" vì đã tạo điều kiện cho những gia đình ở dưới huyện đưa con đi thi nói chung và gia đình tôi nói riêng. Là một bậc phụ huynh, điều duy nhất tôi có thể làm đó là luôn ở bên cạnh động viên con để con giảm bớt áp lực, phát huy được sở trường bản thân, thực hiện được mục tiêu của mình”.

Khép lại một ngày thi nhiều cảm xúc, bên cạnh những gương mặt phấn khởi tươi vui, vẫn có những nét mặt tiếc nuối hụt hẫng. Nhưng dù kết quả có ra sao, các bạn cũng đã làm hết khả năng của chính mình. Hãy cùng chúng mình lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị của các sĩ tử về “chuyện phòng thi” nhé:

Lê Phương Liên (thi chuyên Sử) và Lê Ngọc Linh (thi chuyên Lý) - học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách.

“Bọn em nghĩ đề thi năm nay khá dễ, vừa sức với năng lực của bản thân. Trong quá trình ôn luyện, môn Văn với lượng kiến thức nhiều cũng là một thách thức với bọn em nhưng dù sao bọn em cũng rất hài lòng với bài thi của mình ạ”. - Chia sẻ thú vị của 2 bạn Lê Phương Liên (thi chuyên Sử) và Lê Ngọc Linh (thi chuyên Lý) - học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, Nam Sách.

Bạn Nguyễn Việt Anh (thi chuyên Địa) - học sinh trường THCS Lê Quý Đôn

Bạn Nguyễn Việt Anh (thi chuyên Địa) - học sinh trường THCS Lê Quý Đôn hài hước tâm sự: “Em khá tự tin trong bài thi môn Văn và môn Tiếng Anh, nhất là môn Văn bởi “Mùa xuân nho nhỏ” là tác phẩm em học kĩ nhất. Còn môn Toán đầu tiên em hơi bối rối trước phần b bài hình nhưng cuối cùng em vẫn làm được ạ”.

Các bạn học sinh đã sẵn sàng bước vào phòng thi môn Chuyên chưa nào? Đừng quá để tâm vào kết quả bài thi của ngày hôm nay, hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc và chuẩn bị tâm thế thoải mái nhất cho buổi thi ngày mai. Sắp đến đích rồi, hãy tự tin và chiến thắng nhé. NMC xin chúc các bạn hoàn thành xuất sắc bài thi môn chuyên và hẹn gặp lại các bạn ở chuyên Nguyễn Trãi!

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Linh