Sau mùa tuyển sinh vào lớp 10 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi lại tiếp tục trở thành điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021. Tuy tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra căng thẳng, nhưng các biện pháp tối ưu nhất luôn được áp dụng để phòng tránh nguy cơ lây lan của dịch bệnh, góp phần mang lại tâm lý tốt nhất cho cả thí sinh và phụ huynh. 

Buổi chiều ngày 6/7/2021, các sĩ tử 2003 đến trường để nhận phòng thi, số báo danh và nghe quy chế thi. Các học sinh đều đeo khẩu trang đầy đủ, cũng như được sát khuẩn tay và đo nhiệt độ trước khi vào trường.

Các bạn học sinh được đo nhiệt độ, khử khuẩn trước khi vào trường

Các đồng chí công an vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Cổng trường được rào chắn bảo vệ xung quanh. Các bậc phụ huynh, học sinh được ổn định trật tự và nhắc nhở giữ khoảng cách an toàn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Các đồng chí công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình

Bên cạnh đó, các bạn học sinh đến từ CLB Tình Nguyện NVG của Chuyên Nguyễn Trãi lại tiếp tục "xung phong ra mặt trận" trong chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" lần thứ 2. Các tình nguyện viên áo xanh ai cũng tích cực giúp đỡ các nhân viên y tế trong việc đo nhiệt độ và sát khuẩn tay cho các thí sinh đến trường dự thi. 

Các tình nguyện viên của CLB Tình Nguyện NVG ra quân tiếp sức

Vậy, vừa đối mặt với dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, vừa đứng trước một trong những kỳ thi quan trọng nhất trên chặng đường học vấn, các thí sinh sẽ có cảm xúc như thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem nhé!

Bạn Đỗ Thủy Tiên, học sinh lớp 12 Sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Thí sinh Đỗ Thủy Tiên, học sinh lớp 12 Sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chia sẻ: "Sắp thi rồi thì mình cảm thấy… sợ! Mình đã chuẩn bị đầy đủ… đồ ăn, và ôn tập chút chút. Mong ngày mai mình sẽ làm bài tốt!"

Bạn Nguyễn Hải Long, đến từ trường THPT Marie Curie

Bạn Nguyễn Hải Long - trường THPT Marie Curie đến điểm thi tại Chuyên Nguyễn Trãi có đôi lời chia sẻ: "Mấy ngày cuối thì mình chỉ học lại lý thuyết cho chắc thôi, chứ cũng không học thêm gì nữa. Mình mong đi thi sẽ đạt kết quả ổn!"

Bạn Vũ Bình Dương, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi 

Bạn Vũ Bình Dương, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cho hay: "Hiện tại mình rất là thoải mái luôn, vì có kết quả tuyển thẳng rồi. Trải qua một quãng thời gian học tập tại đây, giờ sắp phải ra trường, mình lại nhớ về những kỉ niệm xưa. Nhưng chắc nhớ là lúc cô giáo phạt mình tưới cây hết chỗ nhà A luôn!"

Hồi hộp có, lo lắng có, thong thả vì mình nhận được kết quả tuyển thẳng đại học cũng có… đủ mọi cảm xúc khác nhau được thể hiện trên gương mặt của các sĩ tử 2003. Tuy vậy, tâm thế ai ai cũng hướng về tương lai phía trước…

Các sĩ tử 2003 tại điểm thi Chuyên Nguyễn Trãi

Ngày mai (7/7/2021), các sĩ tử 2003 sẽ chính thức bước vào ngày thi đầu tiên đầy căng thẳng của kỳ thi  tốt nghiệpTHPT 2021. Mong rằng tất cả các bạn thí sinh sẽ làm thật tốt bài thi của mình và đạt được những kết quả mà mình mong muốn để vững bước trên con đường đi tới tương lai!

Tác giả: Linh Trang