Sáng ngày 16/08/2020, ngay sau khi nhận thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid Thành phố về việc khẩn trương dọn Kí túc xá trường THPT chuyên Nguyễn Trãi để trưng dụng thành khu cách ly tập trung, nhà trường và Đoàn trường đã nhanh chóng triển khai công tác dọn dẹp, sắp xếp, thu gom đồ đạc.

Trong bối cảnh cách ly toàn Thành phố, các giáo viên đi làm nhiệm vụ chấm/làm thi THPT phải cách ly, Đoàn trường đã nhanh chóng gửi thông báo khẩn tới các CLB, sinh viên, cựu học sinh của trường tham gia dọn dẹp.

Các thầy cô giáo và ĐVTN nhà trường tham gia dọn dẹp KTX

Với tinh thần xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” và nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, hơn 25 ĐVTN và các thầy cô giáo trong Công đoàn, chi đoàn GV của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi kết hợp với các bác, các cô chú của phường Tân Bình đã cùng tham gia dọn dẹp khu kí túc xá.

Các bạn ĐVTN cùng các thầy cô giáo khẩn trương dọn dẹp, thu gom đồ đạc khu kí túc xá.

Chỉ từ 10h sáng đến 16h chiều cùng ngày, công việc dọn dẹp, thu gom đồ đạc, làm sạch, phun khử khuẩn của 5 tầng, gần 50 phòng ở, sinh hoạt chung đã được hoàn thành một cách thần tốc để kịp đón những người liên quan đến Covid-19 có thể đến cách li tập trung.

Các cán bộ y tế phun khử khuẩn các phòng của kí túc xá.

Qua đây, có thể thấy tinh thần xung kích, trách nhiệm của ĐVTN trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi ngày càng được nâng cao. Mong rằng với sự góp sức của ký túc xá trường, công tác cách ly tập trung của thành phố sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, các trường hợp nghi nhiễm đều mang kết quả âm tính. Đại dịch sẽ sớm qua đi, chúng ta rồi sẽ ổn cả thôi.

HẢI DƯƠNG QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH!

Nguồn: Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Tác giả: Minh Thu