Sau khi xuất hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên, TP. Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày. Để những ngày nghỉ dịch trở nên ý nghĩa hơn, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi kết hợp cùng CLB Truyền thông NMC phát động chiến dịch “Hai Duong stays strong!’’.

Chiến dịch “Hai Duong stays strong!’’ được ra đời với mong muốn truyền tải những thông điệp, câu chuyện hằng ngày có ý nghĩa tích cực trong giai đoạn cách ly tại thành phố Hải Dương và làm rõ tầm quan trọng của việc cách ly xã hội trong công cuộc chống dịch cả nước. Hơn nữa, một phần cũng là để khích lệ, động viên tinh thần các y bác sĩ, các chiến sĩ công an cảnh sát, các ĐVTN tham gia trực chốt kiểm dịch, những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương.

Chiến dịch sẽ được bắt đầu từ ngày 24/8/2020 và kết thúc vào ngày 30/8/2020 dành cho các bạn học sinh, cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Các cá nhân sẽ đăng tải những bài viết, video, hình ảnh về các hoạt động đã/đang thực hiện trong thời gian cách ly tại thành phố Hải Dương, hoặc các bài viết có tính cổ vũ các lực lượng chống dịch tuyến đầu của tỉnh Hải Dương (ví dụ: những mẩu chuyện nhỏ, vẽ tranh, đàn hát, nấu ăn hoặc các hoạt động tình nguyện trong mùa dịch...) lên facebook cá nhân ở chế độ công khai kèm theo hashtag #HaiDuongstaysstrong #niên khóa #CNT. Nội dung bài đăng phải trong sáng, mang tính tích cực, nhân văn, đảm bảo không vi phạm các yêu cầu trong thời gian cách ly tại thành phố Hải Dương, không đi ngược với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không đi ngược với chủ trương, luật pháp của Đảng và Nhà nước.

Đường phố Hải Dương vắng tanh trong những ngày cách li xã hội (Nguồn: Đặng Tuấn Minh)

Với chiến dịch lần này, Đoàn trường và NMC mong rằng đây sẽ là 1 cơ hội để các CNTers thể hiện, lan toả tinh thần quyết tâm chống dịch của những người con xứ Hải Dương tới cộng đồng, giúp nhận thức được tầm quan trọng của việc cách ly xã hội trong công cuộc chống dịch cả nước. Và đây cũng là lời cảm ơn tri ân tới những người anh hùng thầm lặng chống dịch Covid-19. 

Đặc biệt, những bài viết ấn tượng và có sức hút lớn sẽ nhận được những phần thưởng khích lệ từ Ban chấp hành Đoàn nữa đó. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng chúng mình tham gia chiến dịch, lan tỏa những năng lượng tích cực ngay thôi nào!

Mọi thông tin về chiến dịch sẽ được đăng tải trên fanpage Nguyễn Trãi Channel và các trang truyền thông khác của Đoàn trường/ Nhà trường. Hãy theo dõi và ủng hộ chiến dịch nhé!

 

Nguồn: NMC

Tác giả: Minh Thu