Ngày 17/8/2024 vừa qua, tại phòng Hội đồng nhà A, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra vòng chung kết lượt đi thuộc khuôn khổ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ VI. Đây là trận đấu vô cùng quan trọng góp phần quyết định kết quả chung cuộc.

Ở vòng chung kết, chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại “top 4” thí sinh có số điểm cao nhất từ 2 trận bán kết trước đó: Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa), Phạm Anh Quân (11 Sử), Phạm Hồng Huy (11 Tin) và Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh).  Đặc biệt, bạn Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh - thí sinh nữ duy nhất cũng là người duy nhất đã hai lần lọt vòng vòng chung kết của cuộc thi vào mùa thứ V và mùa thứ VI.

Các thí sinh góp mặt vào chung kết
Cô chủ nhiệm các lớp 11 Sử, 11 Tin, 11 Hóa, 11 Sinh (từ trái sang phải)
Khán giả tới cổ vũ các thí sinh

Ở vòng tranh tài này, các thi sinh vẫn sẽ thi đấu theo hình thức của trận bán kết trước đó với các vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích.

MC tại vòng Chung kết lượt đi

Trước khi bắt đầu vào vòng thi chính thức, các thí sinh đã có dịp chia sẻ cảm xúc của bản thân. Đối với vòng chung kết lần này, các thí sinh đã có sự tích lũy kinh nghiệm từ các vòng thi trước nên mang trong mình tâm lí khá thoải mái, sẵn sàng vượt qua các vòng thi trong trận chung kết 1.

Các thí sinh bày tỏ cảm xúc trước khi bước vào trận Chung kết

Bước vào phần khởi động, các “nhà leo núi” đã có phần rượt đuổi tỉ số vô cùng gay cấn với số điểm bám sát nhau lần lượt là Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh với 60 điểm, Phạm Anh Quân với số điểm 50, Trần Bá Minh Hiếu với 35 điểm và Phạm Hồng Huy với 30 điểm.

Tiếp đến là phần thi Vượt chướng ngại vật. Các thí sinh vượt qua khá nhẹ nhàng khi 2 từ khóa là “GIA VỊ” và “QUANG HỢP” được đưa ra vô cùng chính xác và nhanh chóng. Ngay sau đó, bạn Phạm Hồng Huy (11 Tin) đã dứt khoát nhấn chuông, đưa ra câu trả lời chính xác cho chướng ngại vật là “ĐƯỜNG” và kết thúc vòng thi. Ở vòng này, số điểm các bạn vẫn bám khá sát nhau lần lượt là Nguyệt Ánh và Hồng Huy với 80 điểm, Anh Quân với 60 điểm và Minh Hiếu với 55 điểm.

Tiếp đến với phần thi Tăng tốc, với độ khó tăng dần của từng câu hỏi, điểm số cũng có sự thay đổi đáng kể khi dẫn đầu đoàn leo núi sau vòng thi này là Phạm Hồng Huy - 200 điểm, theo sau đó là Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh - 150 điểm, Trần Bá Minh Hiếu - 85 điểm và Phạm Anh Quân - 80 điểm.

Trước khi bước vào vòng thi quyết định - Về đích, cô Phạm Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 11 Sinh) và cô Thanh Tâm (chủ nhiệm 11 Sử) đã gửi đôi lời cổ vũ tới các thí sinh và chúc cho các bạn sẽ cố gắng hết sức giành được kết quả tốt nhất.

Cô giáo Phạm Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 11 Sinh)

Ở vòng thi Về đích, các câu hỏi có tính chuyên môn hóa cao, yêu cầu một mức độ hiểu biết rộng đã làm khó các thí sinh không có sở trường về lĩnh vực đó. Các thí sinh đều chắt chiu cơ hội và “giành giật” từng điểm số, không khí cả khán phòng trở nên hồi hộp hơn bao giờ hết.

Các thí sinh lần lượt vượt qua các gói câu hỏi mà mình đã chọn

Tuy Hồng Huy và Nguyệt Ánh không giành được nhiều điểm ở phần thi của bản thân nhưng hai bạn lại có những câu trả lời rất xuất sắc ở phần câu hỏi của những thí sinh khác và cùng dừng chân ở điểm số 200 tại vòng chung kết lượt đi, xếp sau đó là bạn Minh Hiếu (105 điểm) và bạn Anh Quân (40 điểm).

Các thí sinh chụp ảnh cùng BTC

Vậy là vòng Chung kết lượt đi của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ VI đã khép lại. Cùng chúc cho các bạn thí sinh sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững phong độ tại vòng Chung kết lượt về để giành được tấm vé ước mơ tới trường quay S14!

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên