Chiều thứ 7 ngày 10/8/2024, tại phòng hội đồng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra trận bán kết 1 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ VI. Vòng thi quy tụ 8 bạn thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ vòng loại trước đó. Các lượt thi diễn ra trong sự hồi hộp không chỉ của các thí sinh mà còn của các khán giả theo dõi trực tiếp tại hội trường.

BTC và khán giả chương trình

8 gương mặt xuất sắc góp mặt trong trận bán kết này bao gồm Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa), Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa), Bùi Công Thành (11 A1), Phạm Minh Chí (11 A1), Phạm Anh Quân (11 Sử), Phạm Việt Bách (11 Toán), Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh) và Phạm Hồng Huy (11 Tin).

Sau khi 2 MC giới thiệu tổng quan về chương trình, cô Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu và động viên tới các bạn thí sinh dự thi.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Yến phát biểu và động viên các thí sinh

Bán kết 1 được chia ra làm 2 lượt đấu, mỗi lượt sẽ có 4 thí sinh tham gia. Vào 14h30, lượt trận đầu tiên chính thức bắt đầu với sự góp mặt của các thí sinh: Bùi Công Thành (11A1), Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa), Phạm Việt Bách (11 Toán) và Phạm Anh Quân (11 Sử).

2 MC ở lượt trận đầu tiên

Các nhà leo núi sẽ vượt qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Cụ thể, ở vòng thi Khởi động, bốn thí sinh sẽ có phần thi riêng với 6 câu hỏi và một phần thi chung với 12 câu hỏi. Các thí sinh có 5 giây để trả lời câu hỏi.

Kết thúc phần khởi động, bạn Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa) tạm dẫn đầu. Tuy nhiên, bắt đầu từ vòng thi Vượt chướng ngại vật, bạn Phạm Anh Quân (11 Sử) đã có những màn thể hiện vô cùng xuất sắc và dẫn đầu các vòng thi còn lại với số điểm chung cuộc 195, theo sau đó là bạn Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa) với 140 điểm, Bùi Công Thành (11A1) với 135 điểm và bạn Phạm Việt Bách (11 Toán) với 100 điểm.

Các thí sinh tập trung suy nghĩ trả lời câu hỏi
Điểm số chung cuộc của lượt 1 Bán kết 1
Bạn Phạm Anh Quân (11 Sử)
Bạn Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa)
Bạn Phạm Việt Bách (11 Toán)
Bạn Bùi Công Thành (11 A1)

Tại lượt thi đấu thứ 2, các thí sinh Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh), Phạm Minh Chí (11A1), Phạm Hồng Huy (11 Tin) và Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa) đã có màn tranh tài đầy bất ngờ.

2 MC của lượt 2 Bán kết 1

Là thí sinh nữ duy nhất tranh tài tại vòng bán kết năm nay, Nguyệt Ánh không hề tỏ ra thua kém bất kì đối thủ nào. Cô bạn đã liên tục giành được điểm ngay từ vòng khởi động và luôn dẫn đầu đoàn leo núi trong suốt những vòng thi.

Các thí sinh trả lời câu hỏi cho phần thi Vượt chướng ngại vật

Trước khi bước vào vòng thi Về đích, cô Nguyễn Thị Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn trường đã có đôi lời phát biểu, cổ vũ thí sinh.

Phó Bí thư Đoàn trường - cô Nguyễn Thị Phương Anh

Lượt trận về đích đã chứng kiến sự thay đổi số điểm khá lớn giữa các thí sinh nam nhưng Nguyệt Ánh (11 Sinh) vẫn giữ vững phong độ xuyên suốt chương trình và vòng thi với số điểm 200. Theo sau đó là bạn Phạm Minh Chí (180 điểm), bạn Phạm Hồng Thái (135 điểm) và bạn Phạm Lê Quang Anh (35 điểm).

Điểm số chung cuộc của các thí sinh trong lượt trận 2
Phạm Minh Chí (11 A1)
Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa)
Bạn Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh)
BTC cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

Vậy là Bán kết 1 thuộc khuôn khổ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ VI đã kết thúc. Xin chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Hãy cùng đón chờ màn thể hiện tiếp theo của 8 thí sinh này ở Bán kết 2 vào chiều thứ 2 (ngày 12/08/2024) tại phòng Hội đồng tầng 4 Nhà A!

Nguồn: NMC

Tác giả: Tâm Liên