Vào sáng nay, ngày 8/8/2024, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tới trao quà từ thiện cho gia đình em Lê Hoàng Nam Lớp 8A – THCS Cẩm Thượng, phường Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương.
Trường hợp em Lê Hoàng Nam là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi em hiện sống cùng ông bà đã già yếu. Khi Nam được 4 tháng tuổi, bố mẹ nhờ ông bà nuôi em và đi làm nước ngoài, sau đó mất liên lạc đến nay. Hiện ông bà sống vào nguồn thu nhập từ việc đi nhặt ve chai, công việc rửa bát thuê của bà và nguồn trợ cấp "tùy tháng 2 triệu, tháng 500 nghìn" từ người con gái sống trong miền Nam.

Đại diện BCH Đoàn trường trao quà cho gia đình em Lê Hoàng Nam
tangqua
Đồng chí Lưu Thu Liên - Bí thư Đoàn trường chia sẻ về hoàn cảnh của em Nam và cam kết đồng hành các hoạt động hỗ trợ em Nam học tập trong giai đoạn tới

Sau khi nắm được thông tin vào tối ngày 6/8 của em Nam qua Thành đoàn Hải Dương, Chi đoàn giáo viên nhà trường đã rất khẩn trương khảo sát và hỗ trợ gia đình em. Ngay chiều ngày 7/8, khi tới gặp gia đình Nam, BCH Đoàn trường đã nhận thấy hoàn cảnh gia đình em khó khăn hơn rất nhiều. Ông bà và Nam đang trọ trong một ngôi nhà thuê được xây dựng từ năm 1968, đã xuống cấp tại phố Tự Đông. Trong nhà không có đồ đạc gì quý giá ngoại trừ chiếc tivi cũ được con gái tặng nhưng ông bà không dám xem gì "tốn tiền điện". Trong nhà đường điện đã hỏng, chỉ dùng 1 bóng đèn duy nhất từ một chiếc đèn học cũ, 1 chiếc quạt không có bếp, bà dùng 2 chiếc nồi cơm điện để vừa nấu cơm vừa nấu thức ăn, hiện cũng đã hỏng, không có bếp các đồ đạc còn lại rất đơn sơ.

tangqua

Hoạt động tặng quà, lắp ráp và hướng dẫn sử dụng đồ đạc cho gia đình em Nam của các bạn Đoàn viên

Sau khi trò chuyện cùng ông bà và Nam, lắng nghe nguyện vọng của gia đình, BCH Đoàn trường đã thực hiện một số hoạt động như sửa chữa hệ thống điện (lắp bóng đèn tiết kiệm điện, lắp hệ thống ổ điện mới), mua thêm nồi cơm điện, quạt, đèn học, giày tập thể dục và các đồ dùng học tập cho em, đồng thời trao cho Nam một suất học bổng 2,6 triệu đồng trong tổng nguồn kinh phí huy động được là 4,6 triệu đồng. Đoàn thanh niên nhà trường cam kết đồng hành cùng Nam trong hành trình học tập sắp tới.

tangqua
Hoạt động sửa lại toàn bộ hệ thống điện cho gia đình em Nam do Đoàn trường chủ trì

Hoạt động trao quà từ thiện cho gia đình em Lê Hoàng Nam nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Hoa Phượng đỏ 2024 do Thành đoàn Hải Dương phát động. Đây là dịp để giáo dục tinh thần “lá lành đùm lá rách” “tương thân tương ái” ý nghĩa dành cho các em học sinh là ĐVTN nhà trường.

Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" là chiến dịch tình nguyện lớn nhất trong mùa hè năm 2024 của Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thực hiện với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên là giáo viên, học sinh nhà trường trong các hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa phương, nhà trường. Đồng thời thông qua chương trình nhằm giáo dục dục đạo đức, lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên nhà trường được trải nghiệm, phấn đấu danh hiệu “Học sinh 3 tốt”.

Nguồn: Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Tác giả: Lưu Thu Liên