Chiều 12/8/2024, trận bán kết 2 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ VI đã chính thức diễn ra vào lúc 14h tại phòng Hội đồng - tầng 4 nhà A trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi với sự góp mặt đông đảo của các thầy cô, cán bộ nhà trường cùng 8 “nhà leo núi” vô cùng xuất sắc được tuyển chọn kỹ càng từ vòng loại. Màn rượt đuổi điểm số căng thẳng, kịch tính của các thí sinh đã gây ấn tượng sâu sắc với các khán giả theo dõi trực tiếp tại hội trường. Đây là vòng thi quan trọng để quyết định 4 gương mặt sáng giá sẽ giành quyền đi tiếp vào chung kết.

BTC và khán giả tham dự

Trong trận bán kết 2, chúng ta gặp lại 8 gương mặt quen thuộc đã thi đấu vô cùng xuất sắc trong trận đầu tiên: Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa), Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa), Bùi Công Thành (11 A1), Phạm Minh Chí (11 A1), Phạm Anh Quân (11 Sử), Phạm Việt Bách (11 Toán), Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh) và Phạm Hồng Huy (11 Tin).

Các thí sinh trong trận Bán kết 2

Mở đầu chương trình, 2 MC Ngọc Mai - Mỹ Duyên gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo nhà trường, các bậc cha mẹ phụ huynh và các cổ động viên đã nhiệt tình tới tham dự. Sau đó là một vài câu hỏi giao lưu mang đến tâm lí thoải mái giúp các thí sinh có thể bình tĩnh và hoàn thành trọn vẹn phần thi của mình.

Hai MC Ngọc Mai - Mỹ Duyên ở lượt trận đầu tiên

Bán kết 2 được chia ra làm 2 lượt đấu, mỗi lượt sẽ có 4 thí sinh tham gia. Trận đầu tiên bắt đầu với màn tranh tài của Bùi Công Thành (11A1), Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa), Phạm Việt Bách (11 Toán) và Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh).

Các nhà leo núi sẽ phải vượt qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Ở phần thi Khởi động được chia thành hai lượt: lượt riêng và lượt chung, mỗi thí sinh trả lời 6 câu hỏi trong lượt riêng và tiếp tục giành quyền trả lời 12 câu hỏi trong lượt chung. Kết thúc phần thi đầu tiên, với 70 điểm bạn Bùi Công Thành (11A1) tạm dẫn đầu.

Phần thi Vượt chướng ngại vật với góc hình ảnh khá khó tuy nhiên Công Thành đã giành quyền trả lời chướng ngại vật đầu tiên là “THANH NIÊN” với gợi ý từ 2 hàng ngang “BÁO” và “GEN Z” đã thành công ghi được 40 điểm, tiếp tục vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với tổng số 130 điểm.

Các thí sinh ở lượt trận đầu tiên tập trung hoàn thành phần thi

Tiếp đến là phần thi Tăng tốc. Ở phần thi này, các bạn thí sinh đưa ra câu trả lời rất nhanh và khá chính xác. Và có vẻ các câu hỏi toán học không làm khó được các thí sinh của chúng ta, Công Thành (180 điểm) đang dẫn đầu, tiếp đó là Minh Hiếu (165 điểm), Nguyệt Ánh (130 điểm) và Việt Bách (100 điểm).

Bạn Bùi Công Thành (11 A1) dẫn đầu 3 phần thi đầu tiên

Cuộc thi dần đi vào những phút nóng nhất khi các thí sinh ở lượt này bước vào vòng thi Về đích với màn lội ngược dòng ngoạn mục. Với màn thể hiện vô cùng điềm tĩnh, Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh - cô gái duy nhất lọt vào vòng thi này đã lật ngược thế cờ, xuất sắc vươn lên dẫn đầu với điểm số chung cuộc 220, theo sau đó là Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa) với 175 điểm, Bùi Công Thành (11 A1) với 140 điểm và bạn Phạm Việt Bách (11 Toán) với 80 điểm.

Bạn Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh) giành chiến thắng ở lượt đầu tiên tại Bán kết 2
Kết quả chung cuộc của các thí sinh trong lượt trận đầu tiên
Bạn Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa) (đứng giữa cầm hoa)
Bạn Phạm Việt Bách (11 Toán)

Tại lượt thi đấu thứ hai, các thí sinh Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa), Phạm Minh Chí (11 A1), Phạm Anh Quân (11 Sử) và Phạm Hồng Huy (11 Tin) đã có những màn cạnh tranh điểm số gay cấn.

Hai MC Mai Phương - Trọng Duy ở lượt trận thứ hai

Ngay từ vòng Khởi động, bốn chàng trai đã thể hiện vô cùng ấn tượng, dẫn đầu là Quang Anh với 60 điểm. Đến với vòng thi tiếp theo, Những mảnh ghép trong phần thi Vượt chướng đã gây khó khăn cho các thí sinh. Sau khi mảnh ghép thứ ba được mở, Hồng Huy và Minh Chí đều có cùng câu trả lời nhưng Hồng Huy đã nhanh tay hơn và giành được điểm. Chính sự thông minh, nhạy bén đã giúp Hồng Huy vươn lên dẫn đầu với 85 điểm.

Các thí sinh tập trung suy nghĩ và trả lời câu hỏi

Đến với phần thi Tăng tốc, vượt qua những câu hỏi khó liên quan đến Toán học, “nhà leo núi” Phạm Hồng Huy vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn với 165 điểm, ngay sau đó là Phạm Lê Quang Anh (150 điểm), Phạm Anh Quân (120 điểm) và Phạm Minh Chí (110 điểm).

Bạn Phạm Hồng Huy (11 Tin) dẫn đầu phần thi Tăng tốc với 165 điểm

Vòng thi Về đích đã chứng kiến sự thay đổi điểm số và thứ hạng của các thí sinh. Ở phần thi quyết định này, các “tuyển thủ” gặp một chút khó khăn với các câu hỏi về lĩnh vực Văn học và Sinh học, các gói điểm an toàn đã được lựa chọn. Riêng Minh Chí đã đặt Ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng nhưng quyết định này chưa đem lại may mắn cho bạn. Cuối cùng, kết quả chung cuộc với 210 điểm dẫn đầu đoàn leo núi là Phạm Anh Quân (11 Sử), tiếp đến là bạn Phạm Hồng Huy (11 Tin) với 185 điểm, Phạm Lê Quang Anh (11 Hóa) - 130 điểm và Phạm Minh Chí (11 A1) - 60 điểm.

Bạn Phạm Anh Quân (11 Sử) dẫn đầu lượt trận 2 với điểm số 210
Bạn Phạm Minh Chí (11 A1)
Kết quả chung cuộc của các thí sinh trong lượt thứ hai

Trận Bán kết 2 nằm trong khuôn khổ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ VI đã kết thúc. Tổng số điểm 2 vòng Bán kết của các thí sinh lần lượt là: Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh (11 Sinh) - 420 điểm, Phạm Anh Quân (11 Sử) - 405 điểm, Phạm Hồng Huy (11 Tin) - 320 điểm, Trần Bá Minh Hiếu (11 Hóa) - 315 điểm, Bùi Công Thành (11 A1) - 275 điểm, Phạm Minh Chí (11 A1) - 240 điểm và Phạm Việt Bách (11 Toán) - 165 điểm. Xin chúc mừng 8 gương mặt đã hoàn thành hai trận Bán kết với sự cố gắng hết mình trong từng vòng thi.

BTC chụp ảnh lưu niệm

Vậy là sau hai trận bán kết, 4 “nhà leo núi” xuất sắc nhất được chọn ra để tiến vào vòng Chung kết là Nguyệt Ánh (11 Sinh), Anh Quân (11 Sử), Hồng Huy (11 Tin) và Minh Hiếu (11 Hóa). Hãy cùng đón chờ xem ai sẽ giành được ngôi vị Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia cấp trường lần thứ VI.

Nguồn: NMC

Tác giả: Vương Lệ Tuyết