Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 sẽ có cơ hội tham gia miễn phí cuộc thi Olympic Kinh tế Quốc tế. Đây là sân chơi để học sinh thể hiện hiểu biết về các vấn đề kinh doanh, kinh tế và tài chính đang diễn ra trong cuộc sống.

International Economics Olympiad (IEO) là kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế thường niên trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính dành cho học sinh trung học. Kỳ thi do GS. Eric Maskin - người đoạt giải Nobel về Kinh tế năm 2007 làm Chủ tịch.

Bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, Trung tâm Phát triển Bền vững Chất lượng Giáo dục Phổ thông Quốc gia - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục Edmicro chính thức tổ chức kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức hoàn toàn miễn phí, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy sự quan tâm của các em học sinh đối với các vấn đề kinh doanh, kinh tế và tài chính đang diễn ra trong cuộc sống. Từ đó giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp và làm chủ những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai.

Cuộc thi đầu tiên dành cho học sinh Việt Nam sẽ nhận đăng ký từ 10/05/2021 đến hết ngày 06/06/2021. Thí sinh chính thức tranh tài từ ngày 10/06/2021 bằng hình thức thi trực tuyến.

Hai vòng đầu của kỳ thi với tên gọi Olympic Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economics Olympiad), nhằm lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam, tham dự kỳ thi Kinh tế Quốc tế được tổ chức vào tháng bảy hàng năm.

Kinh tế học là môn học nhằm giúp học sinh tuổi vị thành niên có sự chuẩn bị cho việc độc lập tài chính trong tương lai. Học sinh sẽ học cách phân biệt các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, hiểu được sự vận hành của nền kinh tế, hoạt động của các thành phần trong nền kinh tế, nắm quyền kiểm soát tài chính của mình và tự tin khởi nghiệp trong tương lai. Kiến thức kinh tế căn bản luôn cần thiết giúp thế hệ sau có tương lai thành công và thuận lợi.

Tính đến năm 2020, đã có 35 quốc gia trên thế giới tham dự kỳ thi này. Hiện tại, kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế đã trở thành kỳ thi có thương hiệu uy tín, tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực giáo dục về kinh tế và tài chính trên thế giới.

Với mục tiêu tăng cường giáo dục kiến thức về kinh tế và tài chính cho học sinh trong các trường Trung học trên khắp thế giới, kỳ thi Olympic Kinh tế học Quốc tế (IEO) được tổ chức lần đầu tiên tại Moscow với sự góp mặt của 64 thí sinh đến từ 13 quốc gia.

Bên cạnh các câu hỏi lý thuyết, học sinh tham dự cuộc thi còn có cơ hội phát triển kỹ năng phân tích cũng như mở rộng kiến thức về tài chính và kinh doanh của bản thân thông qua các tình huống mang tính thực tiễn. Những học sinh đạt giải cao tại kỳ thi đã ghi danh vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Oxford, Stanford, MIT, Harvard,...

Tại vòng thi đầu tiên (Vietnam Economics Olympiad), học sinh sẽ thi trực tuyến với đề thi song ngữ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút, (từ ngày 10-15/06/2021). 20% thí sinh đạt điểm cao nhất của vòng thi này được tiếp tục tham gia vòng 2 với đề thi 20 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu tự luận bằng tiếng Anh trong 235 phút, dự kiến vào ngày 01/07/2021. Qua hai vòng thi sẽ chọn ra 5 thí sinh đạt điểm cao nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế 2021 (International Economics Olympiad – IEO) do Latvia đăng cai tổ chức dưới hình thức trực tuyến (online) vào cuối tháng 7/2021.

Có thể là hình ảnh về đang đứng và văn bản cho biết 'VIETNAM ECONOMICS OLYMPIAD VNIES Edmicra ônluyện.vn Giải thưởng KỲ THI VEO 2021'

Sau cuộc thi, các thí sinh đều được cấp giấy chứng nhận tham gia. Các thí sinh đạt kết quả cao ở các vòng sẽ được nhận giấy khen của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Giải thưởng:

Vòng 1: Giấy Chứng nhận cho top 20% thí sinh đạt điểm cao nhất.

Vòng 2: Trao 5 giải Nhất; 10 giải Nhì và 20 giải Ba.

Vòng 3: Huy chương (vàng, bạc, đồng) dành cho cá nhân; Tượng (vàng, bạc, đồng) dành cho tập thể và Giải Đặc biệt dành cho thí sinh xuất sắc kèm Chứng nhận từ BTC IEO.

Cách thức đăng ký dự thi: 

- Đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi theo link TẠI ĐÂY. Chậm nhất là ngày 2/6/2021

- Đăng ký cá nhân: Thí sinh đăng ký có thể đăng ký tại địa chỉ: http://www.veo.edu.vn/Thời hạn đăng ký từ: 10/05 – 06/06/2021.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/