Sáng ngày 23/5/2022, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2021-2022 tại nhà đa năng. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đầy đủ Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô, các bậc phụ huynh và gần 1200 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. 

Toàn cảnh buổi lễ 
Khách mời, phụ huynh học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường 
Học sinh THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong bộ đồng phục của trường 

Mở đầu buổi lễ là tiết mục văn nghệ chào mừng được dàn dựng công phu đã thể hiện đúng đặc trưng tinh thần 12 khối Chuyên, bước đầu làm “nóng” bầu không khí của cả hội trường. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi lễ

Kết thúc chương trình văn nghệ, thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ. Sau đó, đại diện cha mẹ học sinh đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và các thầy cô - những người đã dạy dỗ, đồng hành cùng bao thế hệ học sinh chinh phục bến bờ tri thức. 

Thầy Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường 

Tiếp theo, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tình hình công tác cũng như các thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Nhìn chung, mặc dù năm học 2021-2022 vẫn còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 song với tinh thần “nghỉ dịch không nghỉ học”, nhà trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh lẫn khu vực trong mọi phong trào nề nếp cũng như học tập. 

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu 

Đại diện Sở GD&DT và cha mẹ học sinh tặng hoa nhà trường 

Ngay sau đó là phần tuyên dương, trao giải cho các thầy, cô giáo có thành tích trong việc giảng dạy, bồi dưỡng nhân tài, những cá nhân học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi HSG Quốc gia năm học 2021-2022. Đồng thời, đại diện nhà trường trao thưởng cho những tập thể lớp đứng đầu trong suốt 2 kì học, các khối chuyên giành Huy chương Vàng, Bạc, Đồng giải bóng đá và kéo co. Qua đó động viên tinh thần toàn thể cán bộ, thầy cô, học sinh tiếp tục phát huy trong năm học tới. 

Các thầy cô phụ trách chính ĐTQG năm học 2021-2022
Hai học sinh đạt giải Nhất quốc gia môn Tiếng Anh và Ngữ Văn 
Thầy Trịnh Ngọc Tùng trao giải cho học sinh đạt giải Nhì quốc gia

Thầy giáo Mạc Đăng Nghị và cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng phần thưởng cho HSG đạt giải Ba, Khuyến Khích Quốc gia 

Thầy Mạc Đăng Nghị trao giải bóng đá, kéo co cho các khối chuyên 

Buổi lễ Tổng kết năm học đã kết thúc vô cùng suôn sẻ, khép lại một năm học tuy còn nhiều thách thức với thầy cô, học sinh nhà trường song cũng để lại nhiều dấu ấn. Nối tiếp chương trình là buổi lễ Tri ân và Trưởng thành đặc biệt dành cho học sinh khối 12 khóa 2019-2022.

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Linh