Sáng ngày 9/5/2022, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công buổi chào cờ đầu tiên năm học 2021-2022. Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên đây là buổi đầu tiên trong năm có sự góp mặt đầy đủ BGH nhà trường, toàn thể các thầy cô, và toàn bộ học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Toàn cảnh buổi chào cờ tuần 36 tại nhà đa năng trường

Thầy cô và học sinh toàn trường dự lễ chào cờ
Cô Lưu Thu Liên - bí thư đoàn trường lên khai mạc buổi lễ

Mở đầu buổi lễ là phần trao cờ thi đua cho 9 tập thể xuất sắc đã đạt thành tích cao trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua. Giải Nhất thuộc về các chi đoàn: 10A1, 11 Nga và 12 Anh; 3 giải Nhì lần lượt thuộc về chi đoàn: 10 Tin, 11 Hoá và 12 Sinh và cuối cùng giải Ba thuộc về các chi đoàn: 10 Địa, 11A1 và 12A1. 

6 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc nhận cờ thi đua

Ngay tại buổi lễ chào cờ ngày hôm nay, nhà trường cũng đã trao thưởng cho những tập thể, cá nhân và câu lạc bộ có những video xuất sắc nhất, được đầu tư kỹ lưỡng về cả hình ảnh và nội dung của sự kiện “CNT check 2022” trong chuỗi hoạt động “Trail-Blazing” chào mừng tháng Tháng niên. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp ĐVTN chuyên Nguyễn Trãi thể hiện những hiểu biết về các hoạt động của nhà trường cũng như thể hiện tình cảm của mình dành cho ngôi trường Chuyên Nguyễn Trãi. Đồng thời đây là hoạt động truyền thông cao điểm về hình ảnh nhà trường đến với công chúng quan tâm về chất lượng giáo dục, tổ chức hoạt động hàng đầu của tỉnh nhà. Các bài dự thi đều vô cùng sáng tạo, có sự đầu tư kỹ lưỡng về cả nội dung và kĩ thuật. Qua đây, hình ảnh môi trường học tập tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi được thể hiện rõ nét và sinh động. 

Các tập thể tập thể, cá nhân và câu lạc bộ đạt giải trong cuộc thi “CNT check 2022”

Đặc biệt hơn, tại buổi lễ chào cờ ngày hôm nay, cựu học sinh khoá 1997 - 2000 đã gửi gắm và nhờ nhà trường trao 3 suất mỗi suất học bổng trị giá 100 đô la Mỹ cho 3 bạn học sinh đã xuất sắc lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia đi thi quốc tế, gồm các bạn: Lê Việt Hải, Lưu Thịnh Khang lớp 12 Toán (cùng đạt giải Nhì môn Toán); Vũ Đức Trung lớp 12 Lý (đạt giải Nhì môn Vật Lý trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 - 2022).

3 bạn xuất sắc bước vào vòng 2 chọn đội tuyển quốc gia lên nhận học bổng từ khóa 1997 - 2000

Tiếp nối chương trình là phần tuyên dương, trao giải cho 26 thủ khoa năng khiếu lần 5 khối 10, 11 và các thủ khoa thi thử tốt nghiệp THPT lần thứ 3. 

Các cá nhân đạt kết quả xuất sắc trong học tập

Nhà trường cũng trao thưởng cho những học sinh đạt giải trong kì thi Toán học Hoa Kì AMC. Đây là kỳ thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi hiệp hội Toán học Hoa Kỳ từ năm 1960. Kỳ thi hướng tới việc thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn Toán. Hàng năm có khoảng từ 350.000 thí sinh đến từ 6000 trường từ 34 nước trên toàn thế giới tham dự các kỳ thi AMC và được chia theo các khối lớp 8, 10, 12. Năm nay, đội tuyển Toán AMC của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham gia cuộc thi và đã có 11 em học sinh đạt giải với 1 huy chương bạc và 10 huy chương đồng, cụ thể như sau: bạn Nguyễn Xuân Bình - 12 Toán đạt huy chương Bạc thuộc top 5% thí sinh có điểm cao nhất trong cuộc thi. Mười chiếc huy chương đồng lần lượt thuộc về các bạn: Đỗ Đức Anh, Phạm An Bình Minh, Nguyễn Danh Thái chi đoàn 10 Toán và Lê Viết Đức Anh, Vũ Đình Chiến, Bùi Minh Nguyên, Nguyễn Văn Bách, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Hồng Quân, Lê Việt Hải chi đoàn 12 Toán. 

11 bạn có thành tích cao trong kì thi AMC lên bục nhận thưởng

Ngay sau đó, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời nhắc nhở và triển khai công việc. Thầy cho rằng học sinh trường Chuyên Nguyễn Trãi, khi đã mang trên mình bộ đồng phục của nhà trường, chúng ta không bao giờ được cho mình sự chủ quan, thỏa mãn mà luôn phải cố gắng hết mình, và tiết kiệm thời gian, tiền của cho việc học tập để hướng tới tương lai phía trước. Thầy cũng triển khai về kế hoạch tổ chức lễ tổng kết năm học cũng như lễ tri ân và trưởng thành cho các bạn học sinh lớp 12. 

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Trước khi kết thúc buổi lễ chào cờ, cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Tổ trưởng tổ Giáo vụ đã nhắc nhở một số chú ý quan trọng cho việc chuẩn bị hồ sơ của khối 12. 

Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Tổ trưởng tổ Giáo vụ lên nhắc nhở về hồ sơ khối 12

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình về buổi chào cờ ngày hôm nay, bạn Nguyễn Thanh Hà - 10 Anh đã có những tâm sự thú vị: “Đây là buổi tập trung đầu tiên mà có đông đủ cả 3 khối mà mình được tham gia kể từ khi bước chân vào Chuyên Nguyễn Trãi, vậy nên bản thân mình cảm thấy vô cùng hào hứng. Mình cũng thấy rất vui khi được lắng nghe những phổ biến của các thầy cô, cũng như trở thành một phần trong lễ trao giải ngày hôm nay”. 

Bạn Nguyễn Thanh Hà - 10 Anh

Buổi lễ chào cờ đã diễn ra rất thành công với sự góp mặt đầy đủ của BGH, toàn thể thầy cô và học sinh toàn trường. Chúc toàn thể trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học sắp tới. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Minh, Quỳnh Phương