Sáng thứ 2 ngày 18/4/2022, 3 câu lạc bộ lần lượt là CLB Sách Bookipedia, CLB Công nghệ NTS và CLB Mỹ thuật NTArt đã phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách Bookaholic”. Đây là một trong những sự kiện chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4, nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến cho học sinh Chuyên Nguyễn Trãi.

Ngày hội đọc sách Bookaholic

Sau buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học 2021-2022, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh - phó hiệu trường nhà trường đã phát biểu khai mạc “Ngày hội đọc sách Bookaholic”. Tiếp đó là những hoạt động thú vị, thu hút học sinh trong toàn trường.

Hội sách được chia ra làm nhiều gian hàng. Mỗi gian hàng có một hoạt động riêng để người tham gia thoải mái chọn lựa.

Trước sân khấu là hai gian hàng trưng bày sách nghệ thuật. Các thành viên Bookipedia đã biến những cuốn sách thành những hình dạng sống động như bông hoa, trái tim hay chữ “BOOK”. Những mẫu trang trí đặc sắc đã thu hút được sự chú ý từ rất nhiều học sinh tham gia.

Trưng bày sách nghệ thuật

Sách được trưng bày tại ngày hội

Gian hàng bên trái sân khấu là nơi các học sinh đam mê giải đố trổ tài với hai trò chơi: “Đoán tên sách qua icon” và “Review sách qua 10 từ”. Mặc dù có nhiều câu hỏi khó nhưng ban tổ chức vẫn nhận được rất nhiều câu trả lời đúng từ các bạn tham gia. 

Minigame “Nhìn icon đoán tên sách”

Bên cạnh đó, còn có một gian hàng mà mọi người có thể đổi sách theo màu của bìa để lấy kẹo hoặc cây. 

Gian hàng đổi sách lấy cây

Phía bên phải của khán đài là nơi bán quà lưu niệm của 3 câu lạc bộ. Những chiếc móc khóa cùng những mẫu bookmark xinh xắn đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Không chỉ vậy, CLB NT Art đã thiết kế ra một mẫu bookmark đặc biệt để cổ vũ các sĩ tử 2k4 trước kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Những mẫu bookmark do chính thành viên câu lạc bộ NT Art thiết kế

Ngoài ra, hội sách Bookaholic còn có một gian hàng bói toàn bằng bài tarot, dành cho những bạn học sinh mong muốn được nghe “thông điệp tới từ vũ trụ”. 

Các CNT_ers tham gia Bookaholic

Bạn Vũ Ái Quỳnh - học sinh lớp 10 Địa, chủ nhiệm câu lạc bộ Bookipedia chia sẻ: “Chúng mình đã lên kế hoạch cho sự kiện này từ lâu. Đây là lần đầu tiên trong năm học này, câu lạc bộ mình tổ chức một sự kiện offline nên mình rất hạnh phúc khi mọi người chào đón hội sách nồng nhiệt như vậy. Mục đích của hội sách lần này là mang văn hóa đọc tới cho các CNT_ers coi như đã thành công. Sau lần này, mình hi vọng mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những trang sách xinh xắn để vừa giải trí, vừa trau dồi thêm kiến thức cho bản thân”.

Bạn Vũ Ái Quỳnh - Chủ nhiệm CLB Bookipedia

Bạn Đinh Bảo Thái - 12 Sinh đã có chút chia sẻ về những trải nghiệm của mình tại hội sách: “Hội sách lần này, mình đã thử trải nghiệm minigame nhưng đáng tiếc là chưa tìm ra được đáp án. Mình cũng cảm thấy rất ấn tượng với phần trưng bày sách nghệ thuật, vì mình chưa từng nghĩ rằng những cuốn sách lại có thể tạo thành tác phẩm như vậy. Hi vọng sau ngày hội này, ý thức đọc sách của các bạn sẽ được nâng cao hơn!”

Bạn Đinh Bảo Thái - 12 Sinh

Như vậy, Ngày hội đọc sách Bookaholic đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng sự kiện lần này sẽ góp phần giúp các CNT_ers tiếp cận nhiều hơn với sách, cũng như nâng cao văn hóa đọc của trường chuyên Nguyễn Trãi.

Nguồn: NMC, CLB Sách Bookipedia

Tác giả: Gia Khánh