Sáng ngày 24/01/2022, tại hội trường Nhà đa năng, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức buổi lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp. Đây là cột mốc đánh dấu nửa chặng đường của năm học đã trôi qua với biết bao nỗ lực của thầy và trò nhà trường. 

Toàn cảnh buổi sơ kết học kì I

Đến với buổi lễ, thầy trò nhà trường vinh dự được đón tiếp ban lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) tỉnh Hải Dương với sự góp mặt của đồng chí Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Trần Văn Nghìn - Chánh Văn phòng Sở GDĐT, cùng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh và 360 đoàn viên của 36 chi đoàn. 

Các Đại biểu, thầy cô giáo và đại diện cha mẹ học sinh tham dự buổi lễ
Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Các thầy cô giáo và học sinh trong buổi sơ kết

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên mỗi chi đoàn chỉ có thể cử ra 10 học sinh tham gia buổi sơ kết trực tiếp, nhưng không vì vậy mà không khí hân hoan, long trọng của buổi lễ bị ảnh hưởng. Đồng thời, nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cùng quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Tiếp theo, thầy Bùi Hữu Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ. 

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc bản báo cáo Sơ kết học kỳ I. Trong học kì I vừa qua, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đạt được rất nhiều thành tích, hoàn thành tất cả các mục tiêu và vượt kế hoạch vạch ra từ đầu năm. Toàn trường có 116 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh khối 12; có 1131/1140 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi, chiếm tỉ lệ 99,21%. Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, những phong trào sôi nổi theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp và đã đạt được kết quả cao mặc dù phải đối mặt với ảnh hưởng khó khăn của dịch bệnh. Cùng với đó, thầy cũng nhắc nhở về những điểm còn hạn chế và đưa ra phương hướng cho học kỳ mới. Bản tổng kết báo cáo đầy đủ đã tóm gọn được công việc đã thực hiện của nhà trường trong học kỳ I vừa qua. Thầy đã bày tỏ niềm tự hào về những thành tích đạt được và mong muốn kỳ học tiếp theo thầy trò nhà trường sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Tiếp theo chương trình, đồng chí Trần Văn Nghìn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã phần công bố các quyết định khen thưởng nhà trường.

Đồng chí Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương

Nhà trường vinh dự và vui mừng khi được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đây chính là niềm tự hào và động lực to lớn để thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tiếp tục phát huy và sáng tạo hơn nữa trong công cuộc xây dựng và đổi mới giáo dục.

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Ngay sau đó là phần tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 cho thầy giáo Lê Huy Chiến. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng trao tặng bằng khen cho thầy Bùi Đức Sơn. Cô Nguyễn Thị Thuý Nga đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Toàn quốc”; cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, thầy Bùi Hữu Hải, cô Nguyễn Thu Quyên và cô Nguyễn Thị Mai Phương cùng đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh”. Ngoài ra, trường cũng có 4 thầy cô giáo vinh dự được Bộ trưởng bộ Giáo dục tặng bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo năm học 2020 - 2021 bao gồm: thầy Nguyễn Thế Sinh, cô Nguyễn Thu Quyên, cô Nguyễn Thị Hè và cô Nguyễn Thị Thanh Vân. Để có được những thành tích đáng tự hào ấy, tập thể cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã không ngừng tiếp thu, học hỏi và sáng tạo để trở thành những người tiên phong, dẫn lối cho nền giáo dục với nhiều sáng kiến đổi mới trong phương pháp dạy và học.

Thầy giáo Lê Huy Chiến được trao Huân chương Lao động hạng Ba
Thầy Bùi Đức Sơn nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Nga đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Toàn quốc”
4 thầy cô giáo nhận được bằng khen từ Bộ giáo dục

Cùng với đó, 12 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I của các khối cũng được trao cờ thi đua gồm 3 chi đoàn xếp thứ Nhất: 12A1, 11A1 và 10A1; 4 giải Nhì thuộc về các chi đoàn: 12 Văn, 11 Địa, 10 Hóa và 10 Địa; 5 giải Ba thuộc về chi đoàn: 12 Sinh, 12 Anh, 11 Anh, 11 Nga và 10 Tin. Thêm nữa, các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 như cuộc thi “Báo tường Padlet”, hoạt động vẽ tranh tường “My CNT” và làm video cổ động tinh thần phòng chống dịch “End CoV” đều được các chi đoàn hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Mỗi sản phẩm dự thi đến từ các tập thể lớp đều là những công trình của sức trẻ với sự tâm huyết và sáng tạo. 

12 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc nhận cờ thi đua

Các chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong chuỗi hoạt động của đoàn trường

Nhà trường cũng trao tặng những phần thưởng đến các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trong các kỳ thi chọn Học sinh Giỏi, trong kỳ thi thử Đại học và trong các kỳ thi Năng khiếu. Ngoài ra, các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được những phần quà đầy ý nghĩa từ hội Cựu học sinh và trường Đại Học RMIT. Đây là sự ghi nhận cũng như động lực to lớn đối với các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Trãi, góp phần khuyến khích và động viên các bạn tiếp tục cố gắng và nỗ lực hết mình để tiếp bước trên con đường học tập đầy chông gai phía trước.

Các cá nhân đạt kết quả xuất sắc trong học tập

 

Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng của Cựu học sinh và phần quà của RMIT

Cô Nguyễn Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn trường nêu cảm nghĩ về buổi sơ kết học kì I: “Buổi lễ ngắn gọn, đầy đủ và long trọng. Một học kì vừa qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng chúng ta vẫn “tỏa sáng” với nhiều thành tích đáng tự hào cả về phong trào học tập lẫn phong trào thi đua.”

Cô Nguyễn Phương Anh - Phó Bí thư Đoàn trường

Là một học sinh khối 10 lần đầu tiên được tham dự một buổi lễ trực tiếp của nhà trường, bạn Bùi Thy Ngọc - 10 Hoá chia sẻ rằng: “Mình cảm thấy rất hồi hộp và phấn khích khi được tham dự buổi sơ kết học kì I ngày hôm nay.” Về một học kỳ vừa qua của mình, bạn cũng cho biết: “Học kì vừa qua của mình thực sự rất vui, mình rất biết ơn và hạnh phúc khi có cơ hội học tập trong một môi trường tuyệt vời như trường ta.”

Bạn Bùi Thy Ngọc - 10 Hoá

Khi được hỏi cảm nhận của mình về buổi lễ ngày hôm nay, bạn Hoàng Anh Minh - 11 Sử có chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì khá lâu rồi mình mới có cơ hội dự một buổi lễ trực tiếp tại trường.” Tết Nguyên Đán cũng đã tới gần, bạn Anh Minh cũng gửi lời chúc năm mới đến tất cả mọi người: “Năm cũ đã qua đi, chúc mọi người chào đón một năm mới thật vui vẻ, đầm ấm và tràn đầy sức khoẻ.”

Bạn Hoàng Anh Minh - chi đoàn 11 Sử

Học kỳ I năm học 2021 - 2022 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã trôi qua với nhiều gián đoạn và biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh thành, nhưng cả thầy và trò nhà trường đều đã gặt hái được nhiều thành quả nhờ những cố gắng không ngừng nghỉ. Mong rằng bước sang học kì II, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi sẽ đạt được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa. 

Nguồn: NMC

Tác giả: Ngọc Minh, Hoàng Dung