Thứ 4 ngày 22/12/2021, tại Nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, buổi tiêm chủng phòng Covid-19 đợt II đã diễn ra vô cùng suôn sẻ. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh ở thời điểm hiện tại.

Các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong buổi tiêm Vaccine đợt II

Nhìn chung, mọi công tác đều diễn ra thuận lợi từ khâu chuẩn bị đến khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. 

Các giáo viên hỗ trợ đội ngũ y tế
Khu vực khám sàng lọc

Để đảm bảo công tác phòng dịch, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tiến hành chia buổi tiêm thành 2 buổi trong ngày 22/12/2021. Trong đó, buổi sáng tổ chức tiêm cho toàn bộ học sinh khối 12 và các lớp chuyên khối 11 của Toán, Tin, Lý, Sinh, Hoá, Văn và Sử. Buổi chiều dành cho các lớp còn lại.

Các CNT_ers trong buổi tiêm chủng

Bác sĩ Nguyễn Đức Cường - trưởng Trạm y tế phường Tân Bình, thành phố Hải Dương đã có đôi lời chia sẻ về buổi tiêm phòng ngày hôm nay: “Thực hiện kế hoạch của Ban thành phố phối hợp với đoàn trường tổ chức tiêm Vaccine phòng Covid-19 cho học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, bác và đội ngũ công tác y tế đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ của mình. Bác rất ấn tượng với ý thức của các bạn học sinh, thực hiện đúng lời dặn của giáo viên chủ nhiệm và tuần thủ đầy đủ quy tắc 5K. Bác mong các bạn sẽ cẩn thận, chủ động theo dõi sức khỏe của mình, nếu có triệu chứng phải báo ngay cho người giám hộ hay cán bộ trường để được xử lý kịp thời hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất, bởi mũi II sẽ có tác dụng phụ nặng hơn mũi I.”

Bác Nguyễn Đức Cường cán bộ y tế buổi tiêm phòng 

Khi được hỏi về cảm xúc khi trở thành người hỗ trợ đội ngũ y tế, cô giáo Nguyễn Thu Quyên - Chủ nhiệm lớp 11A1 đã có những chia sẻ rất chân thành: “Cô rất vui và an tâm trước thái độ của các bạn học sinh, cùng sự chuẩn bị vô cùng chu đáo của ban lãnh đạo nhà trường và đội ngũ y tế. Cô mong các bạn hãy bình tĩnh và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kì thi cuối học kì I sắp tới.”

Cô Nguyễn Thu Quyên - Giáo viên nhà trường

Về phía các bạn học sinh, bạn Phạm Thị Ngọc Anh - 10 Tin đã có những tâm sự vô cùng nhí nhảnh về cảm xúc trước khi tiêm: “Ban đầu thì mình có chút lo lắng và hồi hộp, nhưng nhờ có các bạn ở bên làm phó nháy kịch liệt, cổ vũ nên mình đã bình tĩnh lại để tạo dáng.”

Bạn Phạm Thị Ngọc Anh - 10 Tin

Bạn Nguyễn Tuấn Phong - 11 Hoá cũng có những chia sẻ vô cùng hài hước sau khi tiêm xong: “Sau khi đã có kinh nghiệm từ mũi tiêm đầu, mình đã ăn thật nhiều hoa quả để “ứng phó” với lần tiêm này. Hiện tại, mình đang thấy “tràn trề sức trai” để có thể chơi liên tục 10 trận bóng rổ bằng 1 tay luôn đó!”

Bạn Nguyễn Tuấn Phong - 11 Hóa

Bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề “sợ tiêm” muôn thuở của các bạn học sinh, bạn Nguyễn Thành Trung - 12 Hóa lại vô cùng hóm hỉnh cho rằng: “Lúc nhỏ mình cũng rất sợ tiêm nhưng lớn lên rồi mới biết tiêm vào tay không đau mà tiêm vào đầu những suy nghĩ rằng cô ấy “không thích bạn” mới đau!”

Bạn Nguyễn Thành Trung - 12 Hoá

Như vậy, buổi tiêm chủng phòng Covid-19 đợt II của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng các bạn CNT_ers sẽ giữ gìn sức khoẻ thật tốt, tiếp tục tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ y tế để góp phần đẩy lùi Covid-19.

Nguồn: NMC

Tác giả: Hoàng Lan Anh, Thy Ngọc